Review Sách Hay: Tơ Đồng Rỏ Máu

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Tơ Đồng Rỏ Máu được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Hung thủ vẫn thoát. Con mồi bị giết. Bộ khoái nhất thời phẫn uất, ngất lịm đi. Khi tỉnh lại, như bị quỷ ám, ông ta lê bước đến hốc nhà, lôi ra một cái tráp vẫn giấu kín, mở ra. Giữa mùi mốc hôi lưu cữu nhiều năm, lẫn vào mùi thịt đang bắt đầu phân hủy. Giữa những khúc xương ngón tay đã trắng khô, là một ngón tay gần đây mới chặt.

3 đánh giá cho Tơ Đồng Rỏ Máu

 1. Ảo Châu Minh Tháng Hai 25, 2019

  Theo mình thấy thì đây là cuốn khá nhất trong 3 cuốn của series Hồ sơ tội ác dù nhiều bạn đánh giá nó không cao. Có thể do các bạn đã hy vọng quá nhiều, cũng có thể do các bạn đang bắt đầu nhàm chán với lối viết lặp đi lặp lại của Quỷ Cổ Nữ. Cuốn này còn bỏ dở 1 số chi tiết để cuốn sau giải quyết, cũng như đãgiải đáp một phần những gút mắc của tập trước. Việc phá án cũng khó khăn hơn, nhưng nhân vật Na Lan cũng có phần tài giỏi hơn trước. Điều làm mình hơi thất vọng là cái kết. Hình như tác phẩm nào của Quỷ Cổ Nữ cũng làm mình hụt hẫng về phần kết truyện, vì yếu tố may mắn trong việc thoát thân và phá án hơi nhiều.

 2. Mo Mo Tháng Hai 25, 2019

  Theo Quỷ Cổ Nữ từ tập đầu tiên của series Hồ sơ tội ác. Theo đó, cứ sau mỗi tập là lại có thêm một mớ câu hỏi, thắc mắc cần được giải đáp, đành phải trông đợi ở tập sau. Tơ đồng rỏ máu vẫn theo cách viết như hai tập trước, khiến cho truyện bắt đầu đi vào lối mòn và dễ tạo cảm giác nhàm chán cho người đọc. Mặc dù nhân vật Na Lan dường như đã quen với những hiểm nguy luôn rình rập và quen với việc suy luận trong phá án, nhưng tôi vẫn thấy đến phút cuối, ở những giây phút quyết định sống chết, cô luôn luôn là người may mắn. Mà sự may mắn này đã xuyên suốt 3 tập rồi. Điều đó tạo cho tôi cảm giác không thực tế, và không hợp lý, và khó chịu khi đọc một cuốn truyện trinh thám – kinh dị. Yếu tố suy luận để tháo gỡ khó khăn lại bị đưa xuống hàng thứ trong khi yếu tố may mắn lại đưa ra tính quyết định. Đó chính là điểm trừ mà tôi không thích ở những tập này. Hi vọng tập 4 sẽ có sự đột biến trong cách dẫn truyện cũng như tăng yếu tố suy luận hợp với một cuốn truyện trinh thám hơn.

 3. Nguyễn Cảnh Nhật Minh Tháng Hai 25, 2019

  Serie “Hồ sơ tội ác” của tác giả Quỷ Cổ Nữ đang là một bộ sách tôi trông chờ. Tôi vẫn rất thích giọng văn và cách dẫn dắt của tác giả, có vẻ như lung tung nhưng lại vô cùng logic. Tôi khâm phục tác giả ở những nút thắt mà không ai ngờ tới, những bí mật kinh khủng không thể đoán trước cũng như cách giấu nó tới tận những trang cuối mới lý giải. Tình tiết câu chuyện lúc đầu tưởng chừng như quá chậm khi đọc tới 3/4 cuốn vẫn khó đoán được hung thủ hay lý do giết người của hắn nhưng đến cuối cùng khi được tháo gỡ lại không có cảm giác quá dồn dập, tôi thích chính là cách xử lý này của tác giả.
  Tôi từng đọc các cuốn của Lôi Mễ, TĐRM có vẻ hơi giống cách thức hành văn của “Đề thi đẫm máu” với việc khắc họa tâm lý thủ phạm chứ không mang nhiều nét kinh dị như các cuốn trước. Nhưng tôi thích các cuốn của QCN hơn, vì cách hành văn của tác giả này mềm chứ không khô như LM. Nói là mềm chứ thật ra khi đọc nó tôi luôn phải giở lại để đọc các tình tiết mới nhớ và theo kịp mạch truyện.
  Nói chung, tôi thấy với tiến độ cuốn sau hay hơn cuốn trước thế này trong serie HSTA thì mọi người nên thử chờ đọc cả bộ, không nên vì 1 tác phẩm chưa hoàn toàn vượt trội hơn mà bỏ qua những tinh hoa còn lại.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/to-dong-ro-mau

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *