Review Sách Hay: Trật Tự Thế Giới

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Trật Tự Thế Giới được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Để có một trật tự quốc tế tồn tại và bền vững, Kissinger cho rằng nó phải liên quan đến “quyền lực có tính chính danh.” Tới cuối cùng, Kissinger, con người thực tế và nổi tiếng, lại có vẻ duy tâm đến mức ngạc nhiên. Thậm chí khi có những sự xung đột giữa các giá trị Mỹ và các mục tiêu khác, ông khích lệ chúng ta hãy tiếp tục đứng lên vì những giá trị đó, không lẩn tránh..

3 đánh giá cho Trật Tự Thế Giới

 1. Phung Khue Tháng Tư 1, 2019

  Phân tích các yếu tố có tính chất tự nhiên lịch sử, địa chính trị, văn hóa và tôn giáo cho các đến các yếu tố về tính chính danh, quyền lực, đạo đức, tác giả giúp cho người đọc hiểu được bản chất trật tự thế giới hiện đại thông qua một số trọng tâm chính của nền chính trị thế giới. Quan điểm về quốc gia và lợi ích quốc gia của châu Âu như một sự tiếp nối từ hòa ước Westphalia. Quan điểm thánh chiến của thế giới hồi giáo với thế giới phi hồi giáo. Quan điểm theo tôn ti trật tự của một nước Trung hoa cổ xưa . Cuối cùng là quan điểm trật tự thế giới có tính hai mặt vừa theo chủ nghĩa lý tưởng vừa có tính thực tế của Hoa Kỳ. Đó là trật tự thế giới với sự cân bằng quyền lực giữa các quốc gia khu vực mà ở đây Hoa Kỳ vừa là nhân tố chủ chốt kiến tạo cân bằng vừa duy trì sự cân bằng đó.
  Với một người uyên thâm và từng có nhiều năm làm việc với vai trò ngoại trưởng và cố vấn an ninh cho tòa Bạch ốc như Kissinger, tác phẩm cung cấp cho người đọc nhiều thông tin có tính xác tín cao cùng những biện giải sâu sắc.
  Một tác phẩm hay cho cả giới học thuật lẫn người đọc bình dân.

 2. Vo Duc Tháng Tư 1, 2019

  Sách rất hay và rất có giá trị. Cuốn sách bao quát về lịch sử thế giới, các thể chế vả sự hình thành các vùng quyền lực trên thế giới từ cổ đến hiện nay. Tác giả là người có kiến thức rộng, am hiểu sâu sắc lịch sử thế giới và sự hình thành các thể chế, sách vô cùng bổ ích. Các bạn nên đọc để có thêm nhiều kiến thức về thế giới.

 3. Roy Phạm Tháng Tư 1, 2019

  Cá nhân mình không thích quyển sách này vì nội dung quá khó đọc, và được viết dựa trên ý kiến chủ quan của tác giả rất nhiều. Mình đọc được một nửa rồi không đọc nữa vì không thể đồng quan điểm với tác giả. Trước đây mình cũng đọc qua quyển Về Trung Quốc của Henry Kissinger rồi nhưng quyển này cũng cực kì khó đọc. Tuy nhiên, Henry Kissinger là một nhà ngoại giao cực kì giỏi, ai thích quan điểm của ông thì có thể cân nhắc đọc quyển này.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/trat-tu-the-gioi

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận