Review Sách Hay: Trăng Lạnh

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Trăng Lạnh được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Trăng lạnh gây ấn tượng với bạn đọc bởi cả cuốn truyện các nhân vật của chúng ta như đang tham gia vào cuộc đua căng thẳng đến lạnh người với kẻ thù ghê gớm nhất của họ: chính là thời gian…, cốt truyện với nhiều tình tiết bất ngờ và những móc nối tài tình xâu chuỗi các diễn biến tạo nên sức hấp dẫn cho từng trang sách.

5 đánh giá cho Trăng Lạnh

 1. Cathy Le Tháng Hai 21, 2019

  Hai vụ giết người dã man xảy ra ở New York: một nạn nhân bị trói nằm trong con hẻm, phía trên treo thanh kim loại nặng từ từ đè xuống cổ nạn nhân đến chết; một nạn nhân khác bị đẩy xuống cầu tàu, thân thể ngâm trong làn nước giá lạnh mùa đông, trong lúc bám víu để níu kéo sự sống thì bị cắt hai cổ tay. Tại hiện trường hai vụ án đều được để lại hai chiếc đồng hồ cổ rất đẹp kèm theo vài câu thơ của hung thủ tự xưng là Thợ Đồng Hồ
  “Vầng Trăng Lạnh tròn vành vạnh trên bầu trời,
  Chiếu ánh sáng lên thi thể này dưới mặt đất,
  Cho biết thời điểm cái chết đến
  Và kết thúc cuộc hành trình bắt đầu từ khi sinh ra đời”.
  Nhóm điều tra của thám tử Lincoln Rhyme được nhờ phụ trách vụ án này. Trong lúc đó, người hợp tác đồng thời cũng là người yêu của Lincoln – Amelia Sachs – đang bận rộn với một vụ án khác: theo dấu vết đường dây cảnh sát biến chất, còn gọi là “cớm bẩn”. Vụ án Thợ Đồng Hồ càng trở nên nghiêm trọng khi nhóm điều tra phát hiện rằng tên tội phạm dự tính giết thêm nhiều người nữa.

  Nói vui thì Biển đã tốn hai năm để đọc quyển “Trăng Lạnh”, từ 12/2018 ~ 1/2019. Nửa đầu quyển sách dày hơn 600 trang này rất chậm và buồn ngủ, nhưng từ nửa sau trở đi thì tình tiết trở nên cuốn hút hơn, và đến 1/5 cuối sách thì câu chuyện dường như trở lại tính chất ly kỳ gây cấn thường gặp trong tiểu thuyết của bác Jeffery Deaver. Vì tên và hành tung của hung thủ được nói rõ từ đầu nên một số độc giả cho rằng cuốn này rất chán, nhưng nhờ cách xây dựng cốt truyện đầy bất ngờ nên “Trăng Lạnh” đọc cũng được. Vì hung thủ tự xưng là Thợ Đồng Hồ nên trong truyện này có nhiều đoạn lý thuyết về lịch sử và tính chất vận hành của các loại đồng hồ, đầu mỗi phần là một câu danh ngôn về thời gian, đọc khá thú vị. Sách dày nên truyện khá dài, có nhiều tình tiết đan xen, tuy tác giả đã viết rất rõ ràng cặn kẽ, dịch giả cũng chuyển ngữ rất dễ hiểu nhưng do Biển hoàn toàn không biết gì về kiến thức chuyên môn phá án nên không rõ truyện viết có chính xác không, tác giả xây dựng kết cấu truyện như vậy có hợp lý không… Nếu là người học / làm việc trong ngành điều tra phá án thì có lẽ sẽ hiểu rõ và thưởng thức câu chuyện trọn vẹn hơn Biển.

  “ASTER là kỹ thuật tiên tiến đo bức xạ và nhiệt từ vũ trụ. Nó là một thiết bị đo và tập hợp dữ liệu trên vệ tinh Terra, dự án chung giữa NASA và chính phủ Nhật Bản. Nó bắt các hình ảnh nhiệt từ vũ trụ…”.

  “Công việc của tôi là tìm kiếm sự thật. Hầu hết những người tôi tiếp xúc là các đối tượng, những kẻ tội phạm. Bọn họ biết sự thật và bọn họ nói dối để giữ thân. Tuy nhiên, cũng có nhiều người tôi gặp tự nói dối chính mình. Và thông thường, họ thậm chí không biết điều ấy.
  Nhưng dù chị lừa dối cảnh sát hay mẹ mình, hay chồng mình, hay bạn bè, hay chính bản thân chị, các dấu hiệu luôn luôn giống nhau. Chị bị căng thẳng, giận dữ, chán nản. Sự lừa dối khiến người ta xấu xa đi. Sự thật khiến người ta tốt đẹp…”

  Trong quyển “Trăng Lạnh”, đây là lần đầu Nữ nhân viên mật vụ kiêm Chuyên gia ngôn ngữ cử chỉ Kathryn Dance hợp tác cùng nhóm của Lincoln Rhyme. Thế mạnh của Lincoln là làm việc với bằng chứng, thế mạnh của Dance là làm việc với con người. Ban đầu, Lincoln tỏ ra hơi nghi ngờ và xa cách nhưng anh đã nhanh chóng nhận ra những điểm ưu việt trong chuyên ngành của Dance, và nhiều lần nhờ Dance giúp đỡ trong quá trình điều tra.

  Theo ý kiến cá nhân Biển thì “Trăng Lạnh” không xuất sắc và lôi cuốn bằng những quyển khác của bác Jeffery Deaver nhưng vì nửa sau quyển sách cũng hay nên coi như gỡ gạc lại. Tuy vậy, phải công nhận dịch giả đã chuyển ngữ quyển này rất tốt, cả quyển sách không có câu nào Biển phải nhăn trán đọc lại nhiều lần. Bìa sách đơn giản nhưng phù hợp với nội dung truyện, cũng phù hợp với thể loại trinh thám. Chữ in to rõ, trình bày đẹp, đối với các mọt trinh thám thì quyển này tuy không nhất thiết phải sở hữu nhưng ít ra có thể đọc để giải trí.

 2. Trần Đức Hiền Tháng Hai 21, 2019

  Mình biết đến với “Trăng lạnh” qua lời giới thiệu mở màn về 1 người thợ đồng hồ giết người. Phải nói rằng chính lời giới thiệu này đã gây cho mình cảm giác hứng thú và quyết định tìm đọc quyển sách này. Diễn biến truyện diễn ra khá nhanh và kịch tính khi lại lần nữa nhà thám tử bại liệt Lincoln Rhyme phải dùng hết tài năng và trí tuệ của mình để đối đầu với 1 tên thợ đồng hồ thông minh và đầy mưu mô. Tuy kết thúc câu chuyện thì thợ đồng hồ đã chạy thoát được nhưng qua đó cũng có thể thấy được tài năng của vị thám tử tài ba này. Lại 1 lần nữa mình bị chinh phục bởi những tác phẩm của Jeffery Deaver

 3. Nguyễn Minh Hoàng Tháng Hai 21, 2019

  Đây xứng đáng là một tác phẩm tiêu biểu trong năm của tác giả Jeffery Deaver về trinh thám, một cuộc đối đầu đầy kịnh tính giữa nhà hình sự học hàng đầu thế giới và tay sát thủ thiên tài và đặc biệt là những cú “twist” hết sức bất ngờ tring truyện. Bạn sẽ không cảm thấy nuối tiếc khi đọc xong cuốn truyện này chút nào. Hy vọng, cuộc đối đầu lần tới giữa nhà hình sự học Lincoln Rhyme và Thợ Đồng Hồ sẽ không kém phần hấp dẫn và kịch tính.

 4. Ngọc Anh Tháng Hai 21, 2019

  theo mình, “Trăng lạnh” là tác phẩm xuất sắc nhất trong chuỗi các câu chuyện về nhà hình sự học Lincoln Rhyme. Lần đầu tiên có một kẻ ngang tài ngang sức với Rhyme. Những cuộc đấu trí giữa Rhyme và thợ Đồng hồ cực kì nghẹt thở, căng thẳng và lôi cuốn người đọc. mình rất ngạc nhiên và cũng có phần nể phục trí thông minh của Thợ Đồng Hồ. Kẻ ác mà lại có sự thông minh, nhạy bén thì thật là đáng sợ. Cuộc đối đầu của Rhyme và thợ đồng hồ khiến mình liên tưởng tới mối quan hệ giữa Sherlock Holmes và giáo sư James Moriarty. Một khu rừng không thể có 2 con hổ.
  Kết thúc khá bất ngờ vì tác giả đã để thợ Đồng Hồ trốn thoát. Nhưng như thế, có nghĩa là sẽ có phần tiếp theo, rất đáng để độc giả mong chờ. 🙂

 5. Nguyễn Huyền Phương Tháng Hai 21, 2019

  Đây có thể coi là cuốn sách hay nhất của JD trong series về Lincoln Rhyme. Lincoln Rhyme mặc dù không thể đi lại được nữa nhưng bộ óc ưu tú thật đáng khâm phục. Cuộc đấu trí giữa hung thủ và nhà hình sự học cực kỳ gay cấn khi hai người đều thông minh nhanh trí như nhau. Nhưng trong cuốn này, có lẽ Lincoln thua Thợ Đồng Hồ vì đã để xổng mất hắn. Sát nhân hoá người tốt, nhưng thực sự vẫn là một kẻ nguy hiểm. Tình tiết dồn dập khiến người đọc không thể rời mắt, ngay từ đầu cuốn sách.
  Đây là thành công của JD khi tạo nên hai nhân vật có bộ óc không kém Hannibal.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/trang-lanh

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *