Review Sách Hay: Tên Của Đóa Hồng

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Tên Của Đóa Hồng được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Ngay từ khi xuất bản lần đầu vào năm 1980, tiểu thuyết đầu tay của triết gia mỹ học hàn lâm, nhà bác học, nhà lý luận lừng danh thế giới Umberto Eco đã lập tức thành công vang dội, trở thành “cú sốc của tiểu thuyết đương đại”, một “siêu tiểu thuyết” được cả độc giả của văn chương bình dân lẫn bác học đón nhận nồng nhiệt khắp năm châu.

3 đánh giá cho Tên Của Đóa Hồng

 1. Dong Tran Tháng Hai 24, 2019

  Trước hết, quyển tiểu thuyết này chứa đựng một lượng thông tin rất lớn, và hơi khó nắm bắt. Do vậy không thể đọc nhanh được.
  Dù là truyện trinh thám, nhưng phần “trinh thám” chỉ chiếm một phần trong nội dung, phần còn lại là lượng kiến thức đồ sộ xoay quanh Công giáo La Mã thời Trung cổ, từ nghệ thuật, ngôn ngữ cho đến nghi lễ tôn giáo, triết học kinh viện, tranh luận giáo lý.
  Chính vì vậy, những ai muốn tìm đọc tiểu thuyết đơn thuần chỉ có yếu tố trinh thám: rượt đổi nghẹt thở, tình tiết hồi hộp dồn dập, động cơ giết người bình thường thì quyển này không phải lựa chọn phù hợp.
  Còn những ai yêu thích kiến thức tôn giáo và châu Âu, muốn đắm mình trong môi trường hàn lâm bí ẩn thì quyển này có thể sẽ vượt kỳ vọng của bạn.
  Và một lời khen nữa cho dịch giả Lê Chu Cầu. Vì bản thân dịch giả đã có sẵn lượng kiến thức nhất định về Công giáo nên mới có thể thâm nhập được vào nội dung tác phẩm, nếu đổi lại là người khác có lẽ sẽ không dám dấn thân dịch tác phẩm này.

 2. Linh Hoàng Khánh Tháng Hai 24, 2019

  Một tiểu thuyết khá đậm chất của Eco. Với tài năng trinh thám bậc thầy cùng với nhân vật chính y hệt 1 Sherlock Holmes thứ thiệt Eco đưa bạn đến những vụ án mạng ẩn sâu trong những nhà thờ cổ -nơi mà Chúa luôn dõi theo và trừng phạt những tội ác diễn ra. Bạn sẽ không phải thất vọng khi mua cuốn sách này. Điểm trừ thuộc về lỗi dịch thuật của bên Nhã Nam hơi có vấn đề. Cần khắc phục.

 3. Phung Khue Tháng Hai 24, 2019

  Theo cảm quan ban đầu đây là một tác phẩm hay, nhận được vô số nhân xét tích cực của báo chí phương tây, tác phẩm cũng đã được Holywood chuyển thể thành phim với sự tham gia của tài tử lừng danh Sean Connery, mặt khác bìa sách trang trí rất đẹp.
  Trong quá trình đọc tác phẩm , là người không theo công giáo thì đây là một tác phẩm thực sư khó nhằn với khối lượng kiến thức đồ sộ về lịch sử châu âu, triết học, thần học và cả nghệ thuật.
  Cái hay, cái tài tình của tác giả là việc pha trôn đan cài các yếu tố lịch sử, tôn giáo, nghệ thuật vào trong một tác phẩm trinh thám mà vẫn giữ nguyên được mạch truyện thống nhất lôi cuốn.
  Chắc chắn là một tiểu thuyết văn học châu âu không nên bỏ qua với bất kỳ ai.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/ten-cua-doa-hong

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *