Review Sách Hay: Tazaki Tsukuru Không Màu Và Những Năm Tháng Hành Hương

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Tazaki Tsukuru Không Màu Và Những Năm Tháng Hành Hương được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

“Lòng người và lòng người không bao giờ gắn kết với nhau chỉ bởi sự hài hòa. Mà trái lại, gắn kết với nhau sâu sắc bởi tổn thương và tổn thương. Nối liền với nhau bởi niềm đau và niềm đau, bởi mong manh và mong manh. Không có sự tĩnh lặng nào mà không chứa đựng những tiếng kêu bi thống, không có sự dung thứ nào mà không đổ máu trên mặt đất, không có sự chấp nhận nào mà không phải vượt qua những mất mát đau thương. Đó là thứ nằm trong căn đế của sự hài hòa đích thực”.

5 đánh giá cho Tazaki Tsukuru Không Màu Và Những Năm Tháng Hành Hương

 1. Nguyễn Thị Kim Thoa Tháng Hai 18, 2019

  Ai đọc nhiều tiểu thuyết của Haruki Murakami cũng đều nhận ra cách mà tác giả tạo hình nhân vật. Có một nhân vật trung tâm, một cô bạn gái, vài người bạn thân. Một trong số những người bạn đó sẽ biến mất một cách bí ẩn không lời giải đáp. Ai đọc truyện ông lần đầu tiên đều cảm thấy khó hiểu và tự hỏi: Họ đã đi đâu? Ở nơi nào? sao họ biến mất. Vài cuộc tình sẽ được điểm xuyết, vài lần lên giường ngủ cùng nhau rồi họ nhận ra bản thân vẫn còn trống, còn thiếu gì đó. Tazaki không màu cũng như vậy. Vẫn kết cấu như xưa, vẫn phong cách cũ mà làm nên một câu chuyện.
  Bìa sách là một màu nâu sẫm và hình ảnh cây đàn. Ai chưa đọc tác phẩm sẽ nghĩ tác giả có chuyến đi hành hương nhưng không phải. Những năm tháng hành hương là một bản nhạc. Bìa sách gợi nhiều bí ẩn khi hình ảnh cây đàn ba chân được lồng vào. Cứ đọc đi, bạn sẽ biết hình ảnh này có ý nghĩa như thế nào,

 2. Pthanh Le Tháng Hai 18, 2019

  Có phải mỗi người là một màu sắc và có những màu sắc khi bạn gặp ám ảnh bạn theo bạn một giai đoạn trong cuộc đời mình……
  Mỗi nhân vật chỉ được xuất hiện trong toàn tác phẩm có thể đếm được trên từng trang sách, nhưng điều đó cũng ko bỏ qua được nét tài hoa của tác giả khi khắc họa nhân vật rõ nét và khó quên….Trắng, Đỏ, Đen, Xanh và Tazaki.
  Nếu vì khi đọc được trích dẫn câu: ” Lòng người và lòng người; gắng kết với nhau sâu sắc bởi tổn thương và tổn thương; Nối liền với nhau bởi niềm đau và niềm đau, bởi mong manh và mong manh” để tôi ko chần chừ khi quyết định mua em về kệ sách của tôi thì khi gấp sách lại tôi mới biết có những người đâu đó trong cuộc sống này giống như tôi, như Eri cứ chạy như con thoi ôm đồm mọi việc của tất thảy những cái ko thuộc về mình: ” Bất giác ngừng lại, ngó nghiêng xung quanh, mình bỗng tự hỏi: Mình đang làm cái quái gì ở đây thế này? Mình ko nhìn thấy điều gì giống mục tiêu của đời mình. Tất cả đều như một bánh xe quay tít nhưng chẳng nhích lên được phân nào.”
  Và tôi tự hỏi:” liệu tôi có được như Eri sẽ đủ mạnh mẽ dừng lại với những kì vọng của người khác, bước tiếp với những mong muốn của mình, liệu tôi đang quá ích kỷ với suy nghĩ chỉ cho bản thân ?????????”

 3. Thái Bảo Vi Tháng Hai 18, 2019

  Nếu là một người quá bận rộn, bạn khó có thể bình tâm mà đọc hết tác phẩm. Tác phẩm như một miếng bánh, phải nhâm nhi nhâm nhi, viết theo lối Nhật văn, bạn cần từ từ đọc và thấu hiểu, bạn sẽ không thể thấy được cốt truyện nếu chưa đọc hết. Những chi tiết đều miêu tả chân thực và lôi cuốn người đọc. Nó như in vào đầu tôi. Về tình bạn, về những điều có lẽ ta đã từng trải qua nhưng lại lãng quên. Giúp ta nhận ra những giá trị nhỏ nhưng quan trọng trong cuộc sống, về những điều ta đã bỏ lỡ. Nói chung 1 quyển sách hay, với tôi.

 4. Minh Hải Tháng Hai 18, 2019

  Cuộc sống hiện đại làm con người ta ngày càng quay cuồng trong mớ hỗn độn của mình mà trong số đó, rất nhiều người cứ để nó cuốn đi, để rồi không lấp nổi những khoảng trống trong tâm hồn mình. Tazaki thì khác, sau 16 năm đè nặng bởi những nỗi đau vô hình, ám ảnh từ khi bị 4 người bạn thân thiết nhất bỏ rơi, cuối cùng cũng quyết định đi tìm sự thật – cái căn nguyên khiến một Tazaki đã chôn cất 1 Tazaki cũ năm 20 tuổi. Những sự thật được hé lộ ra, nhưng sau bao quãng thăng trầm trong cuộc sống ấy, sau cuộc “hành hương” về quá khứ ấy, Tazaki mới nhận ra “Lòng người và lòng người không bao giờ gắn kết với nhau chỉ bởi sự hài hòa. Mà trái lại, gắn kết với nhau sâu sắc bởi tổn thương và tổn thương. Nối liền với nhau bởi niềm đau và niềm đau, bởi mong manh và mong manh.” Đó là niềm đau, niềm cay đắng khôn nguôi.
  Một cuốn sách dành cho những ai đang trăn trở về cuộc đời mình, đang cần những chuyến “hành hương” như thế để tìm câu trả lời cho câu hỏi “Liệu mình có thật sự không màu?”.

 5. Trịnh Quang Hoài Tháng Hai 18, 2019

  “Tazaki Tsukuru không màu và những năm tháng hành hương”. Đây là tác phẩm thứ ba của tác giả Haruki Murakami mà mình đọc được, sau tác phẩm “Rừng Na Uy” và tập truyện “Những người đàn ông không có đàn bà”. Mình đã từng có nhận xét rằng truyện Nhật Bản rất có chiều sâu, quả không sai. Tác phẩm này khiến mình khóc cả một đêm, từ lúc đang đọc cho đến cả sau khi quyển sách đã khép lại rất lâu. Nội dung của quyển sách khiến mình ám ảnh và buồn bởi mình nhìn thấy được một phần con người yếu đuối của mình qua nhân vật nam chính. Nếu như bạn đang mất phương hướng và cảm thấy cuộc sống của mình đang trở nên “không màu” hãy đọc, cảm nhận và đưa màu sắc vào cuộc đời của mình.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/tazaki-tsukuru-khong-mau-va-nhung-nam-thang-hanh-huong

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *