Review Sách Hay: Tiếng Thét Câm Lặng

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Tiếng Thét Câm Lặng được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Khó khăn lớn nhất của Kim là cô buộc phải vượt qua quá khứ của chính mình, một đứa trẻ có bà mẹ mắc bệnh tâm thần và người anh song sinh bị chính tay mẹ giết chết. Hơn ai hết, Kim thấu hiểu nỗi đau của những nạn nhân, bởi cô cũng từng sống tại Crestwood.

2 đánh giá cho Tiếng Thét Câm Lặng

 1. Hannah Thalia Tháng Hai 21, 2019

  Sau khi đọc “Tiếng Hét Câm Lặng” mình chính thức trở thành fan của Angela Marsons. Cô ấy viết rất cuốn hút từ 3/4 truyện trở về sau cho nên các bạn phải kiên nhẫn chứ đừng đọc mỗi phần đầu rồi bỏ qua một tác phẩm hay.
  “Tiếng Hét Câm Lặng” xoay quanh hành trình phá án của Kim và thành viên trong đội của cô. Tất cả bắt đầu từ cái chết của người phụ nữ tên Teresa. Những bí mật về mặt tối của trại trẻ dần được khai quật. Bắt nạt. Lạm dụng tình dục. Lừa đảo. Tất cả những đứa trẻ phải sống và chịu tổn thương từ nơi mà đáng lẽ chúng được che chở, yêu thương. Bên cạnh đó, vẫn còn những người tốt, như ông bố dũng cảm và cô bé tàn tật Lucy kiên cường – hình ảnh mình thích nhất trong truyện. Anh chàng Bryant luôn kề vai sát cánh trợ giúp Kim, đừng ai ship họ nhé thì Bryant đã có vợ và con gái. Cả Stacey, cô nàng gắn bó với các thiết bị thông tin điện tử,… Cái kết thì không ngờ đến, một nhân vật mà độc giả suýt nữa bỏ quên.
  Nội dung đặc sắc: tác giả viết chắc tay, nhưng không phải là một tác phẩm để đời do chưa sâu sắc về mặt tâm lý của các nhân vật từ chính phụ. Tuy nhiên, khi mà ấu dâm đang là đề tài nóng thì Tiếng Hét Câm Lặng rất đáng có trên kệ sách của bạn.
  P/S: Angela Marsons còn có hai cuốn nữa trong series về cảnh sát Kim được dịch ra tiếng Việt là Mất Tích và Trò Chơi Ác Qủy, ai có hứng thú thì rinh về nhá!

 2. Nguyễn Ngọc Bảo Châu Tháng Hai 21, 2019

  Đầu tiên, tôi rất thích tạo hình nhân vật của tác giả Angela Marsons. Một cảnh sát tên Kim, là phụ nữ nhưng cô thô lỗ, bộc trực, cô ghét những cuộc xả giao nhàm chán. Cô không thích tốn thời gian cho việc trang điểm.
  Kim sẵn sàng vượt ra ngoài mọi quy tắc để tìm ra hung thủ.
  Một nữ pháp y, tên Cerys. Luôn phải cố đấu tranh để có được địa vị trong ngành, nơi mà nam giới thống trị.
  Một Bryant, nam cảnh sát dưới quyền của Kim, bề ngoài rắn rỏi, nhưng lại rất sợ vợ. Tôi cực kỳ thích việc anh này mang những con chó về nuôi.
  Những nhân vật trong tác phẩm, đều có cá tính ngoại hình riêng biệt. Người đọc sẽ không hề bị nhầm lẫn.

  Tiếng Thét Câm Lặng xoay quanh chủ đề bạo hành và ấu dâm. Điều kinh khủng, đáng ghê tởm nhất là nơi đáng lẽ phải bảo vệ chúng, thì lại tổn thương đến trẻ con. Tôi không muốn nói quá nhiều về tình tiết của tác phẩm, bởi đây là truyện trinh thám, bạn nên tự đọc và khám phá bât ngờ.
  Suy cho cùng, khi đã bị vấn bẩn, bị tổn thương, dù có sống sót con người cũng mãi mãi không còn là chính họ. Sự tổn thương đó sẽ biến nạn nhân thành hung thủ, nếu không, họ chỉ có thể tự sát.

  Về phần trình bày, có vài lỗi đặt khoảng trắng, type. Không quá nhiều để khó chịu. Quan trọng nhất là NXB đã không in trên giấy Phần Lan, cảm ơn NXB.
  Bộ Kim Stone là một series, mong NXB tiếp tục phát hành trọn bộ.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/tieng-thet-cam-lang

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *