Review Sách Hay: Tiếng Người

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Tiếng Người được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Những khao khát ngộ nhận trong tình cảm, những cạnh tranh, giằng co trong công việc, tất cả phản ánh cuộc nhận chân đời sống tinh thần của những người trẻ. Tất cả vẫn cho thấy họ cô đơn, dễ đổ vỡ, và cần có một hạnh phúc. Họ trải nghiệm hạnh phúc với niềm vui thú lẫn cay đắng, qua đó họ mới cảm thấy mình thực sự trưởng thành.

5 đánh giá cho Tiếng Người

 1. Hanh Le Tháng Hai 16, 2019

  Đã đọc khá nhiều cuốn của tác giả Phan Việt, nhưng đến khi đọc “Tiếng Người” thì mình mới thật sự mê mẩn. Tác giả chọn một đề tài rất gần với đời sống, và cái hay là đã dùng ngòi bút để lột tả vô cùng sinh động và chân thực những suy nghĩ đầy mâu thuẫn tồn tại trong cùng một con người, một thời khắc, cái xấu – cái tốt, si mê – lạnh lùng, thực dụng – ảo vọng, yêu đương – ganh ghét, ích kỷ – vị tha,… Giọng văn mượt mà, từ ngữ trau chuốt, diễn đạt logic, tình tiết hấp dẫn, nhân vật sống động đã khiến mình không thể bỏ quyển sách xuống khi chưa đọc đến chữ cuối cùng. Có thể nói cho đến thời điểm này thì “Tiếng Người” là cuốn sách tuyệt vời nhất của Phan Việt! Rất xứng đáng nằm trong tủ sách của bạn.

 2. Nguyễn Trang Bạch Dương Tháng Hai 16, 2019

  Vẫn lối viết đầy ám ảnh và mộng mị của Phan Việt, chúng ta lại có thể nhìn nhận về cuộc sống thực tế của những người trẻ thành đạt ngày nay. Họ giỏi, họ thông minh, nhưng họ cũng có thật nhiều nỗi buồn. Đúng ra là sự cô đơn và cảm giác trống vắng. Dù người khác có nhìn thấy cuộc sống gia đình, công việc đáng ngưỡng mộ của họ. Nhưng thực tế, họ đang phải cố gắng gồng mình tạo nên những điều đó. Đọc tác phẩm của Phan Việt giống như có cảm giác được xem một bộ phim đời thường vậy, rất chân thật.

 3. Chim Thương Tháng Hai 16, 2019

  Có đôi khi tự nhiên tôi nhìn lại thế giới của mình rồi thấy như đang không tồn tại vì sự biệt lập hoàn toàn của mình với những người khác. Chúng ta không bao giờ có thể trở thành một ai khác vì mỗi người là một cá thể riêng biệt. Bởi vậy mà mỗi người chắc hẳn đã từng trải qua cảm giác cô đơn, không được ai thấu hiểu được đến tận cùng và bản thân cũng chẳng thể lý giải được những suy nghĩ và dòng cảm xúc của chính mình. Cuốn sách này Phan Việt đã miêu tả rất chính xác những cảm xúc khó gọi tên đó. Không có đúng hay sai khi nhân vật của chị cảm thấy như vậy, hành động như vậy, chỉ đơn giản đó là những thứ họ phải trải qua và dần dần tìm lại mình sau đó.

 4. Trần Trân Tháng Hai 16, 2019

  Theo mình thấy thì sách của Phan Việt khá là khó nuốt so với phần đông đọc giả nhưng mà ai đã trót mê kiểu viết vừa trải lòng chân thật vừa lồng ghép những trăn trở và triết lí sâu xa của chị thì thường không thể nào bỏ qua được. Bản thân mình rất ngưỡng mộ phong cách và lối sống của chị nên tìm đọc hầu hết những truyện trên. Tuy nhiên vì cuốn này viết cho độ tuổi khá xa so với tuổi đời mình bây giờ nên hơi khó cảm, dẫu vậy mình vẫn thích biết thêm nhiều về cuộc sống miêu tả qua lặng kính của tác giả.

 5. Yuri Ayako Tháng Hai 16, 2019

  Tôi may mắn đc biết đến Phan Việt thông qua tập truyện ngắn :”Nước Mỹ, nước Mỹ” của cô. Có lẽ tôi bị ám ảnh từ đấy bởi hiện thực phũ phàng nơi đất mỹ – miền đất hứa tự do. Sang đến tác phẩm này, tôi thấy nhẹ nhàng hơn nhiều, nó khắc họa chân thực cuộc sống của những người việt trẻ, cs hôn nhân, gia đình của tầng lớp trung lưu, có tri thức trong xh vn thời nay.
  Tác phẩm này giúp tôi nhìn thấy nhiều khía cạnh của cuộc sống, hiện thực cuộc sống mà ít tiểu thuyết gia vn hiện nay làm đc. Giong văn của Phan Việt, ko quá phô trương nhưng đầy tính tự sự, trần thuật, 1 góc máy quay chân thực của cuộc đời thông qua ngòi bút lão luyện, từng trải của chị.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/tieng-nguoi

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *