Review Sách Hay: Tổng Thống Mỹ – Những Bài Diễn Văn Nổi Tiếng

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Tổng Thống Mỹ – Những Bài Diễn Văn Nổi Tiếng được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Diễn văn của Tổng thống Mỹ luôn được coi là một trong những diễn văn có tầm ảnh hưởng lớn, không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới. Trước đây, những bài diễn văn nhắm tới thính giả là những người có mặt trong một buổi lễ cụ thể. Càng về sau, cùng với đà phát triển của phương tiện truyền thông và sự phát triển của hình thái chính trị Hoa Kỳ, những bài diễn văn đó được coi như một dạng tuyên ngôn chính trị của nguyên thủ quốc gia tới tất cả các công dân Mỹ và những người dân ở các nước khác trên toàn thế giới.

5 đánh giá cho Tổng Thống Mỹ – Những Bài Diễn Văn Nổi Tiếng

 1. Trần Phượng Tháng Tư 1, 2019

  Không ngạc nhiên khi trí tuệ của các tổng thống nước Mỹ luôn được người đọc trên toàn thế giới tìm kiếm và nghiên cứu. Mỹ là một quốc gia có tầm ảnh hưởng sâu rộng tển toàn thế giới, vì thế mà các buổi tuyên thệ nhậm chức của các tổng thống cũng được chú ý đặc biệt. Bãi diễn văn nhậm chức của các đời tổng thống luôn đề cập đến vấn đề quốc gia, quốc tế một cách minh bạch, sâu sắc, thẳng thắn và trong đó nêu lên cả trách nhiệm và lời tuyên thệ của người đứng đầu quốc gia đối với các vấn đề được đề cập đến. Bài diễn văn, hơn bất kỳ văn bản đầu tiên nào, thể hiện trí tuệ, tầm vóc chiến lược, bản lính chính trị của người đứng đầu một cường quốc.

 2. Đăng Khoa Tháng Tư 1, 2019

  Những bài diễn văn của các tổng thống Mỹ không chỉ thể hiện lịch sử mà còn là tư tưởng, tầm nhìn của người đứng đầu đất nước có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Nếu bạn quan tâm đến chính trị cũng như lịch sử thế giới thì đây là 1 quyển sách đáng để bỏ thời gian nghiền ngẫm

 3. Quỳnh Nga Tháng Tư 1, 2019

  Đây không chỉ là tuyển tập các bài phát biểu qua các kì tổng thống Mỹ đơn thuần mà qua đó ta thấy hiện lên bức tranh lịch sử nước Mỹ qua các thời kì từ đấu tranh đến bảo vệ và xây dựng đất nước. Từ đó ta thấy rõ nét trí tuệ Mỹ, bản lĩnh Mỹ và cá tính con người Mỹ. Những lãnh tụ Mỹ thực sự là bộ mặt của đất nước, bởi vậy việc tuyển chọn tổng thống mới cho quốc gia mỗi nhiệm kì thực sự là sự kiện trọng đại đối với nhân dân. Với những bản dịch tương đối đạt và tín được tuyển tập trong sách, đây thực sự là cuốn đáng đọc không chỉ dành cho những người quan tâm đến chính trị và chính sử quốc tế, mà mỗi người trẻ cần tiếp cận và nghiền ngẫm để có những tư suy cho riêng mình.

 4. Hải Minh Tháng Tư 1, 2019

  Không phải văn chương nghệ thuật, không lên gân những vấn đề to tát của thời đại, những bài diễn văn của các Tổng thống Mỹ qua các thời kỳ đề cập đến các vấn đề của nhân loại, quốc gia, dân tộc một cách trực diện, thẳng thắn và minh triết, thông qua cách diễn đạt vừa có chiều sâu của tư duy vừa chạm đến những tầng sâu của cảm xúc và suy tưởng khiến người đọc được truyền cảm hứng, truyền lửa để lao động, sáng tạo và cống hiến, vì sự phát triển của chính mình và quốc gia, dân tộc mình.

 5. Việt Duy Tháng Tư 1, 2019

  Những bài diễn văn nhậm chức trong cuốn sách không chỉ mang trong nó lịch sử một thời đấu tranh lập quốc gìn nước giữ nước, mà còn mang trong đó tư tưởng quan điểm, định hướng xây dựng nhà nước của chính những vị tổng thống.Thẳng thắng trong giọng viết, bộc trực nêu rõ trách nhiệm tuyên thệ. Qua bài diễn văn, ta sẽ tìm hiểu được nhiều hơn không chỉ môt tinh thần nước Mỹ rất riêng và bối cảnh lịch sử và qua đó nghiền ngẫm đường lối một nhà lãnh đạo kiệt xuất đã từng đi và từng trải.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/tong-thong-my-nhung-bai-dien-van-noi-tieng

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận