Review Sách Hay: Tay Không Gây Dựng Cơ Đồ

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Tay Không Gây Dựng Cơ Đồ được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Trên tất cả, cuốn sách này dành cho những ai muốn có thêm “chất kích thích” để tăng cường nghị lực nhằm vượt qua thách thức và quyết tâm biến ước mơ thành hiện thực.

5 đánh giá cho Tay Không Gây Dựng Cơ Đồ

 1. Khôi Phong Tháng Ba 28, 2019

  Nếu bạn là một doanh nhân trẻ, một nhà khởi nghiệp thì đây là quyển sách bạn cần đọc để lấy cảm hứng đương đầu với những khó khăn trước mắt. Tại sao ?
  Bởi vì xuyên suốt quyển sách là một tinh thần khởi nghiệp không mệt mỏi, dù kiến thức hạn chế, vốn liếng cũng không có thế mà Kromadit vẫn không bao giờ từ bỏ. Một điểm rất hay là tác giả luôn đề cao việc lấy đạo đức làm trọng là gốc của sự nghiệp vững bền.
  Quyển sách này chỉ có một mặt trái duy nhất nếu rơi vào tay những con người bất tài, không phải có chí là được, tác giả ngoài ý chí còn là một con người xuất sắc, người mà nếu 10 người trải qua hoàn cảnh khởi nghiệp như trong truyện thì chỉ có tác giả là người thành công, 9 người còn lại sẽ rơi vào nợ nần.

 2. Ngọc Nhuận Tháng Ba 28, 2019

  Cuốn sách là một câu chuyện về cuộc đời một con người_một con người sống có ý chí, có nghị lực, một con người đã làm được những điều mà dường như không tưởng nếu đó không phải là một con người có một nghị lực, quyết tâm, ý chí sắt đá,…
  Mỗi câu chuyện về họ là một tấm gương sáng cho chúng ta học hỏi.
  Tôi học được nhiều điều từ họ, có lẽ hơn hết đó chính là, muốn hơn người thì phải làm việc hơn người và hãy xem mỗi thất bại là một bài học.
  Sau mỗi con người là mỗi hoàn cảnh khác nhau, biết nắm bắt cơ hội và luôn chấp nhận thử thách sẽ giúp chúng ta có thể đạt được những điều chúng ta muốn. Vận mệnh do chúng ta nắm giữ, đừng để người khác nắm lấy vận mệnh của mình…

 3. Nguyễn Thi Tháng Ba 28, 2019

  Con đường đến thành công của tác giả quả thực không hề dễ dàng nhưng với ý chí và nỗ lực của anh mà anh đã thành công. Sách cho tôi nhiều bài học về cách kinh doanh, làm thế nào để gây dựng cơ đồ, con đường của tác giả không hẳn là con đường duy nhất, tuy nhiên, có một điểm chung ở hầu hết tất cả những doanh nhân thành công đấy là sự bền bỉ, kiên trì, và phấn đấu không ngừng với niềm tin không bao giờ tắt. Tôi thích đọc những quyển sách như thế này để tạo thêm nguồn cảm hứng và học hỏi lối suy nghĩ của những người thành đạt. Đây là một quyển sách đáng mua cho những ai đam mê làm giàu và thành công!

 4. Vân Lê Tháng Ba 28, 2019

  “Tay không gây dựng cơ đồ” là một quyển sách nói về cuộc đời và quá trình tạo dựng sự nghiệp của tỷ phú Thái Lan Vikrom Kromadit, người chủ của những khu công nghiệp Amata mà ở Việt Nam chúng ta cũng thấy. Quyển tự truyện viết một cách thực tế, chân thật, không màu mè, không hoa lệ về con đường làm giàu của ông, từ thời còn là một cậu bé bình thường ở miền quê, cho đến khi đi học tại Đài Loan và trở về Thái xây dựng sự nghiệp. Tôi thích nhất quyển tự truyện này ở chỗ, ông nêu cụ thể cách thức mà ông sử dụng để có được ngày hôm nay, kèm với đó là những tư tưởng tốt đẹp, nhân văn của ông đối với xã hội.

 5. Thinh Bui Tháng Ba 28, 2019

  Trước khi đọc tác phẩm này, bản thân tôi có cái nhìn chưa đúng đắn về Thái Lan. Trước đây trong tâm trí tôi Thái Lan là hình ảnh về những bất ổn chính trị, tôi cũng không đánh giá cao về trình độ phát triển cũng như con người tại đất nước láng giềng này. Nhưng chính tác giả đã giúp tôi nhận ra một điểm giống nhau mà dân tộc nào cũng có, đó chính là những con người dám nghĩ lớn, dám hoài bão, theo đuổi ước mơ gây dựng nên sự nghiệp cũng chính là góp phần gây dựng nên đất nước. Gắn với sự khai sinh, phát triển, ngày càng lớn mạnh hơn của AMATA chính là sự thúc đẩy và gắn liền với nền kinh tế đất nước. Bên cạnh đó, những nổ lực làm việc của tác giả là một tấm gương phản chiếu cũng như là một lời nhắc nhở cho thế hệ trẻ về thái độ, sự cần cù, tầm nhìn, thêm chút liều lĩnh, đầy tự trọng và bản lĩnh. ” No Rose without a thorn”.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/tay-khong-gay-dung-co-do

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *