Review Sách Hay: Tất Cả Các Dòng Sông Đều Chảy

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Tất Cả Các Dòng Sông Đều Chảy được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Cuốn tiểu thuyết không đơn thuần chỉ là chuyện kể về đời riêng của một con người. Ở đó chứa đựng những suy nghĩ rộng hơn, bao quát hơn và mang chất triết lý. Đời người như đời sông, luôn luôn trôi đi nhưng không ngừng đổi mới, mãi mãi biến chuyển nhưng muôn đời vẫn thực.

5 đánh giá cho Tất Cả Các Dòng Sông Đều Chảy

 1. Hoàng Mỹ Hạnh Tháng Hai 24, 2019

  Câu truyện không có nhiều cao trào, nhưng cuốn truyện níu giữ tôi mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, và khi đọc xong tác phẩm có gì đó lưu luyến. Là con gái , đọc 1 cuốn truyện viết về cuộc đời của 1 người phụ nữ từ lúc nhỏ, khi thành thiếu nữ yêu rồi lấy chồng, sinh con chăm sóc con, khi biến cố cuộc đời xảy ra, khi con ốm đau, chồng đang là trụ cột đột nhiên ngã quỵ, 1 mình phải gánh vác cả gia đình, DElie là 1 người phụ nữ đẹp, tài năng, tham vọng, trái ngọt của cuộc đời bà khi được thảnh thơi ngồi vẽ những dòng sông, với trải nghiệm của 1 người phụ nữ đi gần hết cuộc đời, vui vầy với con cháu, mọi con sông đều chảy ra biển lớn cho dù trong quá trình đó có lúc êm đềm, có lúc dữ dội

 2. Phạm Thành Trung Tháng Hai 24, 2019

  Mình mất khá nhiều thời gian để đọc cuốn sách này mặc dù nó không quá dày. Có lẽ bởi cách viết của tác giả khá trầm lắng, nhẹ nhàng, không có nhiều những cảm xúc mãnh liệt nên ban đầu mình cảm thấy hơi khó nắm bắt mạch truyện. Nhưng đây vẫn là một tác phẩm kinh điển rất đáng đọc, bởi lẽ, nó tạo cho người đọc những cái nhìn rất chân thực về cuộc sống, con người và tình yêu. Câu chuyện xoay quanh một nữ họa sỹ, một cô gái mạnh mẽ phải trải qua biết bao gian khó trong đời, câu chuyện ấy tưởng chừng như đơn giản nhưng lại nói lên được biết bao điều. Ngôn ngữ, văn phong của tác giả cũng khá hay, đặc biệt là phần sau của truyện.
  Đây là một tác phẩm nên đọc.

 3. Thiên Tư Tháng Hai 24, 2019

  Đây là tác phẩm với bối cảnh là nước Úc mà tôi yêu thích thứ hai sau Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai. Đối với tôi cuốn sách này rất ý nghĩa và giàu tình cảm. Tất Cả Các Dòng Sông Đều Chảy viết về cuộc đời của cô gái tài hoa Delie Gordon, một cuộc đời như chính dòng sông quê hương quê cô. Có những lúc xiết lên mạnh mẽ, có lúc hiền hòa êm dịu, có những khi lại vượt qua thác ghềnh, khúc khuỷu…những cuối cùng cũng bình lặng trôi ra biển cả. Cuộc đời Delie là như thế, có những đắng cay bất hạnh của tuổi thơ, có những mối tình trắc trở, chia ly. Nhưng cuộc đời cũng có thật nhiều mộng mơ, tươi đẹp. Delie vẫn sống thật mạnh mẽ để trải nghiệm và yêu thương.

 4. Thanh Thanh Tháng Hai 24, 2019

  Đọc “Tất cả các dòng sông” ta không hề thấy có quá nhiều cao trào cảm xúc, cũng không quá nhiều diễn biến, nó cứ bình lặng, bình lặng như những dòng sông trong tác phẩm nhưng ta cứ đọc, đọc mãi qua từng trang viết như qua một cuộc đời mỗi người. Cuộc đời con người ta cũng giống như dòng sông cứ trôi mãi, trôi mãi qua nhiều ngã rẽ và khúc khuỷu nhưng rồi “tất cả đều trở về biển cả”.
  TB: “Tất cả các dòng sông” được viết bởi tác giả người Úc, có đôi phần văn phong khá giống như “Tiếng chim hót trong bụi mận gai”, ta đọc sẽ hiểu thêm nhiều về cuộc sống và con người nước Úc, cảnh quan, sông núi, đất và người nơi đó có khắc nghiệt nhưng rất đẹp và chan chứa tình cảm!

 5. Trần Lâm Quỳnh Ly Tháng Hai 24, 2019

  Tôi vốn rất thích các tác giả Úc và đã đọc rất nhiều sách Úc. Chính vì thế tôi rất háo hức khi mua cuốn sách này, không chỉ vì nó là một tác phẩm nổi tiếng mà còn là vì tác giả Úc 😀
  Nancy Cato viết Tất cả các dòng sông đều chạy trong một mạch văn khá êm đềm nhưng cũng có những nút thắt cao trào cho ta cảm giác như đang thật sự trôi trên dòng sông cuộc đời của nữ họa sĩ Philadelphia. Cuộc đời của Philadelphia khá bất hạnh, ngay từ trong tuổi ấu thơ cô đã mất cả gia đình. Rồi tiếp theo đó từng người mà cô thương yêu như cậu anh họ Adam, đứa con trai đầu lòng, người chồng Brenton Edwards, con trai thứ 2 của cô… cùng rời bỏ cô mà đi đến cõi vĩnh hằng. Nhưng không phải vì thế mà Delie trở thành một người yếu đuối! Cô là một người phụ nữ vô cùng mạnh mẽ, luôn cố gắng hết mình chiến đấu với số phận khắc nghiệt!
  Nancy Cato đã mang đến cho câu truyện nhiều nhân vật với nhiều nhân cách, cá tính khác nhau nhưng tất cả đều hòa quyện vào nhau và cùng gắng cuộc đời mình một phần nào đó với những dòng sông. Tất cả các dòng sông đều chảy là một tác phẩm vô cùng đáng tự hào cảu nền văn học Úc! Tôi mong rằng các bạn cũng sẽ thích nó nhiều như tôi thích nó vậy!

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/tat-ca-cac-dong-song-deu-chay

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *