Review Sách Hay: Vĩ Đại Do Lựa Chọn

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Vĩ Đại Do Lựa Chọn được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Quyển sách phù hợp với tầng lớp doanh nhân và lãnh đạo các công ty Việt Nam, những người nghiên cứu về kinh doanh, đang trong quá trình lèo lái con thuyền công ty vươn lên sau khủng hoảng và hướng tới vĩ đại vĩnh cửu.

5 đánh giá cho Vĩ Đại Do Lựa Chọn

 1. Nguyen Dong Nhut Tháng Ba 27, 2019

  Đúng với tựa sách Vĩ đại do lựa chọn, ai chọn mua quyển sách này đã có được ưu thế hơn người khác rất nhiều. Họ đã may mắn được, Jim Collins, nhà tư tưởng đương thời giàu ảnh hưởng nhất làm người thầy gián tiếp cho mình. Có những công ty dù có bao nhiêu giông bão cũng điều vượt qua được, còn có những công ty thì chỉ có một cơn gió nhỏ cũng không vượt qua được. Nguyên nhân là do đâu, những con người trong tổ chức thành công có những phẩm chất gì mà những tổ chức thất bại không hề có?

 2. Trương Văn Đức Tháng Ba 27, 2019

  Theo tôi, quyển sách này nên đọc sau khi đã đọc xong hai tác phẩm trước đó của Jim Collins là Từ tốt đến vĩ đại và Xây dựng để trường tồn thì độc giả có thể hiểu hơn những kiến thức trong sách mà hai đồng tác giả đã chia sẻ sau nhiều năm nghiên cứu các doanh nghiệp và các doanh nhân hàng đầu trong lỉnh vực của họ. Hành động của chúng ta sẽ quyết định chúng ta hay công ty của chúng ta sẽ sống hay chết trước những biến động của thế giới là những gì mà tôi học được ở tác phẩm này. Quyển sách đang là tài liệu nghiên cứu về ngành quản trị kinh doanh mà tôi đang theo đuổi. Hãy bắt tay hành động và chúng ta sẽ có được thành quả xứng đáng.

 3. Nunu Tháng Ba 27, 2019

  Vẫn như hai quyển đã xuất bản trước của Jim Collins là Xây dựng để trường tồn và Từ tốt đến vĩ đại , Vĩ đại do lựa chọn như tiếp nối những công trình và luận luận của Jim và nhóm cộng sự về con người và tổ chức .
  Yếu tố nào là quan trọng nhất của một tổ chức hay doanh nghiệp ? Đó không phải là con người , có nhiều người sẽ không đồng ý với quan điểm đó . Nhưng thật ra, yếu tố quan trọng nhất trong một tổ chức đó là “Right People” , phải đúng người đúng việc thì một tổ chức mới hoạt động thực sự hiệu quả và đạt công suất cao nhất.
  Nếu bạn đã từng là đọc giả của Jim Collins thì không thể bỏ qua quyển sách này . Xin cảm ơn .

 4. Lê Hải Yến Tháng Ba 27, 2019

  Đây là một cuốn sách nên đọc cho những ai đã, đang và sẽ học hoặc làm quản trị kinh doanh. Cuốn sách là những yếu tố cần và đủ để quản lý một doanh nghiệp trong đó yếu tố con người là quan trọng nhất. Bạn sẽ học được nhiều bài học quý giá từ kinh nghiệm dày dạn của tác giả. Bạn sẽ không thốt lên ồ à khi đọc sách nhưng sẽ phải gật gù khi lật giở từng trang sách. Chất liệu giấy tốt, minh họa phù hợp. Mình sẽ tìm đọc thêm những cuốn sách khác của tác giả.

 5. Phạm Ngọc Hạnh Tháng Ba 27, 2019

  Khi đọc “Vĩ đại do lựa chọn” của bậc thầy Jim Collins, đồng tác giả của hai cuốn “Xây dựng để trường tồn” và “Từ tốt đến vĩ đại”, điều đầu tiên bạn sẽ trả lời được một câu hỏi mà bất cứ một người kinh doanh vĩ đại nào cũng từng quan tâm: “Tại sao một số công ty sống sót và phát triển qua những bất ổn, thậm chí là hỗn loạn, còn các công ty khác thì không?”. Qua những câu chuyện, những số liệu nghiên cứu có thực, người viết đã đưa ra những bài học mà tôi cho rằng ít nhất mất hơn 10 năm thất bại để bạn có thể học được. Tôi đặc biệt ấn tượng với câu chuyện về hai nhà thám hiểm Road Amundsen và Robert Falcon Scott trong cuộc hành trình thám hiểm Nam Cực. Và, bất cứ cuộc đua nào, sẽ có người vinh quang và kẻ thất bại. Như vậy, bạn sẽ làm gì để sự may rủi hoàn toàn nằm trong tay bạn?
  Tôi đã từng nghe nói, cách tốt nhất – thậm chí có lẽ là cách duy nhất – để dự đoán tương lai, đó chính là tạo ra tương lai. Và tôi đã chọn “Vĩ đại do lựa chọn” cho cuộc hành trình trở nên vĩ đại của mình!
  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc nhận xét của tôi!

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/vi-dai-do-lua-chon

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *