Review Sách Hay: Tinh Thần Samurai Trong Thế Giới Phẳng

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Tinh Thần Samurai Trong Thế Giới Phẳng được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Sách sẽ giúp bạn nhận ra rằng chính bạn có thể là một người tiên phong và có ảnh hưởng sâu rộng, có khả năng xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp, vươn tới đỉnh cao của sự nghiệp, đạt được những thành công về tài chính, giúp đỡ người khác một cách có ý nghĩa, trong khi vẫn là một người biết quan tâm, chia sẻ và hưởng thụ tinh hoa cuộc sống. Đây có lẽ là sự kết hợp hoàn hảo nhất nhờ hòa quyện được niềm vui từ thành công bên ngoài xã hội với cảm giác bình an từ sâu thẳm tâm hồn. 

5 đánh giá cho Tinh Thần Samurai Trong Thế Giới Phẳng

 1. Nguyễn Thành Tháng Ba 28, 2019

  Cuốn sách là sự pha trộn một cách hài hoà giữa tính cách có chút cực đoan của người Nhật với lối sống cách làm việc của người phương Tây. Sự dung hoà ấy nhằm tạo nên một người khá đặc biệt “chiến binh nhân từ”. Chiến binh nhân từ luôn sống và cống hiến hết mình, chiên binh nhân từ luôn trọng danh dự. Khi đọc tác phẩm ta nên có cái nhìn thoáng hơn để áp dụng những nguyên tắc vàng, những nguyên tắc giúp chúng ta có được ý trí kiên cường, trái tim nhân từ, trí tuệ sáng suốt nhưng cũng nên tránh bị sa vào ” ảo tưởng ” 🙂

 2. Duong Nguyen Tháng Ba 28, 2019

  Tinh thần samurai trong thế giới phẳng rất tốt các bạn à. Mình đặc biệt ấn tượng hơn với tác giả viết ra nó. Ông ấy học trong trường West Point của Mỹ, là một trường quân sự có phần trăm chấp nhận đầu vào hằng năm là 9%. Phải nói là West Point đào tạo ra những chiến binh vừa giỏi về kinh tế, về đối ngoại và cả về quân sự thể lực. Người được đào tạo từ trường này ra toàn những nhà chiến lược lỗi lạc vì vậy khi đọc trong cuốn sách này, bạn sẽ thấy những đức tính mà trong West Point người ta dạy. Chúc bạn thành công!

 3. Nguyễn Đỗ Hạ Phong Tháng Ba 28, 2019

  Mình thích Nhật Bản, về tác phong công việc, về tính cách phóng khoáng, sự hết mình làm tròn nhiệm vụ, bản lĩnh và danh dự cá nhân… Không chỉ là một đất nước xinh đẹp, xứ sở hoa anh đào, nổi tiếng về nghệ thuật gấp giấy origami, dòng văn học lãng mạn đậm chất riêng… Mình yêu Nhật Bản còn bởi tinh thần và cách sống, cách suy nghĩ của những con người nơi đây, mà hiện thân cho họ, là những võ sĩ Samurai lịch sử, những con người ngỡ trong huyền thoại nhưng là có thật.
  Mình hạnh phúc biết bao, khi được cầm trên tay cuốn sách này, để tha hồ đọc, ngấu nghiến niềm yêu thích bấy lâu nay^^
  Không chỉ cho mình những hiểu biết vô cùng lý thú, câu chuyện về những chàng Samurai còn dạy cho mình biết bao bài học mà mình cảm thấy đáng quý vô cùng trong cuộc sống. Ai trên đời chẳng muốn là một người hoàn thiện, nhưng mấy ai biết cách phấn đấu, mấy ai biết cách sống cho đáng giá. Nhiều lúc người ta cứ phải trăn trở, băn khoăn nên làm thế nào, đạt được mục đích của mình nhanh chóng mà tạm quên đi lợi ích của người khác hay dung dị với cuộc sống bình thường nhưng khó để thành công thật nhanh? Nghe chuyện về những dũng sĩ Samurai, chúng ta sẽ trả lời được câu hỏi ấy, rằng chúng ta hoàn toàn có thể đi con đường mình đã chọn, đạt được những mục đích của mình mà vẫn dung hòa với một lối sống thân thiện, chạn hòa với mọi người.
  Hãy sống như mộ dũng sĩ samurai, dám làm tất cả, không sợ khó khăn, hết mình thức hiện ước mơ nhưng vẫn mang trong mình một trái tim nóng.
  Đây thật sự là một cuốn sách gối đầu giường cho mỗi chúng ta, nhất là các bạn trẻ.

 4. Mỹ Lụa Tháng Ba 28, 2019

  Thực tế để trở thành 1 người rông lượng, bao dung hay sống tích cực, thường không dễ dàng.

  Mỗi chúng ta luôn có những lý do để tiếp tục ganh tị, tức giận, cảm ghét và thù hằn 1 ai đó, đặc biệt, vì chúng ta không phải thần tiên.

  Rõ ràng quan điểm này cho phép chúng ta được quyền …… và …..

  Với tinh thần Samurai của Nhật Bản, các chuẩn mực sống lại được thực hiện 1 cách triệt để: trách nhiệm, cam kết làm cho bằng được mới thôi, cống hiến, trung thực,…. và thực sự đây là những thách thức đối với những ai muốn hoàn thiện.

  Áp dụng cuốn sách thật sự là 1 SỰ CAN ĐẢM.

 5. Bùi Trung Tháng Ba 28, 2019

  Trước khi đọc cuốn sách này mình đã nghe nói nhiều đến tinh thần của người Nhật và sau khi đọc cuốn này phải nói là người Nhật có tinh thần thật tuyệt vời. Cuốn sách này sẽ cho bạn biết rất nhiều về người Nhật. Hãy tự đọc và cảm nhận tinh thần đó. Với mình. Ngôn từ để diễn tả nó thật không đủ. Một dân tộc luôn hướng lên trên tất cả, luôn đặt câu hỏi tại sao bằng tinh thần samurai của mình. Cuốn sách chỉ cho bạn, những người muốn hoàn thiện bản thân rất nhiều điều bổ ích từ những việc nhỏ nhặt nhất. Muốn biến mình thành người công dân toàn cầu. Hãy học tập cuốn sách này. Hay đọc để biết thắc mắc “Tại sao nước Nhật lại phát triển nhanh như vậy mà vẫn giữ giá trị truyền thống”. Rồi chúng ta sẽ phải rút ra nhận xét. Muốn phát triển phải tất cả cùng đồng lòng, cả dân tộc chứ không phải của riêng ai.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/tinh-than-samurai-trong-the-gioi-phang

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *