Review Sách Hay: Trí Tuệ Xúc Cảm Ứng Dụng Trong Công Việc

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Trí Tuệ Xúc Cảm Ứng Dụng Trong Công Việc được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

90% các yếu tố quyết định sự nổi trội trong sự nghiệp của các nhà lãnh đạo là trí tuệ xúc cảm. Theo Goleman, nó là thành phần thiết yếu để đạt được và giữ nguyên vị trí đứng đầu trong bất kỳ lĩnh vực nào, thậm chí trong cả lĩnh vực công nghệ cao. Và các tổ chức đã vận hành theo những phương pháp trí tuệ xúc cảm đều là những công ty sẽ luôn tồn tại và phát triển năng động trong thị trường cạnh tranh hiện tại – và trong tương lai.

2 đánh giá cho Trí Tuệ Xúc Cảm Ứng Dụng Trong Công Việc

  1. Quốc Hưng Tháng Ba 31, 2019

    Ngày này, nhiều nhà khoa học đã chứng minh một người làm việc trong công ty thì chỉ số cảm xúc EQ quan trọng hơn chỉ số thông minh IQ, đặc biệt đối với những người đang ở cương vị quản lý trong công ty. Ngoài ra, EQ cũng rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Quyển sách này được phân thành chi tiết 12 khả năng khả năng cá nhân của mỗi người (tự làm chủ bản thân, tự tin,…) và 13 kỹ năng giao tiếp chủ chốt (điều khiển sự mâu thuẫn, định hướng công việc,…). Các khả năng và kỹ năng được tác giả trình bày với các ví dụ rất dễ hiểu và đưa ra cách thức rèn luyện những điều này để mỗi người có thể hoàn thiện mình hơn. Bạn có thể tìm đọc thêm cuốn trí thông minh cảm xúc thế kỷ 21 để bổ sung thêm kiến thức.

  2. Trương Văn Đức Tháng Ba 31, 2019

    Theo những gì tôi biết được thì trí tuệ cảm xúc được gọi là chỉ số EQ. Theo những nghiên cứu gần đây thì EQ còn quan trọng hơn cả IQ. Đơn giản là vì con người chúng ta sống và hành động thiên về cảm xúc hơn là lí trí. Cảm xúc xhi phối rất nhiều hoạt động trong ngày của chúng ta và kể cả khi thực hiện công việc hay khi mua sắm. Bởi vậy những người có khả năng làm chủ trí tuệ cảm xúc luôn là người có được thành công trong công việc mặc dù có thể chỉ số IQ của họ không cao. Rất nhiều người có chỉ số IQ cao ngất ngưởng nhưng lại không đạt được thành công trong công việc chỉ vì họ thiếu đi kỹ năng làm chủ trí tuệ cảm xúc. Trong quyển sách này Daniel Goleman đã chỉ cho chúng ta biết thế nào là trí tuệ cảm xúc và cách ứng dụng nó vào công việc để đat được thành công.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/tri-tue-xuc-cam-ung-dung-trong-cong-viec

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận