Review Sách Hay: Vết Cắt Hành Xác

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Vết Cắt Hành Xác được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Vết cắt hành xác xoay quanh câu chuyện về nữ phóng viên Camille Preaker đang trên đường tìm lời giải đáp cho trò chơi tâm lý đã từng ám ảnh mình trong quá khứ.

5 đánh giá cho Vết Cắt Hành Xác

 1. Haruki Tháng Hai 25, 2019

  Sau thành công của Gone Girl thì Vết cắt hành xác cùng Bóng ma ký ức nhận được sự ngóng chờ khá lớn từ bạn đọc Việt Nam.
  Đối với tôi, một người khá yêu thích những tác phẩm trinh thám, kinh dị nó không thực sự ấn tượng như mong đợi. Nó chưa đủ độ “rùng rợn”, “ám ảnh”, “gay cấn” hay “hồi hộp đêns thắt tim” như những lời review trên một số báo mạng, diễn đàn
  Mạch truyện, câu từ có chút hơi dài dòng, lê thê, câu cú chưa được chau chuốt nhiều về mặt dịch thuật.
  Nếu đã từng phát cuồng vì Serie Hannibal của Thomas Harris thì có lẽ bạn sẽ hơi thất vọng khi so sánh với tác phẩm này, đấy có vẻ như là điều đương nhiên

 2. Phùng Thu Thảo Tháng Hai 25, 2019

  Về nội dung, “Vết cắt hành xác” khá thu hút khi để Camille về quê nhà và điều tra vụ án mạng tại quê hương của cô. Người dân ở quanh đây thường khó hợp tác, và bọn trẻ ở đây nó nét gì rất riêng, mỗi đứa được miêu tả bằng một tính cách khác nhau. Truyện không chỉ chú trọng vào việc phá án mà còn nói lên mối liên hệ giữa các nhân vật. Đoạn cuối khá bất ngờ, khi không chỉ mẹ của Camille là thủ phạm của vụ án mà ngay cả Amma cũng có liên quan. Những dấu hiệu tưởng chừng như rất nhỏ nhưng cũng là manh mối cho một vụ giết người.

  Về nhược điểm thì mình thấy giấy in không được đẹp, nhiều câu chữ dịch hơi tối nghĩa và khó hiểu, phải đọc lại vài lần mới thấm. Nhưng nói chung đây là một cuốn khá hay.

 3. Ngan Nguyen Kim Tháng Hai 25, 2019

  Lần đầu tiên mình thử thể loại trinh thám kinh dị kiểu này. Mình có phần hơi sợ ma, nên cũng đắn đo khi mua. Nhưng mua rồi đọc rồi mới thấy nó k quá đáng sợ, nhưng cực kì ám ảnh. Cách miêu tả nhân vật, miêu tả cái chết quá là ám ảnh.
  Nội dung thì được sắp xếp logic đan xen hiện tại và quá khứ giúp người đọc như sống với câu chuyện chuyện của cô phóng viên.
  Và phải nói là sau bao nhiêu tình tiết làm người đọc suy đoán ra thủ phạm một cách chắc chắn rồi thì đến cái kết lại quá bất ngờ.
  Chỉ là mình chưa hiểu tại sao lại có cái chi tiết “sợi dây thừng có DNA” dưới gối :v
  Và cuối cùng phải nói là bản dịch hơi bị tệ. Rất nhiều đoạn đọc cứ như google dịch vậy 😐

 4. Nguyễn Thị Vy Tháng Hai 25, 2019

  Mình không phải là một fan bự của thể loại trinh thám, nhưng những tác phẩm của Gillian Flynn thì mình lại không thể không đọc. Sự độc đáo, mới lạ, sức cuốn hút trong từng câu chữ, và ý nghĩa nhân văn là điều khiến mình tìm đọc hết các tác phẩm của cô ấy. “Vết cắt hành xác” cũng vậy. Sự rùng rợn đã đến ngay từ tên truyện, rồi càng tăng lên qua từng chi tiết của cuốn sách. Một cô phóng viên trở về quê nhà để điều tra những vụ giết người bí ẩn, trong khi chính cô cũng đang vật lộn với những đau đớn, những ký ức không lấy gì làm đẹp đẽ của tuổi thơ. Tâm lý, tình cảm nhân vật trong cuốn này dù phức tạp, nhưng Gillian Flynn vẫn xử lý thật xuất sắc.
  Tuy nhiên, nếu so với “Bóng ma ký ức” và “Cô gái mất tích” thì cuốn này chưa hoàn toàn thuyết phục. Mạch chuyện khá chậm, nhiều tình tiết chưa được đẩy lên cao trào, đặc biệt là đoạn nữ chính phát hiện ra ai là kẻ chủ mưu.
  Nhưng nhìn chung đây vẫn là một tác phẩm rất đáng đọc. Nó gây cảm giác hồi hộp, ghê sợ, và có cả những cảm xúc vỡ òa. Nỗi đau thương, bi kịch vẫn hiện hữu dù cuốn sách đã khép lại. Khi đọc xong, sẽ thấy cuốn này có khá nhiều điểm tương đồng về mặt tư tưởng với hai cuốn trước của Gillian.

 5. Đan Tháng Hai 25, 2019

  Cuốn sách này bệnh hoạn 1 cách sâu sắc (xin hãy hiểu rằng đây là 1 lời khen). Chính vì thế, nó sẽ rất phù hợp các những độc giả muốn đọc về các nhân vật phức tạp với quá khứ đen tối không thua gì một câu chuyện kinh dị. Đặc biệt là các nhân vật nữ: họ đều lạnh lùng, tàn nhẫn và độc ác. Gillian Flynn đã xóa bỏ quan điểm “phụ nữ là phái yếu” thường thấy, ngược lại bà tỏ rõ thái độ: phụ nữ cũng có thể trở thành nhân vật phản diện hay không kém đàn ông!
  Nội dung tương đối ngắn, nhưng tiết tấu hơi chậm chạp, dài dòng, đôi khi lủng củng, rắc rối. Nhưng đoạn kết thì thật điên rồ, kinh khủng, tuyệt vời! Hơi đáng thương cho Camille, nhưng dù sao thì đây cũng không phải là một câu chuyện cổ tích để mà đòi hỏi kết thúc có hậu. Đây là một cuốn truyện trinh thám u ám tối tăm, với chủ đề chính, không phải là những vụ án mạng, mà là lòng dạ đàn bà.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/vet-cat-hanh-xac

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *