Review Sách Hay: Trâm – Kẻ Yểu Mệnh

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Trâm – Kẻ Yểu Mệnh được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Hoàng Tử Hà đã nói như thế khi đứng trước bất kỳ vụ án nào. Nhưng biết lần tìm manh môi ra sao nếu dấu vết lại chỉ là một tia sét trên trời, một lời đồn vu vơ, một giấc mơ vừa được nghe kể?

5 đánh giá cho Trâm – Kẻ Yểu Mệnh

 1. Lê Nguyễn Thiên Tâm Tháng Hai 21, 2019

  Trâm 2 mở đầu truyện bằng cảnh quay ngược về quá khứ, khi Hoàng hậu bấy giờ vẫn là thầy dạy nhạc trong phủ Vương gia, được Thái tử ưng ý và được sự bao che của Vương gia nên trở thành Vương phi trong phủ Thái tử. Tác giả mở đầu bằng ân oán của Vương Hoàng hậu và Quách Thục phi lúc nàng mới vào phủ, để người đọc hiểu rõ hơn về mối thù sau này giữa hai người phụ nữ quyền lực. Vụ huyết án của nhà họ Hoàng vẫn chưa được giải quyết, Hoàng Tử Hà vẫn chưa về được Thục lật lại hồ sơ vụ án vì kinh thành lại xảy ra vụ huyết án khác. Thái giám thân cận ở phủ công chúa Linh Huy bị giết một cách mờ ám, Tôn ghẻ chết trong phòng kín, công chúa bị mất cây trâm quý và cũng chính cây trâm này đã lấy mạng công chúa chốn đông người… các vụ án liên tiếp xảy ra. Hung thủ là những ai hay tất cả chỉ do một người hành động. Ba người này liệu có liên quan tới nhau? Trâm 1 đã rất hay rồi, Trâm 2 thực sự còn hấp dẫn hơn trâm 1

 2. Nhi Yen Tháng Hai 21, 2019

  Mình thích Trâm từ tâp 1 và tập 2 không làm mình thất vọng Những vụ án tưởng chừng do thế lực siêu nhiên “trời phạt” đan cài nhau để lộ ra 1 câu chuyện vô cùng xúc động. Rất hiếm có được truyện trinh thám cổ đai phương Đông có được sức hấp dẫn như vậy! Lúc đầu khi biết hung thủ mình thấy không đặc sắc lắm vì hắn không phải nhân vật nổi bật và bị ném đá tư đầu truyện, nhưng cách thức gây án mạng đầu tiên cho tên Ngụy Hỷ Mẫn thật độc đáo và hé lộ nhiều tình tiết cảm động.

 3. Hoàng Nguyễn Khánh Vân Tháng Hai 21, 2019

  Đó giờ mình không hay đọc trinh thám, cơ mà từ hồi đọc Trâm xong thì ghiền luôn rồi. Truyện cực hay, trinh thám nhưng không quá nặng về vì có xen kẽ yếu tố tình cảm ( mặc dù ít thảm thương), trình bày bìa đẹp,có tính biểu tượng và cũng phần nào tiết lộ nội dung chính của truyện. Về văn phong, cá nhân mình thấy tập 2 này tác giả viết chắc hơn hẳn, các tình tiết cũng được đẩy lên cao trào và bí ẩn nhiều hơn, tính cách của các nhân vật xây dựng cũng rõ ràng hơn nữa. Phải nói là siêu đáng yêu luôn.<3
  Tóm lại đây là một quyển sách cực – kì – đáng – mua luôn=]]]

 4. Pham Thi Thuy Duyen Tháng Hai 21, 2019

  Tiếp nối sự thành công của tập 1 thì tập 2 cũng không kém cạnh về độ kịch tính. Mở đầu là những hành động tưởng chừng như đúng logic,ta gần như bế tắc khi tìm được hung thủ, nhưng đến cuối cùng hung thủ luôn là người mà chúng ta không ngờ nhất. Tuy nhiên liệu khi tra rõ chân tướng rồi, ta liệu có bớt đau khổ hơn không. Nếu trong tập 1 là tình mẹ thì ở tập 2 là nói về tình cha. Đóng cuốn sách lại ta luôn canh cánh trong lòng rằng: ta yêu thương con cái theo cách nào thì con cái mới cảm nhận được cái tình của mình, Một ông vua cho đến người thương nhân đều yêu thương con nhưng lại thể hiện sai cách. Trong tập 2 này tác giả cũng khiến chúng ta khi khắc họa màn ghen của Lý Thư Bạch, rất buồn cười

 5. Phạm Hà Tháng Hai 21, 2019

  Sau quyển Trâm nữ hoạn quan, mình đã rất thích bộ truyện này và nhanh tay mua tập 2 về và Châu Văn Văn đã không làm mình thất vọng.Các vụ án ở đây còn thần bí, gay cấn hơn cả tập 1, và cái kết cuối cùng đã để lại cho mình biết bao suy ngẫm.
  Nếu ở tập 1 là về tình cảm mẹ con, sự tàn nhẫn của một người mẹ trước thế gian trước cả chồng và chính bản thân mình nhưng hổ dữ không ăn thịt con, đến phút cuối cùng Vương hoàng hậu vẫn rơi nước mắt vì con mình, thì ở Trâm kẻ yểu mệnh là về tình cha con. Một vị vua cao cao tại thương nhưng lại không hiểu được con gái mình, một người cha nỡ lòng vứt bỏ con gái kiếm kế sinh nhai để rồi hối hận muôn đời, một người cha luôn ghẻ lạnh con mình những có thể làm mọi chuyện để bảo vệ con….
  Người cha nào mới đáng thương nhất?? Đọc hết truyện mình đã rơi nước mắt trước tình cảm sâu đậm của ông lão làm nến dành cho con gái Tích Thúy.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/tram-ke-yeu-menh

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *