Review Sách Hay: Tối Đa Hóa Năng Lực Bản Thân

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Tối Đa Hóa Năng Lực Bản Thân được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Để giúp bạn mạnh mẽ tiến lên trong một thế giới cần rất nhiều can đảm này, Tối đa hóa năng lực bản thân sẽ tập trung vào phân tích bốn khía cạnh then chốt mà chúng tôi tin là vô cùng cần thiết cho một sự nghệp dài hạn thành công..

5 đánh giá cho Tối Đa Hóa Năng Lực Bản Thân

 1. Lê Trang Tháng Ba 31, 2019

  Ấn tượng đầu tiên của mình về quyển sách là tựa đề “tối ưu hoá năng lực bản thân”. Thật ra mình là dân kinh tế nên học rất nhiều khái niệm về tối ưu hoá như tối ưu hoá lợi nhuận, sản phẩm … nên khá tò mò về làm cách nào để tối ưu hoá chính bản thân mình. Cuối năm nay mình ra trường và đã đọc lại quyển sách này ít ngày trước. Lúc mua về cũng chỉ đọc qua loa vì lúc đó vẫn thích tiểu thuyết, tản văn hơn nên chưa thật sự nghiền ngẫm quyển sách này. Và quả thật, sách hay còn phải được đọc đúng thời điểm. Trong giai đoạn chuẩn bị bước ra khỏi cánh cổng trường, bước vào đời, mình nghĩ trang bị những kiến thức cần thiết là điều đáng quan tâm hơn cả. Đọc sách mình nhận ra được nhiều khuyết điểm của bản thân, nhất là trong thói quen hàng ngày đồng thời khám phá những năng lực tiềm ẩn của bản thân, có thêm nhiều kinh nghiệm sống và quan trọng là biết cách đối mắt và vượt qua khó khăn, vươn đến thành công. Đây thật sự là quyển sách hữu ích với mọi người, nhất là những người trẻ tuổi.

 2. Nguyễn Châu Tháng Ba 31, 2019

  Một quyển sách đáng đọc và nghiềm ngẫm!
  Quyển sách là người trợ thủ đắc lực cho bất cứ ai khát khao hoàn thiện bản thân và khai thác tối đa tìm lực của mình. Sách đưa ra những vấn đề cơ bản để định hướng giúp ta tối đa hóa năng lực bản thân như: nắm bắt và tạo ra những cơ hội mới, tính luỹ kinh nghiệm theo thời gian, tạo dựng quan hệ hợp tác và học cách đương đầu với rủi ro,…
  Đọc sách giúp mình nhận ra được những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, những thói quen tốt và chưa tốt, đồng thời có thêm động lực khám phá những năng lực tiềm ẩn của bản thân.

 3. An Thuận Tháng Ba 31, 2019

  Cuốn sách là tổng hợp những bài học của nhiều tác giả danh tiếng, cho nên bạn có thể tìm được những đầu sách hay khác từ nó. Tôi thì lại đặc biệt ấn tượng với những trang sách màu đen và đỏ, đặc biệt là những trang màu đen có những câu trích dẫn, châm ngôn sống rất hay. Tôi rất thích câu này: Không nên làm theo đam mê, hãy nuôi dưỡng đam mê. Có thể do nó nằm ở những trang đầu nên tôi có ấn tượng với nó hơn. Có lẽ do nhiều tác giả nhưng lại viết chung về 1 chủ đề nên có phần hơi chán ở đoạn sau của cuốn sách. Nhưng đó là quan điểm cá nhân. Dù sao đây cũng là một cuốn sách có ích!

 4. Tau Leos Tháng Ba 31, 2019

  “Tối đa hoá năng lực bản thân” là một cuốn sách rất hay, rất phù hợp với lức tuổi học sinh, sinh viên và những bạn mới ra trường. Bìa sách khá đơn giản, nhưng được cái giấy in cũng tốt, mịn,.. không bị không, cứng,… Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những yếu tố cơ bản nhất để vận dụng hết năng lượng tiềm ẩn trong bạn như: nắm bắt và tạo ra những cơ hội mới, tính luỹ kinh nghiệm theo thời gian, tạo dựng quan hệ hợp tác và học cách đương đầu với rủi ro, những yếu tố này cần một quá trình luyện tập dài để bạn vận dụng hết khả năng của mình trong mọi lĩnh vực. Nhược điểm, cuốn sách có bìa khá đơn giản, chưa cuốn hút lắm. Cũng không hiểu mình mắt kém hay gì mà khi qua mỗi chương, có những trang in nền đen và nền đỏ lẫn nhau, khiến mình cảm thấy khá nhức mắt khi không thích ứng kịp. Chắc đây là dụng ý của tác giả muốn nhấn mạnh những câu then chốt, nhưng nên sửa đổi cách thể hiện thì tác phẩm sẽ hấp dẫn hơn.

 5. Hai Ba Tu Tháng Ba 31, 2019

  Thói quen là điều mình ấn tượng nhất về cuốn sách này. Trong quá trình rèn luyện của mình gặp vấn đề gây cho mình những căng thẳng và mệt mỏi. Khi mình đọc phần “Thay đổi thói quen hàng ngày của bạn” và “Phát triển sự tinh thông thông qua thực hành có chủ đích”, mình gặp được câu trả lời cho vấn đề của mình. Mình rất vui mừng. Một điều khác cuốn sách nói đến là tạo thói quen viết nhật ký. Đó là nơi cho bản thân thấy sự tiến bộ và những chỉ lối (đôi khi khó nhận ra khi chỉ nhìn một sự kiện, nhưng sẽ thấy rõ ràng hơn khi đọc nhật ký sau hai tuần hay một tháng hoặc một năm).

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/toi-da-hoa-nang-luc-ban-than

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận