Review Sách Hay: Trúng Số Độc Đắc

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Trúng Số Độc Đắc được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Viết Trúng số độc đắc, Vũ Trọng Phụng đã tập trung tất cả bút lực để theo dõi, phân tích, mô tả những thay đổi trong đời và trong lòng của chỉ một nhân vật. Không có trang nào mà không có Phúc, tất cả chỉ để biểu đạt tâm tư suy nghĩ của anh, cả ngoại hình anh cũng chỉ được phác họa vài dòng ngắn gọn. Ông có cái nhìn rất sáng suốt, tính nhậy cảm thật tinh tế, không những trông thấy những tình cảm được biểu lộ mà cả những ý muốn sơ phát còn tiềm tàng, những ký ức bị quên đi bỗng hiện về, những cảm giác từ lâu sống dậy.

1 đánh giá cho Trúng Số Độc Đắc

  1. Lã Bích Thủy Tháng Ba 9, 2019

    Nếu không phải Số Đỏ quá nổi tiếng, tối nghĩ Trúng số độc đắc chắc sẽ trở thành tác phẩm làm nên tên tuổi của Vũ Trọng Phụng. Nghe nói Vũ Trọng Phụng viết nó vào thời gian cuối cùng của cuộc đời mình, viết liền một mạch, có lẽ vì thế mà tác phẩm được dồn cả tinh hoa sự nghiệp văn chương của ông vào đấy, tất nhiên sau khi đã trừ đi phần tinh hoa dành cho Số đỏ, thành một tác phẩm cô đọng, giàu giá trị như thế này

    Tác phẩm mang tính trào phúng sâu sắc. Một anh Phúc, sống nhân đức, tôn thờ triết lí, nhưng chỉ vì thất nghiệp mà bị vợ coi thường, bố mẹ rẻ rúng,anh em khing bạc, người đời lừa lọc. Ấy thế mà khi trúng số độc đắc, cả xã hội này thay đổi thái độ với anh. Thật đáng cười, đáng buồn cho sức mạnh của đồng tiền. Nhưng đáng buồn hơn nữa khi có tiền, Phúc không còn là anh chàng nhân đức, lễ độ của ngày xưa.

    Truyện nêu lên vấn đề nhức nhối của xã hội, và có lẽ không bao giờ chấm dứt được. Đây là tác phẩm đáng để tìm đọc.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/trung-so-doc-dac

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *