Review Sách Hay: Thanh Gươm Công Lý

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Thanh Gươm Công Lý được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Cái đẹp nhất trong toàn bộ câu chuyện này chính là niềm tin vào công lý thực sự, lòng can đảm của tuổi trẻ và tình yêu của đứa con với người cha, đã khiến chàng trai trẻ Paul Mathry dấn thân vào công việc tưởng chừng như bất khả thi: tìm lại những nhân chứng, vật chứng của một vụ án đã được xếp lại từ 15 năm trước để cứu cha ra khỏi nhà tù. Thời nào cũng vậy, niềm tin và lòng can đảm luôn có sức mạnh lan tỏa kết nối mọi người để công lý thực sự được hiện diện. Câu chuyện khởi đầu từ thành phố Belfast (Ái Nhĩ Lan) nửa đầu thế kỷ 20 này cũng có một sức mạnh như thế.

5 đánh giá cho Thanh Gươm Công Lý

 1. Nguyễn Hoàng Việt Tháng Hai 16, 2019

  lâu rồi tôi mới đọc được 1 cuốn sách hay như vậy. Nội dung cuốn sách nó về hành trình tìm lại công lý sau bao nhiêu năm trời cho cha thoát tội giết người của 1 chàng trai trẻ. Tình cảm gia đình hiện rõ qua câu chuyện khi Paul chấp nhận hi sinh cuộc sống hiện tại, lao vào biết bao nhiêu cực khổ, thậm chí trở thành kẻ vô gia cư có thể chết trong đường phố bất cứ lúc nào. Tác phẩm cũng thể hiện những bộ mặt trái của xã hội lúc đó, việc 1 người tốt lương thiện có thể bị thay đổi đến mức nào khi bị bỏ tù oan ức hàng chục năm trời. Bản dịch theo đánh giá chủ quan là không thực sự chỉnh chu, sâu sắc, đôi chỗ hơi gượng nhất là việc dùng 1 số từ có thể làm cho các độc giả trẻ hơi khó khăn nhưng xét vào bối cảnh của tác phẩm có thể nói là ổn. 1 cuốn sách hay, 1 bản dịch chấp nhận được, không quá xuất sắc nhưng vẫn đủ sức làm hài lòng đọc giả

 2. Hà Pochino Tháng Hai 16, 2019

  Thanh gươm công lý là một tác phẩm thật sự hay và giàu tính nhân văn. Điều gì là chân lý thì dù có thử thách thế nào, gian khổ ra sao nó vẫn giữ nguyên bản chất của nó như sự thật không thể thay đổi. Paul đã quyết tâm đòi lại sự công bằng cho người cha của mình, và chính nghĩa luôn luôn thắng phi nghĩa. Đọc review thôi đã thấy nó là một tác phẩm kinh điển rồi. Tác phẩm cho ta thấy được một điều rằng: Luôn tin vào chân lý rồi ta sẽ được đền đáp xứng đáng. Cũng giống như mấy bạn, rinh luôn cả Lâu đài người bán nón và Thành trì về cho đủ bộ của Cronin.

 3. Hạt Tiêu Tháng Hai 16, 2019

  Paul đã làm được điều đó anh ấy đã làm cho công lí phải xuất hiện, phải hiện diện. Một diều tưởng chừng như khó có thể thực hiện nhưng Paul đã làm được điều đó! Paul đã chống lại hệ thống tư pháp lỗi thời của nước Anh thời đó bằng tình thương yêu cha, bằng niềm tin vào lẽ phải, bằng sự giúp đỡ của những người bạn…Nhưng những kẻ đại diện cho pháp luật đã tìm mọi các để ngăn Paul lại và suýt nữa đã làm được điều đó nếu không có… Thật đáng ngưỡng mộ, khâm phục họ mà, họ là những người dù bị đe dọa, uy hiếp hay khi đã nhận được sự nhượng bộ vẫn kiên quyết không chấp nhận vẫn tiến về phía trước về phía công lí. Bạn sẽ biết ngoài Paul ra còn có nhiều người nữa sẽ luôn bên anh cùng anh làm cho công lí phải xuất hiện. Kết thúc truyện ba Paul đã thay đổi nhưng… , mình mong Paul và cô gái kia sẽ gặp lại nhau. Không gì là không thể cuốn sách này đã nói lên điều đấy!! ^^

 4. Nguyễn Kim Long Tháng Hai 16, 2019

  Một tác phẩm đáng đọc cho những ai yêu dòng văn học hiện thực cổ điển. Truyện đã phơi bày mặt trái của xã hội tư bản bấy giờ, người có địa vị, có danh vọng và được ca tụng chưa hẳn là kẻ tốt. Bên cạnh đó tác giả Cronin cũng đã nêu lên chân lý: chính nghĩa và công lý sẽ luôn chiến thắng một khi ta quyết tâm không từ bỏ. Sau khi đọc xong mình đã quyết định mua luôn Lâu đài người bán nón và Thành trì của Cronin luôn cho đủ bộ 3 quyển.

 5. Lin Vy Tháng Hai 16, 2019

  Đây là một cuốn tiểu thuyết đầy ấn tượng, không chỉ bởi nội dung mà còn ở những bài học được lồng ghép vào trong truyện.
  Nhân vật chính của câu chuyện là anh chàng Paul tìm lại công lí cho cha mình – mắc phải tội giết người. Và những bí ẩn đằng sau vụ án của cha mình. Chứa đựng tình người và cả bộ mặt hiện thực của xã hội lúc bấy giờ
  Nhà văn A. J. Cronin quá khéo léo đã tạo nên một tác phẩm tuyệt vời và có tầm ảnh hưởng như thế này.
  Đây là một cuốn tiểu thuyết rất hay, bạn nên đọc

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/thanh-guom-cong-ly

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *