Review Sách Hay: Tứ Thư Lãnh Đạo – Thuật Dụng Ngôn

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Tứ Thư Lãnh Đạo – Thuật Dụng Ngôn được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Một người lãnh đạo không hoàn toàn làm chủ ngôn ngữ thì chắc chắn không thể lãnh đạo người khác tốt được. Tài ăn nói đích thực, chính là việc bạn có thể thiết lập cơ sở thành công khi diễn đạt một cách độc lập, có thể tạo cơ hội thành công khi đối đáp một cách tự nhiên, thoải mái..

4 đánh giá cho Tứ Thư Lãnh Đạo – Thuật Dụng Ngôn

 1. Linh Clt Tháng Ba 30, 2019

  Sách viết khá đầy đủ về các tình huống giao tiếp nhưng không đủ độ sâu, nhiều phần viết còn khá mơ hồ thậm chí một vài kỹ năng khó áp dụng đc. Sách dành cho những ai đang mới bắt đầu học cách giao tiếp trong cuộc sống chứ nhưng ai đã giỏi giảo giao tiếp ứng xử có thể khá thấ vọng.

 2. Đinh Công Hợp Tháng Ba 30, 2019

  Nếu “Tứ thư – thuật lãnh đạo” là cuốn nên đọc đầu tiên thì “Thuật dụng ngôn” nên đọc thứ hai

  Trên phương diện so sánh nội dung với thuật lãnh đạo thì thuật dụng ngôn không hay bằng, không nhiều ví dụ đặc sắc bằng, đọc hơi bị khô khan

  Nhưng trên phương diện bổ trợ thì thuật dụng ngôn rất cần thiết vì cuốn thuật dụng ngôn này đi sâu vào từng chi tiết cụ thể từ kỹ năng nói chuyện, từ chối đến kỹ năng đòi nợ,…. nếu có thể áp dụng thuần thục những gì sách viết vào cuộc sống thì nhất định sẽ thành công

  Điểm cộng: Sách viết khá chi tiết, đầy đủ.
  Điểm trừ: Một vài chi tiết trong sách còn bị lặp lại, khá lan man, không biết dụng ý của tác giả là muốn lặp lại để nhấn mạnh chi tiết đó hay là ý tưởng bị trùng lặp giữa các chương mà không nhận ra.

 3. Văn Thành Tháng Ba 30, 2019

  Thuật dụng ngôn là cuốn sách nằm trong combo Tứ thư lãnh đạo, nội dung cuốn sách thể hiện rõ những bí quyết của một nhà lãnh đạo thành công, thông qua cuốn sách kèm theo là những ví dụ cụ thể, rất sinh động giúp chúng ta đọc cuốn sách dễ hiểu và dễ áp dụng vào thực tiễn hơn. Nó đã và đang giúp tôi dần dần nắm được những bí quyết và thay đổi bản thân tốt hơn, thiết nghĩ cuốn sách cũng rất cần cho những con người muốn thành công hơn trong cuộc sống.

 4. Hương Duyên Tháng Ba 30, 2019

  Tài nói là phương tiện quan trọng thứ 3 chỉ sau phương tiện giao thông và thông tin. Nó chính là vũ khí sắc bén giúp ta giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh gay gắt ngày nay. Người lãnh đạo không có tài ăn nói thì không có khả năng điều khiển người khác. Với bạn bè phải có tài xã giao, với đối thủ phải có tài hùng biện, với đối tác phải có tài đàm phán, với cấp dưới phải có tài thuyết phục. Với ngôn từ đơn giản, dễ hiểu, dẫn chứng cụ thể của những nhân vật nổi tiếng Trung Quốc từ xưa đến nay cùng một số người có tài nói lưu loát trên toàn thế giới, quyển sách này đã dậy ta tất cả những điều bổ ích đó. Tài nói chính là môn học bắt buộc đối với tất cả những ai muốn vươn lên vị trí cao trong sự nghiệp của mình.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/tu-thu-lanh-dao-thuat-dung-ngon

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận