Review Sách Hay: Thương Nhớ Trà Long

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Thương Nhớ Trà Long được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Vẫn là những khung cảnh quen thuộc của miền Trung thân thương, vẫn là những địa danh chẳng còn xa lạ như Trà Long, Kế Xuyên, Hà Lam…từ ký ức tác giả đã vẽ ra cho người đọc cả một miền quê với hình ảnh, bối cảnh, không gian, con người của thời ấy, chân thực và tinh tế.

5 đánh giá cho Thương Nhớ Trà Long

 1. T T Hương Quỳnh Tháng Ba 7, 2019

  Đã là fan của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh từ rất lâu nhưng đây là lần đầu tiên mình đọc tác phẩm thuộc thể loại tản văn của chú. Ngay từ những dòng đầu tiên, quyển sách đã đưa ta đến với thế giới tuổi thơ của nhà văn nơi mảnh đất miền Trung đầy nắng gió – một vùng quê nghèo nhưng lúc nào cũng đong đầy tình yêu và để lại những nỗi nhớ không thể kể hết bằng lời. Đó là kỷ niệm về cái cùi thơm, về những lần đi xem đánh bài chòi, về những cái Tết luôn mong có quần áo mới, về cả những ngày mưa ngồi lể ốc ruốc, … Đọc sách mà có cảm giác như chính mình thấy được khung cảnh đó, thấy được cả tình yêu và nỗi nhớ mà nhà văn đã gửi gắm vào từng câu chữ. Cảm ơn nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vì đã mang đến một tác phẩm quý giá và những cảm xúc tuyệt vời như thế này.

 2. Lai Mỹ Thi Tháng Ba 7, 2019

  Đọc truyện Nguyễn Nhật Ánh, lúc nào mình cũng cảm thấy gần gũi và ấm áp. Từng lời nói, từng câu văn luôn thấm đẫm vào tâm hồn mình, khơi dậy biết bao ký ức trẻ thơ mà bấy lâu nay vẫn luôn phủ bụi theo nhịp bước thời gian. Quyển tạp văn “Thương nhớ Trà Long” này làm mình hiểu hơn về con người chú Ánh, và bỗng thấy vui lạ thường khi nhận ra giữa mình và chú ấy có nhiều điểm tương đồng, từ quan niệm sống, cảm xúc trong tim cho đến những hồi ức tuổi thơ. Mỗi câu chuyện lại gợi trong mình một khoảng thời gian trong quá khứ.
  Cám ơn chú Ánh, đã cho con phút giây êm đềm với những điều tưởng chừng con đã quên mất, để khi đặt sách xuống, con bỗng dưng thấy mình như bé lại…

 3. Anh Nguyen Tháng Ba 7, 2019

  Thương nhớ Trà Long là một tập tản văn mang đầy đủ màu sắc của dòng văn Nguyễn Nhật Ánh. Mỗi bài viết như khơi gợi lên cho người đọc tất cả những hoài niệm, những ký ức về một tuổi thơ đầy nhung nhớ. Vẫn với cách viết mộc mạc, giản dị nhưng từng con chữ như chạm vào trái tim, nó khiến người đọc phải thổn thức, bồi hồi. Ở tập tản văn này, ta như bắt gặp lại hầu hết các tác phẩm truyện khác của Nguyễn Nhật Ánh qua một số trích đoạn mà tác giả đã gom nhặt cảm xúc từ những cơn mưa, những chùm hoa phượng đỏ, từ chiếc xe đạp hay từ chính cái chất giọng Quảng đặc trưng của quê nhà. Nói tóm lại, đây là một tập tản văn hay và nhiều cảm xúc.

 4. Huynh Truc Tháng Ba 7, 2019

  Mình trước nay luôn rất rất thích đọc truyện của chú Nguyễn Nhật Ánh, có gì đó thật gần gũi, bình dị trong từng tác phẩm. Mặc dù Thương nhớ Trà Long không phải truyện, là tản văn nhưng phong cách viết của chú Ánh vẫn không đổi, vẫn khiến người đọc phải bồi hồi nhớ lại cái tuổi thơ thiệt đẹp với bao kỉ niệm nho nhỏ bên làng quê của mình, đủ loại cảm xúc đan xen trong tác phẩm khiến mình không dứt ra được. Rất cảm ơn chú Nguyễn Nhật Ánh vì đã viết một tản văn hay đến thế.

 5. Mỹ Huyền Tháng Ba 7, 2019

  Quyển Thương nhớ Trà Long này không phải là truyện dài mà một tập tản văn. Đọc sách, mình như được sống lại tuổi thơ lần nữa. Những kỉ niệm đẹp của tuổi thơ chợt ùa về, làm mình cảm thấy bồi hồi, xao xuyến lạ thường. Những câu chữ mộc mạc, bình dị, chân thật mà tinh tế, chạm đến tận con tim người đọc. Sách của Nguyễn Nhật Ánh chưa bao giờ làm mình thất vọng, đọc rồi nhưng một thời gian sau lại lôi ra đọc lại nữa, cảm xúc vẫn vậy, không hề chán tí nào. Đây là quyển sách rất đáng để đọc, nó để lại trong ta nhiều suy nghĩ và gợi lại nhiều kỉ niệm đẹp.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/thuong-nho-tra-long

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *