Review Sách Hay: Tội Ác Và Trừng Phạt

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Tội Ác Và Trừng Phạt được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Tình yêu sâu sắc, sự hy sinh cao cả và tấm lòng nhân hậu của cô gái Xônya cùng sự quan tâm, yêu thương giúp đỡ của mọi người đã thức tỉnh Raxkônnikốp. Chấm dứt những giằng xé nội tâm, anh đưa ra quyết định: thà bị giam cầm về thể xác còn hơn bị tù đày về tâm hồn…

3 đánh giá cho Tội Ác Và Trừng Phạt

  1. Trần Đức Hiền Tháng Hai 24, 2019

    Đã gọi là tác phẩm kinh điển thì đây không thể là 1 tác phẩm tồi được. Truyện kể về quá trình đấu tranh nội tâm của nhân vật chính sau 1 vụ vô ý giết người do hoàn cảnh đưa đẩy. Anh vốn không hề có chủ đích làm vậy nhưng hoàn cảnh nghèo khổ cộng với tư tưởng:” Nếu người không chết thì ta chết” nên đã vô tình gây ra cái chết cho 2 người đàn bà. Những tưởng vậy là xong nhưng không anh phải đối mặt với toàn án lương tâm cũng như ánh nhìn của toàn xã hội. Vậy giữa “Sống thanh thản trong tù tội và sống cắn rứt thì anh sẽ chọn cái gì?” Đây giống như là 1 câu hỏi mà tác giả đặt ra cho xã hội chúng ta và quả thật chẳng ai có thể sống thoải mái khi cứ phải trốn tránh cả. Truyện mang tính nhân văn cao và đề cao tinh thần trách nhiệm của mỗi người

  2. Phan Ngoc Tháng Hai 24, 2019

    Đây là cuốn tiểu thuyết kinh điển của đại văn hào người Nga Dostoevsky. Giá trị của cuốn tiểu thuyết nằm ở việc mô tả trạng thái tâm lý của nhân vật chính Rodion Romanovich Raskolnikov. Tội ác mà Raxkolnikov gây ra không phải chỉ là một hành động bộc phát mà đã được nhen nhóm ấp ủ trong tiềm thức để rồi khi các điều kiện tụ hội đầy đủ thì tội ác được thực hiện. Con người nhân vật chính đầy những mâu thuẫn nội tâm, tàn nhẫn và lạnh lùng khi phạm tội nhưng cũng có sự cảm thông, yêu thương đối với những thân phận bất hạnh như Sonya. Cuốn sách này có rất nhiều bản dịch Tiếng Anh và được coi là rất khó chuyển ngữ.

  3. Nguyễn Thị Vy Tháng Hai 24, 2019

    Một tác phẩm kinh điển mà cho đến tận ngày nay, vẫn còn nguyên giá trị của nó. “Tội ác và hình phạt” có thể nói là một cuốn sách “không bao giờ cũ” bơi những triết lý của Dostoyevsky dường như luôn đi trước thời đại và luôn có tính sắc bén không thể chối cãi. Chuyện xoay quanh một tên sát nhân đã có hành động dã man, giết chết người chủ hiệu cầm đồ để lấy tiền bạc, sau đó phải sống trong những dằn vặt nội tâm, nỗi sợ hãi bị phát hiện và những mâu thuẫn từ nhiều phía. Câu chuyện được lấp đầy bởi những đoạn hội thoại giữa các nhân vật về cuộc sống, tội ác và sự trả giá, và những diễn biến bất ngờ tạo nên một tác phẩm đáng nhớ. Chỉ với một cốt truyện không quá phức tạp, những triết lý dễ hiểu nhưng vô cùng sâu sắc, Dostoevsky đã tạo nên một mê cung của những cảm xúc, những suy ngẫm, khiến bạn đọc không khỏi bàng hoàng trước thực tại đen trắng lẫn lộn trong xã hội thời đó, và cả hiện nay.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/toi-ac-va-trung-phat

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *