Review Sách Hay: Tôi Không Thể Viết Tiểu Thuyết

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Tôi Không Thể Viết Tiểu Thuyết được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Nhẹ nhàng tựa những rung động đầu đời, Tôi không thể viết tiểu thuyết là cuộc hành trình tìm lại niềm cảm hứng sáng tạo cùng dũng khí vứt bỏ những vỏ bọc, chấp nhận tổn thương để đối diện với sự thật và tha thứ.

1 đánh giá cho Tôi Không Thể Viết Tiểu Thuyết

 1. Linh Lee Tháng Ba 9, 2019

  “Họ cười vì tôi không giống họ
  Tôi cười vì họ quá giống nhau.”

  Nếu tầm thường là một điều đặc biệt thì Kotaro thực sự rất đặc biệt. Cuốn sách là câu chuyện tìm đường của cậu bé lạc lối Takahashi Kotaro. Cậu là kẻ “không thể viết tiểu thuyết”, mang chút ngây ngô của thiếu niên mong muốn sớm trưởng thành, và chứa đựng một quá khứ thân thế không mấy vui vẻ.

  Nhận được lời mời từ cô nàng Nanase, cậu bé Kotaro gặp được nhiều người, những người có trái ngược với cậu, có giống cậu. Họ đại diện cho 2 con đường khác nhau mà cậu có thể lựa chọn: lý thuyết, máy móc, áp dụng vào để cho ra một tác phẩm trông có vẻ hoàn hảo nhất, hoặc nghe theo tiếng gió, tiếng tâm hồn, viết như mình muốn, mình thích. Chịu thêm áp lực sẽ loại bỏ CLB Văn học từ Hội học sinh, bằng mọi cách, cậu bé Kotaro sẽ phải viết được một tác phẩm.

  Ít có cuốn sách nào mà có hai tác giả, bởi khó trong việc đồng điệu về giọng văn, về ý tưởng có thể khai thác không sâu và không đúng ý, nhưng “Tôi không thể viết tiểu thuyết” lại thuộc vào phần thiểu số đó. Câu từ không hấp dẫn, mà có phần hơi rời rạc, đọc gần hết cuốn sách, tôi dường như không thể phân biệt được là nhân vật đang lạc lối, hay chính tác giả mới là kẻ lầm đường. Có thể là do sự khó khăn của việc 2 tác giả cùng viết, cũng có thể là do ý đồ của tác giả, nhưng vô hình làm cho độc giả hơi đuối.

  Sự yêu thích hay chán ghét một cuốn sách có thể chỉ bắt nguồn từ một từ, một đoạn, hay một chương sách, và ở trong cuốn “Tôi không thể viết tiểu thuyết này, ban đầu tôi không thực thích nhưng ở cái kết lại làm tôi trót yêu thương nó. Một cái kết có chút ngọt ngào, hơi dễ đoán, nhưng sự mượt mà trong câu từ, trong những đoạn “truyện lồng truyện” lại khiến tôi say mê.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/toi-khong-the-viet-tieu-thuyet

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *