Review Sách Hay: Vĩnh Biệt Mùa Hè

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Vĩnh Biệt Mùa Hè được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Câu chuyện dẫn dắt người đọc đi qua năm tháng học trò, có những giây phút hồn nhiên đùa nghịch, và cũng có những nỗi buồn đau của đời thường. Và kết thúc với chút buồn man mác..

5 đánh giá cho Vĩnh Biệt Mùa Hè

 1. Hoang Dung Tháng Ba 9, 2019

  Mùa hè đã đi qua rồi, mình đã kiếm quyển sách này nhiều lần để mua lại tình cờ đi lang thang trên trang tiki mới thấy, liền đặt mua ngay. Mình yêu thích quyển sách này từ hồi còn đi học, và tác giả Nguyển Đông Thức. Tác giả viết rất nhiều truyện ngắn mà mình yêu thích trong tờ báo Mực Tím, và Áo Trắng. Tác giả viết về những cảm xúc đầu đời của tuổi mới lớn, khi đọc lại mình tìm lại cảm thấy những cảm xúc ban đầu của mình thời đi học, ôi thời gian trôi qua that là nhanh. Cầm trên tay quyển sách này biết bao nhiêu cảm xúc lại về

 2. Nguyễn Thanh Tháng Ba 9, 2019

  Vì cuốn sách đã quá nổi tiếng nên mình cũng muốn tìm đọc thử và đã bị cuốn hút vào nó. Truyện không những gợi nhớ về những ngày tháng học trò đã đi qua mà còn khắc họa một khía cạnh cuộc sống “phù du” ở đời này. Mỗi người chúng ta đều trưởng thành và bỏ lại sau lưng tuổi học trò đầy hồn nhiên, con người hợp rồi tan, gặp nhau, yêu nhau rồi xa nhau, không ai biết trước được điều gì. Thời gian qua đi thì tất cả chỉ còn là kỷ niệm để mà gợi nhớ.
  Ngưỡng mộ tình bạn của nhóm 4H, tình cảm đầu đời của Hạ và Long hay sự nghĩa hiệp của Thiện. Bên cạnh đó vẫn có những “cái gai” Ngôn ngông cuồng hay thầy Minh đầy toan tính. Truyện khép lại mang theo nỗi buồn của những ngày qua rơi theo hoa phượng đỏ và cùng tất cả hướng về một ngày mai tươi sáng hơn.

 3. Dương Lê Tố Thư Tháng Ba 9, 2019

  Đọc cuốn sách này mình thấy như bao kỷ niệm thời học trò ngây ngô, dễ thương hiện về, những buồn vui, những hoài bão, khát khao, sai lầm… Nếu không có thời học trò đó, không có những người bạn luôn gắn bó với mình hay không có những người thầy người cô dìu dắt thì không biết sẽ như thế nào nữa. Đọc đi đọc lại sách nhiều lần, và cảm xúc mình dạt dào trở lại, khóc rất nhiều khi cảm nhận được nỗi niềm của Hằng, cô gái sống trong sự giàu có nhưng không hạnh phúc và lỡ lầm, bế tắc khi đến với thầy giáo Minh, cảm nhận được nỗi đau đớn của Hạ và các bạn khi mà mất Long nữa. Bên cạnh đó phải ngưỡng mộ tình bạn của nhóm rất nhiều.

 4. Mai Thị Hường Tháng Ba 9, 2019

  Vĩnh biệt mùa hè hay là vĩnh biệt tuổi học trò, một thời của những ngây thơ, ngông cuồng hay ngạo nghễ? Vĩnh biệt mùa hè, ôi sao mà buồn quá. Nếu ai đã từng xem phim hay nghe ca khúc viết cho tác phẩm này thì tôi nghĩ cũng sẽ có cảm xúc giống tôi lúc này, khi vừa đọc xong tác phẩm. Buồn!
  Thực sự là không có gì khó hiểu tại sao tác phẩm này lại nổi tiếng đến vậy. Tác giả Nguyễn Đông Thức đã khắc hoạ thành công cuộc đời, số phận của từng nhân vật với lối hành văn mạch lạc, logic trong từng diễn biến tâm lí của nhân vật. Không chỉ đơn giản là truyện, tôi thấy quyển truyện này như một lời khuyên bảo đến mọi thế hệ trong mọi thời đại, đặc biệt là các cô cậu học trò và các bậc làm cha mẹ. Rất có tính thời sự! Với mình thì đây là một tác phẩm không thể chê vào đâu được.

 5. Hải Phạm Tháng Ba 9, 2019

  Tôi đã từng xem cả hai bộ phim được chuyển thể từ chính tác phẩm này, và bây giờ tôi mới được đọc cuốn sách này. Đọc xong cuốn sách này, dường như bao kỷ niệm, vui có, buồn có, về thời học trò, trở lại trong tôi. Dẫu rằng, mỗi một thời kỳ, mỗi một thế hệ, mọi thứ đều đổi khác, nhưng có những thứ vẫn mãi chẳng bao giờ thay đổi. Tình cảm học trò, những trò quậy phá, nghịch ngợm, những giờ học, những mùa hè đã qua, dù ở thế hệ nào, ở thời kỳ nào, cũng đều giống nhau. Làm sao có thể quên được những giờ học, những mùa hoa phượng đỏ, những dòng lưu bút học trò, những trò quậy phá tinh nghịch, những lúc bị ghi sổ đầu bài, những giờ kiểm tra của tuổi học trò! Một tác phẩm hay, luôn sống mãi trong lòng bạn đọc, dù ở thời kỳ nào, thế hệ nào đi chăng nữa!

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/vinh-biet-mua-he

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *