Review Sách Hay: Tụi Lớp Nhứt Trường Bình Tây, Cây Viết Máy Và Con Chó Nhỏ

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Tụi Lớp Nhứt Trường Bình Tây, Cây Viết Máy Và Con Chó Nhỏ được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Tác phẩm được viết với bút pháp dí dỏm hài hước như các tập truyện trước của nhà văn Lê Văn Nghĩa, và giống như Chú chiếu bóng, nhà ảo thuật, tay đánh bài và tụi con nít xóm nhỏ Sài Gòn năm ấy, cái đọng lại sâu sắc trong lòng bạn đọc chính là cách bọn trẻ xóm nghèo yêu thương đùm bọc lẫn nhau, đối xử với nhau đầy nghĩa khí…

3 đánh giá cho Tụi Lớp Nhứt Trường Bình Tây, Cây Viết Máy Và Con Chó Nhỏ

 1. Lê Quang Vinh Tháng Hai 16, 2019

  Mấy quyển sách chú Nghĩa viết về con nít nhưng nào phải dành cho con nít không đâu. Bạn yêu Sài Gòn và muốn biết Sài Gòn ngày xưa nhìn thế nào, bạn sống ở kv người Hoa quận 5 và muốn nghe ai đó kể về cuộc sống lao động ngày xưa của những người Hoa, bạn yêu động vật bạn muốn khóc với những cảnh ngộ chủ và chó khó lắm mới về lại với nhau, bạn muốn coi ngày xưa con nít sinh hoạt học hành thế nào có cực khổ như con nít bây giờ không… thử đọc sách nhé!

 2. Nguyễn Thùy Trang Tháng Hai 16, 2019

  Cuốn sách nói về những sinh hoạt đời thường của lũ trẻ xóm Badoca ngày ấy. Những đứa trẻ hồn nhiên, có những tình bạn cao cả, trong sáng. Hải ra dáng thủ lĩnh; Lượm có tài thuần phục chó và có con Mót rất dễ thương, rồi còn Ti, Út đẹt, Cảnh hù, lớp trưởng Vân,… tất cả đã tạo nên một câu chuyện rất hay và ý nghĩa về tuổi học trò, về tình bạn cao quý …

 3. Lý Minh Thư Tháng Hai 16, 2019

  Không ly kỳ , tò mò như tiểu thuyết Nhật Bản cũng không quá ngây thơ như truyện của bác Ánh nhưng “tụi lớp Nhứt, trường Bình Tây, cây viết máy và con chó nhỏ” lại nhẹ nhàng mang ta về với tuổi thơ với đầy cung bậc cảm xúc ở một góc Sài Gòn xưa – Chợ Lớn.

  Không biết có phải tại mình lớn lên ở khu Chợ Lớn mà cảm xúc khi đọc quyển này trỗi dậy rất mạnh mẽ. À không, là những câu chuyện thời thơ ấu của ba và những người bạn đã kết nối với sách và mang đến cảm xúc cho mình mới đúng. Chỉ cần đọc vài trang đầu là đã biết tác giả đích thị là người Sài Gòn – Chợ Lớn. Có những nét văn hóa, cách nói chuyện mà cả Sài Gòn chỉ có Chợ Lớn mới có.

  Nếu bạn muốn cười, muốn khóc và được sống lại thời thơ ấu của ông bà, cha mẹ vào những năm 50, 60, 70 thì hãy cùng tụi học trò trường Bình Tây đi tìm con chó nhỏ và khám phá bí ẩn xung quanh cây viết máy.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/tui-lop-nhut-truong-binh-tay-cay-viet-may-va-con-cho-nho

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *