Review Sách Hay: Thập Giác Quán

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Thập Giác Quán được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Chẳng thể tin tưởng một ai, từng nạn nhân đơn độc đối mặt với quỷ dữ, run rẩy vén bức màn ma mị để tìm ra sự thật. Bằng kiến thức thu lượm được từ kho truyện trinh thám đã tích lũy, liệu họ có vạch mặt chỉ tên được kẻ thủ ác và thoát nạn, hay có học mà không có hành, cuối cùng sẽ đi đến kết cục bi thảm là cuối cùng chẳng còn một ai?

5 đánh giá cho Thập Giác Quán

 1. Lê Đỗ Thanh Hiền Tháng Hai 21, 2019

  Đây là lần đầu tiên mình đọc trinh thám Nhật và quyển sách này làm mình hài lòng. Truyện không quá dài với 320 trang nhưng tác giả đã rất xuất sắc viết nên 1 vụ án ấn tượng cùng cái kết được ca ngợi là “cái kết khiến người đọc sững sờ nhất trong lịch sử tiểu thuyết trinh thám Nhật Bản”. Và điều đó không sai chút nào.

  Những ai từng đọc truyện Mười người da đen nhỏ của Agatha Christie sẽ thấy phảng phất mô típ giết người của bà trong tác phẩm này. Tuy nhiên, cá nhân mình thấy tác phẩm này xuất sắc hơn tác phẩm của Agatha. Nếu trong Mười ngừơi da đen nhỏ có quá nhiều nhân vật thì trong truyện này chỉ có 7 người. Điều này dễ dàng cho đọc giả theo dõi, không phải lấy giấy ra viết từng tên nhân vật giống như mình từng làm khi đọc Mười người da đen nhỏ.
  Truyện không đi sâu quá nhiều vào việc phân tích tâm lý từng nhân vật mà tập trung mô tả những diễn biến liên tiếp đan xen nhau ở 2 nơi là hoang đảo Tsunojima- nơi xảy ra án mạng và đất liền. Những tưởng việc mô tả diễn biến trên đất liền sẽ dư thừa nhưng tác giả không hề thừa thải 1 chữ nào trong tác phẩm của mình. Đọc giả sẽ thấm thía điều này khi biết được cái kết của truyện.

 2. Bùi Thị Thanh Hương Tháng Hai 21, 2019

  Mình đã xem Another – anime chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Yukito Ayatsuji và thấy rằng Thập giác quán chưa đủ kinh dị và ám ảnh như Another. Đồng thời mở đầu khá dài dòng mặc dù mọi thứ móc nối với nhau rất lo gic.
  Tuy nhiên, Thập giác quán cũng có cái ấn tượng riêng của nó, mà đặc biệt là nội dung thật sự của truyện, Chúng ta có thể lòng vòng đi theo cách dẫn dắt của tác giả để rồi bất ngờ khám phá ra kẻ thủ ác chỉ bằng một cái tên. Mình đọc và thương kẻ thủ ác nhiều hơn, có lẽ Yukito cũng vậy. Quá trình điều tra phá án mặc dù nhiều nhưng k phải nội dung chính, sự khốn khổ của kẻ thủ ác và nỗi dày vò vật vạ mà ngay đầu tiên tác giả đã viết ra dành cho hắn mới là thứ xâu chuỗi câu chuyện và làm nó trở nên hấp dẫn đến cuối cùng. Hắn cứ nhắc đi nhắc lại rằng con người ko phải thần thánh, và đúng là vậy.
  Yêu thương rút cuộc là thứ thuốc độc gì khiến người ta mê man và nông nổi đến vậy thì ko ai biết, giết người là tội lỗi, nhưng xét cho cùng cũng vẫn thấy ko cam tâm ở đâu đó khi đi đến cái kết.
  Đây là light novel rất hay, có đề cập nhiều đến ‘Mười người da đen nhỏ’, mọi người nên đọc.

 3. Trần Trinh Tháng Hai 21, 2019

  Lúc đọc được câu giới thiệu “Thập Giác Quán được đánh giá là có cái kết khiến người đọc sững sờ nhất trong lịch sử tiểu thuyết trinh thám Nhật Bản.” mình đã rất tò mò muốn biết cái kết của nó sẽ thế nào. Thập giác quán tạo tình huống tương tự với Mười người da đen nhỏ của Agatha Christie với một nhóm người bị giết dần trên một hoang đảo. Mình cũng thử đoán thủ phạm và gần như đoán ra từ rất sớm, nhưng đọc đến những trang cuối thì mới thấy cái kết đúng thật là rất bất ngờ.

 4. Vũ Trương Minh Nhật Tháng Hai 21, 2019

  Thập Giác Quán được đánh giá là có cái kết khiến người đọc sững sờ nhất lịch sử tiểu thuyết trinh thám Nhật Bản.
  Có 7 sinh viên thuộc một câu lạc bộ tiểu thuyết trinh thám của một trường đại học, họ cùng lên một hòn đảo có Thập Giác Quán để trải nghiệm và tìm cảm hứng sáng tác. Theo kế hoạch, họ sẽ ở đó một tuần để và sau đó có người đến đón. Một tên sát nhân đã lên kế hoạch để giết những sinh viên này. Cùng lúc đó, trên đất liền có vài người bạn của nhóm sinh viên nhận được những lá thư bất thường và tiến hành điều tra…
  Quả thực, sau khi đọc xong tôi cảm thấy bất ngờ đến kinh ngạc trước cái kết của tác phẩm. chiến thuật che đậy tội ác của hắn mới là bất ngờ lớn nhất. Chính chiến thuật ấy làm cho tôi không thể đoán chính xác 100% thủ phạm. Có thể nói trong tiểu thuyết này, nếu xác định được hung thủ nhưng không xác định được chiến thuật che đậy tội ác thì ta mới chỉ xác định được ½ hung thủ. Tại sao tôi lại nói như thế thì những ai đọc hết tác phẩm sẽ hiểu.
  Theo tôi, chính điểm độc đáo của tác phẩm cũng tạo ra mặt hạn chế, đó là tác phẩm sẽ mất nét hay độc đáo riêng nếu được chuyển thể thành phim hay thành truyện tranh (đọc hết tác phẩm sẽ hiểu tại sao tôi nói như vậy). Vì thế, nếu ai yêu thích thể loại trinh thám, và muốn thấy một thủ pháp che đậy tội ác độc đáo, nên đọc “Thập Giác Quán”, đừng mong chờ sẽ có phim hay truyện tranh của vụ án này.

 5. Siemens Nguyễn Tháng Hai 21, 2019

  Thập Giác Quán là cuốn sách thuộc thể loại trinh thám đầu tiên mà mình đặt mua, sau khi đọc thông tin sản phẩm thì mình thấy khá tò mò và đã quyết định mua nó. Thập Giác Quán khá rùng rợn với những màn giết người của tên sát nhân, khiến người đọc nghẹt thở với những tình huống hấp dẫn, căng thẳng khi mà nhóm bạn cố truy lùng người xây nên Thập Giác Quán, người họ nghĩ là thủ phạm. Thế nhưng tội ác vẫn tiếp diễn. Đúng như lời nhận xét, truyện có cái kết không thể bất ngờ hơn, khiến mình ngơ ngác khi biết được thủ phạm đằng sau vụ việc

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/thap-giac-quan

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *