Review Sách Hay: Trái Tim Mách Bảo

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Trái Tim Mách Bảo được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Về nhiều khía cạnh, lời tự sự cũng là lời tự thú của người bà về những bí mật mà bà đã tưởng sẽ mang theo xuống mồ về ông ngoại thật sự, về ông bố vô danh và người mẹ đầy những hoang mang của cô bé. Trên hết, đây không chỉ là những chi tiết giật gân về những bí ẩn cuộc đời mà là những suy tưởng rất sâu sắc, đầy trải nghiệm và chan chứa yêu thương về tình yêu, về cái chết, về cả sự đúng đắn trong hành xử của con người…

5 đánh giá cho Trái Tim Mách Bảo

 1. My Luu Tháng Hai 16, 2019

  Mình nghĩ đây là một tác phẩm khó đọc.
  Trước hết về hình thức: Cái tên nghe như 1 lời nhắn nhủ, rất hay, ý nghĩa nhưng bìa được thể hiện nhìn rất trầm tư, mang cảm giác hơi buồn.
  Về nội dung, mình nghĩ đến khi mình 20 tuổi hoặc hơn mình mới hiểu được những lời tác giả nói trong này. Dù tác giả chắp nối và thể hiện các câu chữ rất hay, đọc mình cảm nhận như mình đang sống trong ngôi nhà mà người bà thuật lại, nhưng nó rất khó nhớ và các chữ tưởng như hay mà nó cứ nhảy từ mặt này sang mặt khác, mình nghĩ đây là một tác phẩm mà những người trên 20 tuổi nên đọc, mình trẻ trâu như thế này, đọc chắc già hơn tuổi mất.
  Xuyên suốt cả câu chuyện là những lời kể của người bà, nhiều câu hỏi sẽ được đặt ra khi đọc tác phẩm này, đọc mãi, đọc mãi mới thấy ở phần cuối cái câu trọng tâm nhất”Trái tim mách bảo”.

 2. Lan Chi Tháng Hai 16, 2019

  Trái tim mách bảo, ai mà chẳng có trái tim , ai mà chẳng có yêu thương, có khác chỉ là cách thể hiện tình yêu của mỗi người không giống nhau mà thôi. Người thì thể hiện bằng lời nói, người thì dùng hành động nhưng cũng có người lặng thầm quan tâm, lo lắng cho đối phương mà không nói ra. Cách thể hiện tình cảm của nhân vật trong truyện này lại thông qua những bức thư. Những lời lẽ chân thành chứa chan đầy tình cảm làm người đọc cảm thấy rất xúc động, ngợi nhớ biết bao kỉ niệm.

 3. Phạm Thành Trung Tháng Hai 16, 2019

  “Tình yêu không dành cho những kẻ lười nhác, đôi khi nó đòi hỏi những hành động thật quyết liệt”, chỉ cần đọc những câu trên bìa sách thôi cũng đủ để bắt đầu khám phá cuốn sách này. Đây là một câu chuyện nhẹ nhàng, tinh tế, diễn tả những ngày cuối cùng trong đời của người bà. Những bí mật được hé mở, những sự việc không ngờ tới được bật mí qua những lời tâm sự của người bà. Người đọc phải theo dõi hết cuốn sách, đắm chìm trong những dòng cảm xúc mênh mang của tình yêu thương, sự sẻ chia. Cuốn sách như một sự hàn gắn những vết thương và xa cách, giúp mỗi người tìm lại ý nghĩa cuộc sống này. Với ngôn từ đẹp và chau chuốt, cùng những hình ảnh chân thực cùng những đoạn văn miêu tả tâm lý tinh tế, cuốn sách này thực sự chạm đến trái tim độc giả mọi lứa tuổi.

 4. Trần Thị Thu Phương Tháng Hai 16, 2019

  Chiều vàng, gió heo may thổi. Ngoài Bắc đang trải qua những ngày thời tiết thu, se se lạnh và có nắng, không khí thoáng đãng, mát mẻ.

  Trên tầng cao nhất, ghế dựa và cacao nóng, chẳng muốn làm bất cứ việc gì. Đơn giản chỉ muốn hưởng thụ, muốn ngửi hương bưởi đâu đây trong gió, muốn hương cacao ấm nóng quẩn quanh, hay chỉ là mùi của quê hương ấm áp.
  Nhớ bà. Cùng với “Trái tim mách bảo”.

  Quyển sách hút mình vì cái bìa, đơn giản nhưng đẹp, một cây cổ thụ màu tối trên nền trắng, và cũng bị hút vì tiêu đề của quyển sách. Vốn nghĩ đó là một quyển sách tiểu thuyết về tình yêu, ngay cả đến mấy lời giới thiệu cũng không thèm đọc, cứ lấy như “trái tim mách bảo”, giờ đã biết là một lựa chọn đúng đắn.

  Ngôn từ đơn giản, mộc mạc và gần gũi. Mỗi trang sách như chứa đựng một biển tình cảm, một thứ tình cảm không thể đong đếm của một người bà – không chỉ là một người bà – với đứa cháu gái của mình. Câu chữ nhẹ nhàng nhưng cái nhẹ nhàng đó lại mang một sức ảnh hưởng lớn với những ai đã có một người bà mà giờ đã trở thành hồi ức, những kỷ niệm không thể tiếp tục kéo dài thêm, chỉ có thể nhớ về quá khứ. Một góc tâm hồn khi chạm đến sẽ thấy nhớ cồn cào.

  Kết cấu đơn giản, chỉ là những lá thư tràn đầy tình cảm, những con chữ chứa đựng sự quan tâm sâu sắc, những hành động, cảm xúc … nhưng thật đến nỗi mình có cảm giác bà hiện tại vẫn đang ngồi bên cạnh vuốt tóc, vẫn mắng yêu và vẫn cười đầy âu yếm trước mắt. Và khóc không tự chủ.

  ====
  Cả bộ hai tập “lắng nghe yêu thương” và “trái tim mách bảo” mình đều rất thích, cách hành văn của tác giả rất nhẹ nhàng nhưng sâu lắng, cảm giác khi đọc xong cả hai quyển sách mỏng này đều rất dễ chịu. Hi vọng các bạn cũng sẽ thích. (firefly208)

 5. Nam An Tháng Hai 16, 2019

  Một cuốn sách mỏng với lối hành văn nhẹ nhàng sâu lắng. Nhưng nó không tạo cảm giác dễ dãi cho người đọc. Cả cuốn sách là một cuộc hành trình Tamaro dẫn dắt chúng ta về với những điều sâu thẳm nhất trong trái tim. Đó là những yêu thương gửi gắm chân thành, là những chất chứa trong lòng của một người bà tỏ bày với người cháu của mình. Nghe đơn giản thật nhưng không thể đọc nhanh, cần phải có thời gian và trải nghiệm để thấu hết những tầng nghĩa mà tác giả gửi gắm. Qủa thật đây là quyển sách tinh tế và giàu tình cảm mà tôi đã từng đọc qua. Nó vừa tạo cảm giác bình yên, vừa vẽ lên trong lòng mỗi người những ý niệm đẹp về yêu thương.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/trai-tim-mach-bao

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *