Review Sách Hay: Vào Trong Dòng Nước

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Vào Trong Dòng Nước được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

“Hawkins, bị ảnh hưởng bởi Hitchcock, có con mắt điện ảnh và đôi tai cho một thứ ngôn ngữ lạ lùng gợi nhiều liên tưởng… Vậy nên hãy đắm chìm vào đây. Phần thưởng sẽ là một cái kết ấn tượng. Và một trải nghiệm đọc có thể sẽ khiến bạn phải suy nghĩ kỹ trước khi nhúng dù chỉ một ngón chân xuống những dòng nước đen tối và lạnh giá ấy.”

5 đánh giá cho Vào Trong Dòng Nước

 1. Ngo Vinh Tháng Hai 25, 2019

  Người ta tìm thấy xác của cô bé nữ sinh 15 tuổi dưới dòng nước đen. Rồi không lâu sau đó, một bà mẹ đơn thân- nhà văn cũng cùng chung số phận nằm chết dưới dòng nước lạnh lẽo ấy. Bắt đầu từ dòng nước ấy bao nhiêu bí mật được khơi dậy mà tưởng chừng đã bị nhấn chìm dưới đáy sông sâu sau rất nhiều năm.
  Cũng giống Mô Típ Cô Gái Trên Tàu nhưng Vào Trong Dòng Nước lại được Paula Haukins “bày binh bố trận” rối rắm hơn với hàng loạt nhân vật và để chính người đọc lần mở từng nút thắt và đi đến trang cuối cùng để mở toan cánh cửa bí mật, bóc tách sự thật trần trụi đau lòng.
  Với việc thay phiên nhau kể lại ở ngôi thứ nhất số ít đan xen từ quá đến hiện tại, mỗi một mảnh ghép rời rạc với bức tranh u ám được tạo ra. Tôi thán phục sự triệu hồi mỗi thứ và xao chuỗi lại của tác giả, tính liên tục và ngắt quãng đủ giữ nhịp để người đọc cứ tiếp tục chuyển nhân vật tôi này đến nhân vật tôi khác để thích thú với lối dẫn đầy hấp dẫn của tác giả.
  Cô Gái Trên Tàu hay Vào Trong Dòng Nước ngoài ngoài giết chóc, bạo lực và đau thương , Paula Hawkins luôn đặt sự cảm thông và thấu hiểu cho thân phận người phụ nữ thông qua bị kịch mà họ nếm trải. Vào Trong Dòng Nước người đọc dễ dàng tìm thấy bi kịch luôn rơi xuống đầu phụ nữ từ nhỏ đến lớn: là Một bé gái vị thành niên liệng mình xuống dòng sông ấy chỉ để bảo vệ người mình yêu, là một đứa con mất mẹ bề ngoài xù xì nhưng bên trong sụp đổ vì mất đi chỗ dựa tinh thần, là một người phụ nữ mất con ân hận và cắn rứt bởi những tháng ngày lơ đãng và thiếu sự quan tâm, là đứa em gái bị chính người yêu của chị mình cưỡng hiếp khi mới 13 tuổi và là người vợ đầy trách nhiệm nhưng cũng đau khổ khi chồng ngoại tình… Và ở họ, nửa kia thế giới vẫn im lặng chịu đựng, mọi sai trái tội lỗi dường như họ đều gánh chịu:
  “Cháu không hiểu dì. Cháu không hiểu những người giống như dì, những người luôn chọn cách đổ lỗi cho người phụ nữ. Nếu có hai người làm chuyện sai trái và trong đó có một cô gái thì lỗi lầm thuộc về cô ấy đúng không? Có đấy, nó đúng là thế đấy. Giống như khi ai đó ngoại tình, tại sao người vợ lại luôn căm ghét người phụ nữ kia? Tại sao bà ta không căm ghét chồng mình? Ông ta mới là kẻ phản bội bà ta, ông ta mới là kẻ nguyện thề mãi mãi thương yêu bà ta, bảo bọc bà ta rồi gì gì đó nữa?”

 2. Thuận Giang Tháng Hai 25, 2019

  Truyện viết theo lời kê của từng tuyến nhân vật. Mô tả sống đống, cách kể cũng khá lôi cuốn. Có điều mình cảm thấy nội dung thật sự của tác phẩm không nhiều, chỉ có từng đó thông tin, chừng ấy sự kiện xào đi xào lại dưới lời của từng nhân vật. Và nhất là không tập trung vào diễn biến điều tra hay vụ án mà lại lòng vòng giữa các mối quan hệ nhập nhằng, người này bồ người kia, cưỡng bức ngừoi nọ vv và mây mây, rồi thì có kẻ biết đích danh hung thủ lại không chịu nói ra chỉ vì vài lý do vớ vẩn…Nói chung, phải kiên nhẫn lắm mới đọc hết nổi tác phẩm. Dù mình là chúa ghiền đọc truyện xưa nay.

 3. Nguyễn Trang Tháng Hai 25, 2019

  Một việc khá hiển nhiên đó là m.n sẽ so sánh quyển này với tác phẩm rầm rộ trước đó của Paula Hawkins là “Cô gái trên tàu”. Cũng cách viết từ góc nhìn của nhiều nhân vật, cũng kiểu gây rối độc giả và đánh lừa loạn cả lên. Tuy nhiên, CGTT vẫn dễ chịu hơn vì đoạn viết từ mỗi nhân vật dài cả vài chục trang mới chuyển sang người khác; còn Vào trong dòng nước dễ khiến ngta phát bực khi đang đọc từ góc nhìn của nv A đc 5-6 trang thì lại chuyển sang nv B rồi (có khi còn ít hơn). Và quyển sách thì ko có bao nhiêu nv đâu, sơ sơ chục người được xưng “tôi” thôi :)) Thời gian cũng nhảy từ quá khứ đến hiện tại và ngược lại.
  Nói chung, mình ko thích quyển này, nó quá lộn xộn và dễ gây ức chế. Cái kết cũng ko ấn tượng và thỏa đáng mấy.
  Trên hết, có 1 chi tiết mình thấy rất đáng tởm đó là lão già kim dìm chết con mèo trong dòng sông đó. Ewwww.

 4. Trần Thanh Tân Tháng Hai 25, 2019

  Phải nói cuốn cô gái trên tàu quá xuất sắc làm mình nghiện đọc luôn cái giọng văn của tác giả, đến cuốn này cũng thế, bất ngờ, bàng hoàng, hồi hộp, kịch tính, đủ cả
  Không hiểu sao mình thấy nó giống giống cuốn “xấu” của Natsuo, mình thích cái cách nó bóc từng lớp, từng tuyến nhân vật vào tận sâu nội tâm đến như thế, để rồi nhận ra “Đừng vội an tâm trước làn nước lặng – Ta chẳng thể nào biết bên dưới giấu những gì”
  Cảm thấy vô cùng thỏa mãn vì giành ngày cuối tuần để đọc xong nó

 5. Nguyễn Quốc Huy Tháng Hai 25, 2019

  Truyện có một cách kể khá là chậm rãi, hơi dài dòng nhưng ly kỳ thì chưa thực sự được. Kết cấu của truyện hơi rối và vài đoạn mở đầu sẽ gây khó theo dõi cho người đọc vì cách kể truyện của tác giả, khi để cho các nhân vật nối tiếp nhau kể lại. Tuy nhiên, điểm mình đánh giá cao nhất là cách tác giả miêu tả và đánh giá tâm lý con người, rất hay và đáng ngưỡng mộ. Cho 4 sao!

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/vao-trong-dong-nuoc

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *