Review Sách Hay: Utopia – Địa Đàng Trần Gian

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Utopia – Địa Đàng Trần Gian được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

“Thực tế là nguy cơ để họ lại ngựa quen đường cũ ít đến mức người ta còn sử dụng họ làm hướng đạo cho du khách, những người sẽ thuê họ theo chặng, vào quận nào thì thuê nô lệ của quận ấy. Các ngài cũng thấy rằng nô lệ không có phương tiện gì để cướp bóc ai trên đường cả. Họ không được phép mang võ khí. Nếu họ bị phát hiện có tiền trong người, đó là đủ để bị khép trọng tội, và sẽ lập tức bị trừng trị. Nhất cử nhất động của họ đều khó lòng lọt khỏi mắt mọi người vì họ buộc phải mang đồng phục tội đồ, và cho dù họ có liều cải trang hoặc thậm chí khỏa thân đi nữa thì mẩu tai bị cắt xén của họ cũng sẽ tố giác họ ngay.”….

6 đánh giá cho Utopia – Địa Đàng Trần Gian

 1. Nguyễn Huỳnh Kim Ngân Tháng Ba 9, 2019

  Đây là một cuốn sách cho người đọc một cái nhìn về một thế giới không tưởng, mới lạ, đúng với tên gọi là địa đàng trần gian.nó đưa chúng ta gần đến với lý thuyết một thế Đại đồng, nơi mà không có phân biệt giai cấp không có có những bất công, bất ổn trong xã hội. Đó là một xã hội thế giới hoàn hảo mà người người nhà nhà đều mơ ước. Mọi người nên đọc cuốn sách này để cảm nhận về một thê giới hoàn hảo đó, nơi mà chỉ có trong trí tưởng tượng.

 2. Thanh Thanh Tháng Ba 9, 2019

  Chẳng thể qua đôi dòng nhận xét mà bạn đọc có thể nắm bắt đầy đủ nội dung về cuốn Utopia – Địa đàng trần gian, phải đọc và ngẫm thật nhiều mới thấu được hết những triết lý nhân sinh quan của tác giả. Phải nói sao nhỉ, nếu bạn có tư tưởng tái tạo lại thế giới này, xây dựng một xã hội như thiên đường thì chắc cuốn sách này sẽ hợp với bạn đó. Lý tưởng và tư duy của tác giả Thomas More vượt khá xa so với thời đại của ông, bằng một cách vô cùng sắc sảo ông đã dùng ngòi bút lên án một xã hội đầy rẫy xấu xa và đưa ra những kiến tạo mang tầm vĩ mô. Tôi sẽ không đánh giá tác phẩm này hay hay không bởi điều đó phụ thuộc nhiều vào nhận thức và quan điểm từng người, tôi chỉ khuyên bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ xem sách có hợp với mình không.

 3. Phạm Thị Nhàn Tháng Ba 9, 2019

  Trong một bộ phim về pháp luật, một giáo sư đã nói:Đã là người học luật, tất thảy bạn phải đã từng đọc cuốn “Địa đàng trần gian” và ghi nhớ trong tâm từng tình tiết của câu chuyện, khi đó bạn mới có thể nhận ra rằng luật pháp là gì? Tôi đã tìm và đọc thử nó, tôi đã đặt mua và giờ tôi nhận ra rằng để hiểu một câu văn của tác giả không phải đọc bằng mắt lướt qua một lần là đủ, mà khi đọc phải thật sự chú tâm và nghiền ngẫm, nhưng nhìn chung nếu thực sự yêu sách và có tâm đối với từng vấn đề trong những câu văn của tác giả, hẳn bạn sẽ thấy được nội hàm sâu sắc trong nó.

 4. Trần Nhật Vũ Tháng Ba 9, 2019

  Thomas Moore là một con người lớn , một suy nghĩ lớn trong thời kì ông sống . Utopia như một sự khai sáng trong thời kì tăm tối của lịch sử bởi chế độ quân chủ chuyên chế. Các bạn có thể xem phim Tudor để biết thêm về thời kì trị vì của vua Henry Anh quốc ,những sự thật đen tối ản sau vẻ ngoài hòa nhoáng và đầy công bằng của xã hội lúc bấy giờ .
  Trong đó cũng có đề cập đến Thomas Moore với sự đấu tranh cho công bằng và lẽ phải nhưng rồi ông cũng phải nhận kết cục đáng buồn là cái chết .. Một Utopia ở thời đại mà ông sống đã không bao giờ xảy ra .

 5. Tôn Trúc Phương Tháng Ba 9, 2019

  Đối với mình thì ‘Utopia’ thật sự là một quyển sách hay,nội dung vừa lạ mà vừa quen.Lạ là bởi trước đây mình chưa đọc một tác phẩm nào như vậy và mình không biết phải xếp ‘Utopia’ vào thể loại nào,nó không phải tiểu thuyết,lịch sử,ngụ ngôn…nhưng vẫn rất lôi cuốn,hấp dẫn còn quen là bởi mô hình một đảo quốc nơi tư hữu không tồn tại,mọi của cải đều được chia đều và ai cũng phải lao động để đảm bảo công bằng được tác giả miêu tả trong sách theo mình thấy có một số điểm rất giống với chủ nghĩa xã hội mà một số nước ngày nay đang cố gắng đạt tới.Đó là một kiểu nhà nước lý tưởng mà mình nghĩ rất đáng được áp dụng,song điều đó cũng không dễ dàng chút nào.Mình đang học môn nguyên lý Mác-Lênin và tình cờ đọc được quyển sách này,Utopia thật sự đã phần nào giúp mình cảm thấy hứng thú hơn với những bài triết học khó hiểu.Nếu có cơ hội các bạn hãy tìm mua quyển sách này để có thể hiểu thêm về những giá trị cuộc sống,về lòng tham và hạnh phúc đích thực của con người.

 6. Nguyễn Thị Tuyết Sương Tháng Ba 9, 2019

  Nếu bạn đam mê tìm hiểu về chính trị, triết học và công bằng xã hội thì bạn chắc chắn phải đọc cuốn sách này.
  Có thể bạn thường so sánh công bằng xã hội ở một nước xã hội chủ nghĩa như Việt Nam và nước tư bản như Mỹ. Bạn hãy đọc cuốn sách này để biết rõ về xã hội chủ nghĩa, một xã hội công bằng, mọi người bình đẳng, không ai giàu có hơn ai, nơi mà công lý dành cho tất cả mọi người. Đó là một xã hội mơ ước.
  Cuốn sách cũng lên án việc công lý chỉ dành cho giới quý tộc thượng lưu, để bảo vệ lợi ích cho người giàu có trong xã hội tư bản.
  Cuốn sách này thực sự là một kiệt tác của nhân loại. Bạn phải đọc nó.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/utopia-dia-dang-tran-gian

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *