Review Sách Hay: Thời Khắc Định Mệnh

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Thời Khắc Định Mệnh được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Những con người dường như không có điểm chung nhưng lại có những chồng chéo trong các mối quan hệ đó gặp nhau tại một thời điểm, họ không biết điều gì sắp xảy ra, họ không biết mọi lời nói và hành động của họ đều đã được tính toán kỹ lưỡng cho một âm mưu giết người.

5 đánh giá cho Thời Khắc Định Mệnh

 1. Con Lửng Tháng Hai 21, 2019

  Agatha chưa bao giờ là 1 tác giả trinh thám xuất sắc nhưng bà là 1 tác giả trinh thám, tâm lý cung như tình cảm tuyệt vời. Có thể nói như các tác phẩm khác của mình, “Thời khắc định mệnh” được xây dựng ban đầu khá dài dòng và nhiều nhân vật. Tuy nhiên, diên biến câu chuyện cung như tâm lý các nhân vật được xây dựng và phát triển khá “ngọt”, không gượng ép và có sự liên quan logic với nhau. Nếu bạn nào muốn xem mấy màn suy luận kiểu Sherlock hay Conan thì mình khuyên đừng nên xem các tác phẩm của Agatha nhưng nếu các bạn muốn xem 1 tác phẩm có chút tâm lý có chút tình cảm cung có chút trinh thám thì đây là 1 tác phẩm không thể bỏ qua.

 2. Lê Anh Quốc Tháng Hai 21, 2019

  Truyện mang tính chất đăc trưng của Agatha: tiết tấu chậm, phải đọc nữa cuốn sách mới thấy có tí máu, quá trình điều tra diễn ra cũng hơi chậm, các manh mối được đưa ra khá đầy đủ để độc giả có thể đoán được thủ phạm và cả động cơ, nhưng vẫn không hiểu làm sao thủ phạm gây án được. Đây là một tác phẩm mang đậm tính logic nên rất đáng đọc. Thật ra thì theo mình nghĩ quả twis bất ngờ nhất trong cuốn này là chuyện tình chớp nhoáng giữa chàng và nàng .

 3. Vũ Huyền Minh Tháng Hai 21, 2019

  Tình tiết trong truyện khá dài dòng, cách kể chuyện từ tốn, đi sâu vào tâm lý nhân vật, từng hành động và phản ứng nhỏ của nhân vật đó… Đây cũng là đặc điểm tiêu biểu trong truyện trinh thám của Agatha. Vụ án mạng thứ nhất xảy ra hơi có cảm giác hời hợt, gần như một bước đệm dẫn tới vụ án mạng thứ hai.
  Tác phẩm này chưa được gọi là tiêu biểu và nổi tiếng trong gia tài khổng lồ của Agatha, tuy nhiên cũng được xếp ở mức khá được, đồng thời cho thấy sự chắc tay trong cách viết của bà.

 4. Ngo Thuy An Tháng Hai 21, 2019

  Điểm nổi bật nhất của Thời Khắc Định Mệnh đó chính là ý tưởng. Đối với những năm đầu thế kỷ 20 thì như thế là rất đột phá sáng tạo. Điểm sáng chỉ nằm ở điểm đó thôi còn những yếu tố còn lại thì chỉ ở mức trung bình khá. Cách kể truyện dài dòng, giới thiệu nhân vật rời rạc đọc rất bực và chán nản, tình tiết cài cấm chưa thật sự đắc giá. Cũng vẫn là kiểu đánh giá cũ, giống như Vụ Án Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông, các chi tiết tác giả rải ra để người đọc suy đoán hung thủ là ai sẽ là cực đỉnh khi tác phẩm là phim còn truyện thì chỉ ở mức nửa vời thôi, hình dung không chính xác được.

 5. Tử Nghi Tháng Hai 21, 2019

  Đọc lần 2 rồi vẫn thấy truyện hấp dẫn ngay từ đầu.
  Cái cách dẫn dắt câu chuyện từ ông luật sư cho đến sự xuất hiện của ông rồi tới cái chết của ông và của bà già, không ai nghĩ đó là âm mưu hoàn hảo của thủ phạm. Nếu không có sự xuất hiện của một người từng tự sát thì câu chuyện chưa chắc bị lộ.

  Không rõ lắm về một người từ đầu sắp sẵn mọi việc là ai, có lẽ thủ phạm, người viết ra rồi xé và đốt kế hoạch. Nhưng không quan trọng. Mình thấy hấp dẫn bởi tâm lý các nhân vật trong truyện, hình như mỗi người đều ẩn chứa sự thâm hiểm trong lòng.

  Tuy nhiên thủ phạm dựng vụ án có phần hơi sơ sài và lộ liễu quá. Đọc những đoạn miêu tả người ấy sau khi biết đó là thủ phạm, mới dám tin là người ta giả vờ giỏi – ăn khớp với bình phẩm của vị luật sư già trước đó. Và nó phù hợp với một quan điểm của Agatha là sát nhân thường hay kiêu ngạo về tài năng của mình. Chính sự kiêu ngạo đó mà người ấy hơi lố trong cách thể hiện mình trước đám đông.

  Cuối cùng Agatha lại thành công trong việc tạo ra một vụ án hoàn mỹ và bất ngờ. Chỉ có một điểm nhược : tình cảm trong truyện này tào lao quá. Bà không giỏi viết truyện tình yêu, chỉ giỏi trinh thám thôi.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/thoi-khac-dinh-menh

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *