Review Sách Hay: Việt Án Lần Theo Trang Sử Cũ

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Việt Án Lần Theo Trang Sử Cũ được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Độc giả có thể cảm được rằng, không phải vụ án nào cũng được xét xử dựa theo pháp luật, mà ngoài ra, tính công bình của những Quốc triều hình luật, Hoàng Việt luật lệ… còn phụ thuộc vào tài năng, cách xử lý của người nắm giữ cán cân pháp luật…

2 đánh giá cho Việt Án Lần Theo Trang Sử Cũ

  1. Văn Thương Tháng Tư 1, 2019

    Phù hợp với các bạn yêu thích Lịch sử Việt Nam và đặc biệt là các bạn học Luật. Sách trình bày đẹp, văn phong rõ ràng, có chú thích đầy đủ. Khái quát được một số cách xử án của Vua quan ngày xưa, trong đó ấn tượng là cách xử án của vua Lê Thánh Tông, vừa áp dụng hợp lý giữa Quốc triều hình Luật với việc sử dụng sự khoan hồng đối với công thần

  2. Duy An Tháng Tư 1, 2019

    Ai cần tìm hiểu thông tin về các vụ án được trình bày một cách nguyên bản sẽ thấy quyển sách này hữu ích. Cá nhân tôi thì mong đợi thấy các phương pháp phá án sáng tạo vượt lên bối cảnh tư duy và phương tiện pháp luật còn sơ khai. Hơi thất vọng. Rất nhiều vụ án được nhắc đến trong sách là “án chính trị”. Án chính trị thì giải quyết bằng chính trị. Done. Sách dừng ở mức sưu tầm và chép lại. Tác giả cũng không định đem đến kiến giải mới. Không nhìn nhận đào sâu, đa chiều, bối cảnh nên các nhân vật xuất hiện rời rạc theo dòng thời gian. Đem lại ấn tượng nhưng không sâu sắc.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/viet-an-lan-theo-trang-su-cu

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận