Review Sách Hay: Việc Làng

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Việc Làng được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

“Thế mà hết đời này sang đời khác người ta vẫn nhẫn tâm bắt dân đeo cái xích sắt ấy mà lại muốn cho dân cường nước thịnh thì cũng lạ thay!” (trích Cứ để cho nó chết). “Hủ tục không phải là thứ thiên kinh địa nghĩa, nó vẫn có thể thay đổi. Vậy mà nó vẫn được coi như vị thần thiêng, không ai dám động đến nó… Lạ thay!” (trích Lớp người bị bỏ sót).

4 đánh giá cho Việc Làng

 1. Hoàng Lan Anh Tháng Ba 9, 2019

  “Trong xã hội như một cái xe bò,lớp trí thức là người làm bò,còn người dân quê là người đẩy xe.Nếu kẻ đẩy còn bị những dây tệ tục buộc chặt hai chân,thì kẻ làm bò tài giỏi bậc nào cũng không thể kéo được cái xe bò lên được” Nội dung quyển sách phản ánh sâu sắc những “thủ tục” lẫn “hủ tục” ,những chỗ tối tăm, bẩn thỉu nhất ở sau lũy tre làng.Giấy tốt,chất lượng ổn,bìa đẹp.Sách có bổ sung những phần bị cắt bỏ trong những lần tái bản trước.Không uổng tiền khi mua quyển sách này.

 2. Tử Nghi Tháng Ba 9, 2019

  Biết Ngô Tất Tố qua Tắt Đèn, nay lại biết thêm một Tất Tố khác qua Việc Làng. Tác giả lần lượt kể những câu chuyện chân chất về làng quê Bắc Bộ với những tập tục, tập quán thời đương thời. Dù đã là quá khứ rồi nhưng mình đọc vẫn cứ thấy đau lòng sao sao. Hiện này một số vùng sâu vùng xa, các làng quê vẫn còn những phong tục như thế. Phải đọc những tác phẩm thế này để thêm yêu quê hương, đất nước mình và trân trọng hiện tại hơn. Còn muốn đọc thêm các Việt Nam danh tác.

 3. NGUYỄN MAI THANH THỦY Tháng Ba 9, 2019

  Việc Làng là một hình dung hoàn toàn khác về cái nghèo, cái khốn nạn của người nông dân so với trong Tắt Đèn của cùng tác giả. 16 câu chuyện trong Việc Làng là 16 phận đời khác nhau đưa đến 16 “bữa ăn” giống nhau khiến người đọc không khỏi xót xa khi lật từng trang sách.
  Cảm ơn tác giả, “một tấm lòng nói thay cho vạn tấm lòng”!

 4. Minh Nguy Tháng Ba 9, 2019

  ‘Việc làng’ là tuyển tập những câu chuyện ngắn xoay quanh cuộc sống nơi lũy tre xanh bình dị, những nét đẹp trong truyền thống cũng như những hủ tục, định kiến lạc hậu, phi lí đè ép con người. Giọng văn tự sự bình dị, khi đọc liền có thể mường tượng ngay được quang cảnh làng quê. Thể loại phóng sự. Tuy là một thể tài báo chí, phóng sự ở Việt Nam những năm 1930 – 1945 lại thường do nhà văn viết, thường trình bày sự thật ít nhièu phiếm định – đó là sự thật khái quát hóa, sự thật của tác phẩm văn học.
  Người Việt Nam nên hiểu nước Việt Nam. Bản thân mình thấy đây là một cuốn sách hay mà mỗi người VIệt nào cũng nên có, và cũng nên hiểu.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/viec-lang

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *