Review Sách Hay: Truyền Kỳ Mạn Lục

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Truyền Kỳ Mạn Lục được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

“- Giống thủy quái ở dâm từ chực bắt mình đấy, phải nên tránh nó đi. Phàm những chỗ bờ sông bến nước đừng bước chân đến. Gặp những đêm mưa gió hay đêm tối trời, phải thắp đèn sáng và cắt người canh giữ…”

6 đánh giá cho Truyền Kỳ Mạn Lục

 1. Võ Đỗ Tiến Tra Tháng Ba 8, 2019

  Truyền kì mạn lục là một trong những tác phẩm tối rất thích, nói về những truyện kì ảo ngày xưa để răn đe kẻ sĩ, soi sáng quân tử. Câu từ trau chuốt, có phần hơi khó hiểu, mỗi câu chuyện đều có những bài thơ rất hay. Nên đọc

 2. Nguyễn Quốc Huy Tháng Ba 8, 2019

  Đầu tiên thì phải khen ngợi Nhã Nam rất nhiều vì bìa tác phẩm, rất hồn Việt, rất liêu trai, hoài cổ, cảm giác tác phẩm ngay từ bìa thôi đã được đầu tư chỉn chu, cẩn thận. Nội dung sách thì rất ổn, đậm chất của người Việt, có những truyện trong đó mình rất thích như Nghiệp oan của Đào Thị, Người con gái Nam Xương… Có những truyện chắc ai cũng biết nhưng qua ngòi bút của Nguyễn Dữ, thì truyện lại có những sự cuốn hút, ma mị riêng, lôi cuốn được người đọc. Có thể nhận thấy là thân phận nữ nhi, đàn bà được miêu tả rất chân thực trong các tác phẩm, bị chèn ép, coi thường, đọc đôi chút thấy buồn!

 3. Võ Minh Quân Tháng Ba 8, 2019

  Truyện cổ nhưng khá ly kỳ và hồi hộp, mang phong vị liêu trai. Đặc biệt “Truyện cây gạo”, “Truyện kỳ ngộ ở trại Tây” và “Truyện gã trà đồng giáng sinh” là những chuyện đượm vẻ ma quái và gây bất ngờ, thú vị. Càng về cuối sách thì những truyện khá nhạt và khó hiểu vì chen quá nhiều thơ cổ.

  Cuối mỗi truyện đều có lời bình mà theo người biên tập thì không rõ của tác giả hay của người đời sau biên thêm vào. Những lời bình phần nhiều nhìn vấn đề theo nhân sinh quan của người đời xưa nên vài chỗ hơi trái tai. Nhưng cũng có những quan điểm rất hợp với lẽ phải.

  Nhìn chung đây là một cuốn sách hay.

 4. Hà Mã Tháng Ba 8, 2019

  Sống trong thời đại khi mà nội bộ triều đình mục nát, ác bá hung hăng ra sức hoành hành, bóc lột dân nghèo, đời sống nhân dân ngày một rối ren, khốn cùng, trước thực tại đắng cay, chua chát, là một nhà nho có học thức, lại có tấm lòng thương dân thương nước, mang nặng nỗi canh cánh được giúp đời giúp nước, Nguyễn Dữ đã bày tỏ nỗi đau và sự bất lực, than trách trước cảnh tao loạn của xã hội bấy giờ qua những hình tượng nhân vật mang những nét tính cách trái ngược nhau trong những mẩu chuyện ngắn gọn mà hàm súc trích “Truyền kì mạn lục”. Đây là một cuốn sách đáng đọc, thể hiện được tấm lòng nhân đạo tuyệt vời của nhà văn Nguyễn Dữ.

 5. Anh Thư Tháng Ba 8, 2019

  Sách gồm 20 truyện, truyện nào cũng rất là ý nghĩa, hễ truyện nào có thơ thì sách in vừa chữ Hán vừa Hán Việt vừa dịch thơ, thích lắm. Dưới mỗi truyện có lời bình, mình đọc hơi khó hiểu, không biết là của Nguyễn Dữ hay là của ai nữa. Truyện có nhiều chú thích trong Luận ngữ, Loại tụ,… Mình nghĩ đây là một quyển sách nên có trong tủ sách của mỗi người.

 6. Thảo Tháng Ba 8, 2019

  Với một kẻ đam mê văn học như tôi thì “Truyền kì mạn lục” có một sức cuốn hút kì lạ kể từ khi ngồi trên ghế THCS nghe cô giảnh bài. Truyện mang một màu sắc ma quái, kì bí với ma quỷ, thần tiên, địa ngục mang đầy giá trị nhân văn, hướng thiện, đề cao nhân phẩm con người trong cái thời đại phong kiến coi rẻ nhân quyền. Những ai chưa biết đến tác phẩm này nên một lần đọc qua, những chuyện người con gái Nam Xương, chuyện chức phán sự đền Tản Viên, chuyện cái chùa hoang ở Đông Triều,….

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/truyen-ky-man-luc

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *