Review Sách Hay: Tình Khờ

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Tình Khờ được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Bằng nghệ thuật dẫn dắt bậc thầy, một lần nữa Tanizaki lại khiến người đọc trầm luân trong bể ái tình không lối thoát, say sưa trong những khát khao khó nói thành lời, cảm thông với những ám ảnh tính dục lệch chuẩn và đồng thời thấu hiểu phần nào những rối ren của Nhật Bản lúc giao thời, khi cái cũ bị cái mới thay thế, khi truyền thống và đạo đức cũng theo đó phai dần…

1 đánh giá cho Tình Khờ

  1. Hoàng Xuân Thơ Tháng Hai 15, 2019

    Naomi là một tiểu yêu dâm đãng. Joji cũng khát khao đàn bà không kém: những cảm xúc thôi thúc, kìm nén khi anh tiếp xúc với Shlemskaya đã tố cáo điều đó. Thế mà hai vợ chồng vẫn giữ mình sau gần 5 sống chung >>> lửa gần rơm mà không cháy (ăn, ngủ, tắm … chung @@) rồi để cho người khác ăn vụng mà luyến tiếc. Có lẽ Tanizaki muốn đẩy lên cao trào kết cục bi thảm của Joji trong cuộc tình với Naomi khi mà anh tôn thờ nàng như một nữ thần một cách phi lý.
    Chợt nhớ đến Doãn Chí Bình cũng tôn thờ Tiểu Long Nữ như nữ thần, bị bao nhiêu rào cản về lễ nghĩa và đạo giáo nhưng vẫn không kiềm chế được ham muốn xác thịt để rồi xâm phạm nàng.

    Bỏ qua sự mâu thuẫn mà Tanizaki | Tao Đàn cố tình phơi bày trên thì Tình khờ là một tác phẩm xuất sắc về nội dung và đáng đọc của Tanizaki. Người đọc sẽ tìm thấy một chút bóng dáng Lolita trong Naomi nhưng ở mức nhẹ nhàng hơn, một chút hiện thực xã hội Nhật Bản lúc giao thời và tiếp nhận Tây hóa.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/tinh-kho

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *