Review Sách Hay: Tôi PR Cho PR

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Tôi PR Cho PR được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Khái niệm “Public Relations” lần đầu tiên được hai ông tổ của ngành PR là Edward Bernays và Ivy Lee đưa ra trước công chúng Mỹ vào thập niên đầu của thế kỷ 20, nhưng trên thực tế, như tôi đã nói ở trên, PR đã len lỏi vào mọi lĩnh vực đời sống của nhân loại từ ngàn đời nay dù chưa chính thức và chưa được nâng lên thành một chuyên ngành riêng biệt. Thậm chí một số nhà nghiên cứu lịch sử PR còn cho rằng chính… Caesar Đại đế mới là người sáng tạo ra PR.

5 đánh giá cho Tôi PR Cho PR

 1. Ngô Trâm Tháng Ba 29, 2019

  Quyển sách này đúng như mục tiêu của nó, nó khiến tôi có cái nhìn rõ ràng và nhận thức đúng đắn về PR. Sách cung cấp cho tôi nhiều hiểu biết về quan hệ công chúng, nhiều bài học và kinh nghiệm trong ngành này. Sách dẫn chứng nhiều ví dụ thực tế, nhiều nhân vật nổi tiếng, nhiều câu truyện, đề tài bàn luận “hot” trong nước chứ không phải những điều xa xôi ở những nơi xa xôi nên gần gũi và dễ tiếp thu với người đọc. Tác giả cũng là người thực hiện công tác giảng dạy nên lúc đầu khi đọc quyển sách này tôi có cảm giác như mình đang ngồi trong giảng đường, nghe giảng viên giảng bài và được dạy chứ không phải ngồi một mình trong phòng và đọc một quyển sách. Với lời đề tựa cần xác định “chất lượng” của bản thân trước khi đọc quyển sách này giống cái cách bạn cần phải làm một bài test trình độ trước khi được tham gia vào một khóa học vậy. Xin dựa theo lời cuối sách của tác giả để viết những dòng sau đây: Qua 12 phần của cuốn sách, tôi nhận ra rằng Quan hệ công chúng chỉ đơn giản là chọn lựa cách đối nhân xử thế phù hợp đối với công chúng. Cảm ơn tác giả và mong sớm được gặp lại tác giả trong những cuốn sách chuyên ngành PR sắp tới.

 2. Phương Thảo Tháng Ba 29, 2019

  Thật ra rất tò mò khi nhìn tiêu đề quyền sách. Mình là dân marketing nên cũng muốn mua đọc thử để biết xem người ta viết gì trong đó, có đáng là tôi PR cho PR không. Quyển sách giúp mình hiều PR hơn theo một cách dễ dàng và gần gũi. Không hẳn là một quyển giáo khoa nhưng đây là một quyển sách giúp mọi người nhất là dân ngoài ngành có thể hiểu và nắm rõ PR là gì. Vừa là một cách giải trí hữu hiệu không nhàm chán và học được nhiều thứ.

  Là một quyển sách đáng để đọc.

 3. Hạt Dẻ Tháng Ba 29, 2019

  Đối với bản thân mình, đây là cuốn sách đáng đọc cho những ai chưa biết gì về PR và muốn tìm hiểu về PR. Còn đối với những ai đã biết về nó, có kiến thức chuyên môn về PR thì không nên đọc, đơn giản là trong này có kiến thức bạn đã biết, đọc có thể nhàm chán.
  Quay lại quyển sách và những người mới nhập môn, đây là quyển sách hay, cho bạn cái nhìn toàn diện về PR, những cách thức PR. Khái niệm PR rất dễ làm cho người khác hiểu lầm, tác giả đã chứng minh cho chúng ta thấy PR là những cách tiếp cận, thấu hiểu người tiêu dùng từ những bước nhỏ nhất, hay đôi khi là giải quyết khủng hoảng của doanh nghiệp.
  Đây là cuốn sách thú vị, nên đọc để hiểu thêm về PR.

 4. Nguyệt Hạ Tháng Ba 29, 2019

  Không quá nhiều thuật ngữ, không quá nhiều từ ngữ chuyên ngành, từng câu từng chữ, từng ý nghĩ của nó set up lại đầu tôi. PR – cái từ mà nhắc đến là tôi chỉ biết dùng nó với ” công nghệ PR”, “chiêu trò PR” thế nhưng nó có khác nào gọi những người kinh doanh là “CON BUÔN”. Và tôi cũng hiểu PR không phải là quảng cáo, không phải là xì căng đan mà là cách chiếm trọn cảm tình của đối tượng công chúng mục tiêu qua cách đối nhân xử thế, qua những câu chuyện PR may mắn được khai thác đúng nghĩa. Và hơn hết là tôi biết thêm được những câu chuyện thực tế được phân tích sâu từ những công ty, những doanh nghiệp lớn như Nhã Nam, Coca Cola, Vedan, Tôn Hoa Sen,… hay là những con người như Vũ Xuân Tiến, Nick Vujicic, … hay là cả những câu chuyện của chính tác giả DILI.

  Một cuốn sách tuyệt vời cho những ai đang sống trong một môi trường PR nhưng chưa có cái nhìn rõ về nó. Cảm ơn DILI

 5. Dang Anh Tháng Ba 29, 2019

  PR thường đi kèm với những cái tên hoành tráng của những sự kiện, chiến dịch quảng cáo lớn. Mọi người đã hình dung quá phóng đại về nghề này. Khi đọc cuốn sách này, người đọc mới có thể hiểu rõ nét, chân thực về nghề PR. Nó không to tát, khuếch trương như mọi người vẫn nghĩ, nó xuất phát từ những yếu tố đơn giản, nhỏ nhất như từng cá nhân. Đọc cuốn sách này, một trong những điều mình nghiệm ra là cơ chế hoạt động của PR: mỗi người cũng có thể đc coi nhu một kênh thông tin để truyền bá hình ảnh của công ty. Dựa trên nguyên lý này sẽ có những cách PR rất thực tế và hiệu quả mà các chiến dịch truyền thông quảng bá thành công đã dùng. Ngoài ra còn rất nhiều điều hay từ cuốn sách này người đọc có thể nghiệm ra được. Đây là một cuốn sách rất bổ ích cho những ai trong nghề PR và đang quan tâm đến nghề PR.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/toi-pr-cho-pr

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận