Review Sách Hay: Từ Beirut Đến Jerusalem

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Từ Beirut Đến Jerusalem được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Cuốn sách khiến độc giả trải nghiệm hết những cung bậc cảm xúc, từ những đau đớn tột cùng đến những nụ cười sảng khoái. Một cuốn sách không thể bỏ qua đối với bất cứ ai đang tìm kiếm cái nhìn sâu hơn về những nguyên nhân chính trị và những ảnh hưởng tâm lý của cuộc xung đột đa sắc tộc đã bủa vây khu vực chưa bao giờ chấm dứt tiếng súng này.

6 đánh giá cho Từ Beirut Đến Jerusalem

 1. Duy Khánh Tháng Tư 1, 2019

  Thomas Friedman một tác giả rất nổi tiếng với những tác phẩm kinh điển: Thế giới phẳng, Chiếc lexus và cây ô liu,… và đây Từ Beirut đến Jerusalem một tác phẩm kinh điển tiếp theo đã mang đến cho tác giả nhiều giải thưởng cao quý. Một cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm của tác giả, nhưng rất ý nghĩa với chúng ta. Một cái nhìn toàn cảnh về Trung Đông, giúp chúng ta có những cảm giác khác nhau khi đọc tác phẩm, từ hạnh phúc đến khổ đau nhưng tựu trung lại đó là một hồi ký mà tác giả muốn gửi đến bạn đọc. Mình biết tác phẩm nhờ Dượng Tony, nhờ vậy mà mình lại có thêm một quyển sách hay để đọc và suy ngẫm!

 2. Trần Phượng Tháng Tư 1, 2019

  Nhàn vào bìa sách là đã thấy sự xung đột căng thẳng giữa Israel và Palestine. THế giới Trung Đông và của người Do Thái bao giờ cũng đầy bí ẩn và thôi thúc người ta tìm hiểu. Cuốn sách là tập hợp những bài viết, phóng sự tại các điểm nóng trong cuộc chiến không hồi kết giữa hai nước. Các phóng sự mô tả một cách chân thực, sinh động và nóng bỏng về tình hình chiến sự. Đây là cuốn sách không chỉ dành cho những ai mong tìm hiểu tình hình Trung Đông mà các phóng viên, sinh viên ngành báo chí cũng nên tìm hiểu để nâng cao kỹ năng tác nghiệp và hành nghề của mình.

 3. Phung Khue Tháng Tư 1, 2019

  Môt thời gian dài trong quá khứ những năm cuối 80 đầu 90, tình hình chính trị thế giới nói chung Trung Đông nói riêng có nhiều biến động những hình ảnh xung đột tại khu vực này tràn khắp các bản tin thời sự.
  Trong tác phẩm từ Beirus đến Jerusalem, Tom Friedman mô tả một bức tranh Trung Đông giai đoạn trước đó thông qua 2 điểm nóng Lebanon và Israel , tác phẩm giúp người đọc có thể hiểu được phần nào những nguyên nhân dẫn đến các cuộc xung đột này
  Được viết vào thời kỳ đầu sự nghiệp làm báo , tác phẩm theo thể loại phóng sự này khác biệt hẳn với các tác phẩm sau này về các chủ đề toàn cầu hóa của Thomas Friedman nhưng phong cách thi không lẫn vào đâu đươc sâu sắc, mạnh mẽ đầy gai góc.
  Môt tác phẩm hay viết về Trung Đông

 4. Trương Văn Đức Tháng Tư 1, 2019

  Thomas Friedman là một nhà báo và tác giả nổi tiếng trên thế giới với những quyển sách như chiếc Lexus và cây ô liu, Thế giới phẳng, từng là bá chủ. Mỗi cuốn sách của ông đều có những cái hay và đặc sắc của riêng nó. Quyển Từ Beirut đến Jerusalem này mang chúng ta vào cuộc hành trình đầy nguy hiểm với bom đạn và cũng rất thú vị cùng với tác giả Thomas Friedman trong chuyến du hành ở thế giới Trung Đông, thế giới của người Ả Rập và người Do Thái. Hãy vận dụng trí tưởng tượng khi đọc vì khi đó chúng ta sẽ thấy được tinh hoa trong từng dòng chữ của Từ Beirut đến Jerusalem. Một quyển sách rất thú vị.

 5. Thiện Phúc Tháng Tư 1, 2019

  Các vấn đề về xung đột giữa những người Ả Rập và người Do Thái, giữa Palestin và Israel đã quá quen thuộc với tôi nhưng tôi chỉ biết được qua việc đọc báo và Internet cho tới khi đọc được quyển sách này của Thomas Friedman. Phần hay nhất là phần hai khi tác giả viết về Jerusalem và người Do Thái. Làm một bài phóng sự về các vần đề này đã khó, đằng này Thomas Friedman còn viết cả một quyển sách hay về vấn đề về xung đột sắc tộc và chính trị này. Quyển sách này giúp chúng ta có được một tầm nhìn vĩ mô về vấn đề của thế giới và từ đó hình thành nên nền tảng kiến thức cộng với tầm nhìn xa trông rộng trong các vần đề về kinh doanh.

 6. Cao Loi Tháng Tư 1, 2019

  Các tác phẩm của tác giả Thomas Friedman đều thuộc dạng kinh điển nhưng có lẽ cuốn sách mình thích đọc nhất của tác giả là “Từ Beruit đến Jerusalem”, mình thích tác phẩm vì nó thuộc thể loại du ký, viết về những năm tháng đầu tiên khi tác giả tác nghiệp nghề báo chí thường trú tại Lebanon và Israel. Qua tác phẩm ta có cái nhìn rõ nét hơn về trung đông từ ngóc ngách cuộc sống đến thể chế chính trị tôn giáo và những cuộc xung đột triền miên nơi đây. Đây quả là cuốn sách thú vị nhất viết về Trung Đông. Rất hữu ích với những ai thích khám phá vùng đất lạ và đầy huyền bí nơi đây.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/tu-beirut-den-jerusalem

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận