Review Sách Hay: Tất Cả Chúng Ta Đều Hành Xử Cảm Tính

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Tất Cả Chúng Ta Đều Hành Xử Cảm Tính được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Tất cả chúng ta đều hành xử cảm tính là sản phẩm kết hợp tài tình những nghiên cứu mới nhất về tâm lý học và kinh tế học, với tài kể chuyện lão luyện và óc hài hước đáo để. Richard Thaler sẽ khai sáng độc giả về cách ra những quyết định thông minh hơn trong một thế giới ngày một bí hiểm.

3 đánh giá cho Tất Cả Chúng Ta Đều Hành Xử Cảm Tính

 1. Hoàng Nhật Tháng Ba 29, 2019

  -“Tất cả chúng ta đều hành xử cảm tính” chính xác là cuốn hồi ký của tác giả về quá trình nghiên cứu và hình thành kinh tế học hành vi.
  -Vì vậy nó có nhân vật (sách sẽ giới thiệu rất chi tiết về từng học giả có liên quan) và các câu chuyện kèm mốc thời gian (tác giả đi đâu làm gì với ai) các phần này chiếm phần lớn “thời lượng” sách.
  -Các bài học kinh tế không được viết tách biệt rõ rệt như cuốn “Phi lý trí” mà nó nằm len lỏi trong các câu chuyện nên các bạn đọc cần kiên trì.

 2. Việt Anh Tháng Ba 29, 2019

  Cuốn sách mang đến cho người đọc những tình huống rất đỗi bình thường trong cuộc sống nhưng với góc nhìn cùng cách phân tích của tác giả thì chỉ có thể thốt lên rằng: “Thật bất ngờ”. Chúng ta cứ luôn cho rằng mình xử sự một cách lí trí nhưng kỳ thực lại đầy cảm tính. Mọi kế hoạch, mọi sự sắp xếp đều có thể diễn ra theo chiều hướng khác với dự định ban đầu chỉ vì một phút không ổn định của cảm xúc. Cuộc sống này thật không đơn giản như phép 1+1=2, đừng cố dùng lí trí để giải thích những thứ vốn đầy cảm tính.
  Chủ động, tích cực, cố gắng hết mình, đúng kế hoạch, đúng phương pháp là những thứ quan trọng nhưng khả năng vượt qua thất bại, nghịch cảnh cũng là những tố chất quan trọng không kém.
  Cảm tính đôi lúc thật mệt nhưng cũng thật đáng giá để sống với nó.

 3. Trần Khang Tháng Ba 29, 2019

  không như quyển thinking fast and slow, Tuy cùng một chủ đề nhưng mục đích của 2 quyển sách khác nhau, thậm chí Chúng ta đều hành xử theo cảm tính tỏ ra khá hàn lâm trong cách diễn đạt nên mình nghĩ quyển sách này phù hợp hơn với các bạn đã và đang học về kinh tế học hành vi.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/tat-ca-chung-ta-deu-hanh-xu-cam-tinh

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận