Review Sách Hay: Vừa Nhắm Mắt Vừa Mở Cửa Sổ

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Vừa Nhắm Mắt Vừa Mở Cửa Sổ được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

“Nghĩ ngợi loay hoay, nhân đọc cuốn Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ. Ðọc xong ngẩn ngơ lâu lâu. Văn phong đẹp, trong vắt. Người đọc soi vào đấy, thấy cả những ao ước tuổi thơ mình. Ðúng giọng đúng kiểu trẻ con, không phải giả vờ ngọng nghịu như phần lớn người viết truyện thiếu nhi dễ mắc. Nhưng cũng không tự nhiên chủ nghĩa ú ớ trẻ con mãi. Sau khi đã tạo dựng được một thế giới trẻ con đáng tin cậy, tác giả khéo lồng vào đó chất lãng mạn tuyệt vời khiến những ai từng là trẻ con đều phải bâng khuâng.” – Nhà văn Hồ Anh Thái

5 đánh giá cho Vừa Nhắm Mắt Vừa Mở Cửa Sổ

 1. Hoàng Việt Quân Tháng Hai 18, 2019

  Nguyễn Ngọc Thuần không biết có họ hàng anh em gì với Nguyễn Ngọc Tư không nhỉ ?^^, mà sao ngòi bút lại chân thực như chị Tư vậy! Một cuốn sách chân thực với chính cái tuổi thiếu nhi, nhiều người sẽ đó là điều tàn nhẫn vì cái tuổi hồn nhiên đó, cái tuổi thần tiên đó lại để nó tiếp xúc với những điều mà người lớn cho là nỗi đau, là sự mất mát liệu có tàn nhẫn quá không, liệu có xa vời quá không ? tôi đọc nó ở cái tuổi vị thành niên mà cảm thấy sâu sắc thấm thía và cũng vô cùng ấm áp nữa, 1 cuốn sách mà tôi luôn mở ra mỗi lúc “nản”. 1 cuốn sách đầy giá trị.

 2. Tuyet Trang Tháng Hai 18, 2019

  Những mẫu chuyện giản đơn nhưng đầy ý nghĩa. Tôi chợt mỉm cười khi biết rằng mình nên giữ những bí mật làm của riêng hay là nên chia sẻ??? Cuộc đời sẽ đẹp hơn rất nhiều qua ánh nhìn của trẻ con, vô cùng trong trẻo và hồn nhiên. Bạn hãy đọc và tự mình cảm nhận nhé! Cảm ơn tác giả đã tạo nên một tác phẩm tuyệt vời!!!

 3. Phương Anh Bùi Tháng Hai 18, 2019

  Tác phẩm này có phong cách viết rất giản dị, ngôn ngữ đơn giản, nội dung xoay quanh các câu chuyện nhỏ nhặt hằng ngày mà trẻ em thôn quê quan tâm. Tất nhiên rồi, vì cuốn sách viết cho trẻ em mà.
  Tuy nhiên, đọc cuốn sách này, mình cũng cảm giác như được trở về tuổi thơ. Ví dụ như trong tác phẩm có đoạn kể về những cơn mưa rào và những lần tắm mưa rất trẻ con, mà những đứa trẻ thôn quê nào cũng đã từng trải qua.
  Câu chuyện này cũng khá phù hợp với người lớn đọc, bởi lẽ có rất nhiều những chiêm nghiệm cuộc sống được lồng ghép trong những câu chữ đơn giản ” Nỗi buồn chỉ vơi đi bằng tình thương chứ không có một phương thuốc nào hết. Khi chia sẻ một nỗi buồn, chúng ta sẽ không buồn hơn, nhưng người khác lại vui hơn.”

 4. Hiệp Khổng Lồ Tháng Hai 18, 2019

  Triết lý một cách đơn giản, nhẹ nhàng và chân thật. Người lớn đôi khi thật khó để miêu tả nỗi đau, tình thương, cảm thông và hối tiếc…Trẻ con thì khác, chỉ là vừa nhắm mắt và vừa mở cửa sổ cũng vẽ lên được một bức tranh đầy hi vọng – hạnh phúc, tràn ngập nắng ấm và hương hoa. Cuốn sách hay nhất về thế giới trẻ thơ mà mình từng đọc. Ở đâu đó trong câu chuyện mình tìm thấy được hình ảnh của mấy nhóc nhà mình qua tính cách của cái Tí, nhân vật Tôi…, chắc hẳn thế hệ 8X đời đầu cũng sẽ thấy hình ảnh của mình ở đó.

 5. Nguyen Le Uyen Phuong Tháng Hai 18, 2019

  Đây là một cuốn sách mà tôi rất yêu thích, đọc đi đọc lại nhiều lần vẫn không ngán. Mỗi lần đọc là mỗi cảm nhận. Hôm nay giở sách ra đọc câu chuyện đầu tiên “Những âm thanh đẹp nhất”, vừa đọc vừa cười khúc khích một mình. Mỗi câu chuyện trong cuốn sách đều rất thú vị, rất trẻ con mà cũng rất người lớn, giọng văn vừa hồn nhiên vừa tình cảm. Cuốn sách không chỉ dành cho thiếu nhi, mà cho cả người lớn. Từng câu chữ cho ta một cảm nhận thật nhẹ nhàng và tinh tế.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/vua-nham-mat-vua-mo-cua-so

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *