Review Sách Hay: Tôi Bị Bố Bắt Cóc

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Tôi Bị Bố Bắt Cóc được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Đây là một chuyến bắt cóc “lạ lùng” – bởi kẻ bắt cóc là bố, “một người lớn không tốt!” và người bị bắt cóc là con gái “còn không biết là mình yêu hay ghét bố nữa” (vì người ta phải gặp nhau thì mới biết yêu, hay ghét).

Thế nhưng, chuyến đi của hai người – thủ phạm Takashi và nạn nhân Haru, hay chính xác là bố và con – không hề mất đi tính gay cấn, hồi hộp của một chuyến “bắt cóc” và cũng không thiếu những thú vị, trong trẻo, yêu thương của một chuyến “du lịch gia đình”.

6 đánh giá cho Tôi Bị Bố Bắt Cóc

 1. Phong Linh Tháng Hai 17, 2019

  Tôi bị bố “bắt cóc” – gây ấn tượng và tò mò ngay từ tên gọi. Dù chưa biết nội dung như thế nào nhưng cái tên đầy hứng thú ấy đã khiến tôi mua quyển sách này, và thật vui vì trên kệ sách đã có quyển sách đầy thú vị này. Cô con gái bị bắt cóc bởi chính người bố của mình đã được tham gia vào một chuyến phiêu lưu đầy tiếng cười nhưng cũng có những lúc tĩnh lặng, suy tư. Ấn tượng của Haru về bố đã dần thay đổi qua từng sự việc, từng khoảnh khắc mà hai bố con cùng nhau trải qua, và tình cảm của Haru đối với bố cũng đã thay đổi. “Trong đám đông, chỉ một người, tỏa sáng, theo một cách đặc biệt.” Haru chắc hẳn rất thích thú với chuyến bắt cóc đầy bất ngờ này, em đã nói với bố: ” Bố lại đến bắt cóc nhé! ”
  Câu chuyện sâu sắc, đầy tính nhân văn rất đáng để đọc, đặc biệt đối với những người làm cha làm mẹ.

 2. Phạm Vân Anh Tháng Hai 17, 2019

  Khi đọc lời giới thiệu về tác phẩm, tôi đã không ngần ngại đặt mua ngay. Cầm sách trên tay, tôi đọc ngâu nghiến ngay tức khắc. Câu chuyện theo lời kể của một cô bé dẫn dắt khởi đầu khá bất ngờ và làm người nghe tò mò thêm. Khi theo dõi cô bé và bố trải qua quãng thời gian du lịch bên nhau, xen lồng vào mỗi ngày là một bài học nhẹ nhàng nhưng tinh tế và sâu sắc. Dù mở đầu hay kết thúc, tác giả đều để ngỏ nguyên nhân bố cô bé sống riêng và nội dung của vụ giao dịch, nhưng người đọc vẫn lờ mờ nhận ra sự thật. Tuy nhiên điều đó thật sự không quan trọng, bởi đây là câu chuyện của 1 cô bé thì không thể nào hiểu rõ điều đó, cô bé chỉ nhận ra cô vẫn rất yêu bố mình!

 3. Nguyễn Thị Thu Thúy Tháng Hai 17, 2019

  Câu chuyện chỉ đơn giản là một chuyến đi chơi của hai bố con, chỉ có điều khác bình thường một chút là người bố đã “bắt cóc” cô con gái để đưa đi chơi. Từ góc nhìn của cô con gái, có thể thấy cô bé không hài lòng về bố mình,thậm chí có vẻ ghét bỏ; nhưng cô bé vẫn mở cửa và bước lên xe. Suốt cả chuyến hành trình, không biết bao lần cô bé tỏ vẻ khó chịu cáu gắt với bố, nhưng rồi dần cô lại cảm thấy thích thú với chuyến hành trình không định trước này. Tuy nhiên, đến lúc cô bé nghĩ mình sẵn sàng theo bố thì người bố lại quyết định phải quay về. Đến cả cuối câu chuyện, tác giả không cho biết rốt cuộc cuộc giao dịch của người bố và người mẹ là gì; cũng không đề cập rõ ràng chuyện của hai bố con ra sao, nhưng từ những thay đổi tâm lý chậm rãi của cô bé cũng đủ thấy, chuyến đi chơi đã khiến cô bé nảy sinh một thứ tình cảm dịu dàng hơn với người bố. Đó là sự lưu luyến.

 4. Lê Hoàng Tháng Hai 17, 2019

  Cuốn sách thực sự như một nốt nhạc vui, một làn gió mát tươi trẻ thổi vào tôi, một kẻ vừa mới mụ mị bước ra khỏi thế giới của Murakami, nửa tỉnh, nửa mê. Cuốn sách nhẹ nhàng kéo tôi trở lại cuộc sống thực, cuộc sống đáng yêu của những con người trẻ, hồn nhiên, cá tính. Cuối cùng thì, cuốn sách như miếng bánh lót dạ ngon lành, để lại trên đầu lưỡi thực khách vị ngọt mơn man, mùi thơm nhẹ nhàng, để mà thòm thèm, mà mơ mộng bước tiếp vào những thử thách khác, với các trang sách mới.

 5. Phấn Nguyễn Tháng Hai 17, 2019

  Câu chuyện không quá dài. Không cầu kì với những ngôn từ đắt đỏ đặc biệt và sâu xa nhưng nó lại đi vào lòng người đọc một cách nhẹ nhàng dịu dàng tự bao giờ mà chúng ta không hề biết. Một chuyến đi nghỉ hè của hai cha con. Nhưng tại sao lại đặt tiêu đề ” tôi bị bố bắt cóc” quả đúng vậy. Con gái trong câu chuyện phải sống xa người cha của mình từ nhỏ. Yêu cha hay ghét cha cô cũng không hề xác định được. Nhưng rồi qua chuyến bắt cóc đặc biệt đến kì lạ ấy thì tình cảm cha con đã đến với họ. Để trái tim họ ấm áp thuộc về nhau và đã cho họ nhận được cái cảm giác của một gia đình.

 6. Nguyễn Đức Thảo Vy Tháng Hai 17, 2019

  Mở đầu câu chuyện là lời kể của cô bé Haru, học sinh lớp 5 khi bị bố “phá hỏng” kỳ nghỉ hè một cách bất ngờ. Câu chuyện mà Mitsuyo Kakuta kể khá đơn giản, không có tình tiết bí ẩn, không hồi hộp gay cấn, không thắt nút mở nút, gần như là tường thuật lại kỳ nghỉ hè đáng nhớ của 2 bố con lâu ngày không gặp. Thế nhưng xuyên suốt câu chuyện, bạn sẽ bị cuốn theo những chuyến “lên rừng xuống biển” ấy mà cười khúc khích không thôi với những lời nói ngô nghê của cô bé.

  Chuyện được kể bằng ngôi thứ nhất, qua lời kể của cô bé Haru. Câu chuyện nhẹ nhàng, hơi bị dàn trải, kết thúc bằng việc bố mang trả cô bé về nhà và quay đi. Kỳ nghỉ hè kết thúc, màn kịch bắt cóc cũng kết thúc, và tháng ngày vui chơi cùng bố cũng kết thúc.

  Thực ra, đây không phải là một cuộc bắt cóc bình thường mà chỉ là cái cớ để ông bố có thể đưa cô bé đến nơi mà chỉ có 2 bố con biết. Những lần ông bố “thương lượng” với mẹ, tuy bố nói với Haru rằng đang thỏa thuận xem mẹ có trả cái gì để chuộc Haru về hay không, tác giả không giải thích màn thỏa thuận đó là gì, nhưng mỗi người sau khi đọc xong câu chuyện chắc chắn sẽ tìm ra được câu trả lời cho mình. Tôi thì nghĩ, thực ra ông bố chỉ đang cố thuyết phục mẹ cho bố giữ Haru bên mình lâu hơn chút nữa mà thôi.

  Cuốn sách diễn tả 2 thái cực khác nhau trong việc chăm sóc và yêu thương con cái giữa bố và mẹ. Chắc vì lẽ đó mà lời dẫn của sách có viết rằng “Đây là cuốn sách cần thiết cho những người lớn đang chật vật với những khó khăn của việc làm cha, làm mẹ”.

  Với một cuốn sách dễ thương ngay từ trang bìa như thế, tôi nghĩ, bạn cũng nên thử đọc một lần

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/toi-bi-bo-bat-coc

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *