Review Sách Hay: Warren Buffett – Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Warren Buffett – Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Khởi đầu từ con số không, chỉ đơn giản bằng cách chọn các cổ phiếu và các công ty để đầu tư, Warren Buffett tích lũy được một một tài sản ròng đồ sộ trị giá 10 tỷ USD, và hiện vẫn đang ngày càng tăng. Hồ sơ đầu tư đáng kinh ngạc của ông đã khiến ông trở thành một hình mẫu được sùng bái trong giới đầu tư, nổi tiếng với vẻ mâu thuẫn của mình: một tỷ phú với lối sống rất chừng mực, một nhà đầu tư thành công phi thường mà không phải ra vào thường xuyên Phố Wall.

5 đánh giá cho Warren Buffett – Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ

 1. Trương Văn Đức Tháng Ba 28, 2019

  Warren Buffett là một nhà đầu tư huyền thoại, một người đã gây dựng được một tập đoàn Bershike Hathaway hùng mạnh với giá trị trên một cổ phiếu cao nhất trên mọi sàn chứng khoán trên thế giới. Nhưng trước hết ông đã cho chúng ta biết thế nào là tinh thần của chủ nghĩa tư bản và đạo đức kinh doanh của một nhà tư bản vĩ đại đã chứng tỏ một điều rằng chủ nghĩa tư bản không xấu. Đó là một chủ nghĩa đề cao sư sáng tạo. Ngoài ra ông còn là một nhà từ thiện có lòng hảo tâm khi dành phần lớn gia tài 70 tỷ đo để làm từ thiện. Đó là những nội dung tiêu biểu của quyển tiểu sử này. Môt quyển sách rất đáng để đọc và suy ngẫm.

 2. Quốc Đạt Tháng Ba 28, 2019

  Những nhà đầu tư về cổ phiếu không ai không biết đến cái tên Warren Buffet. Ông là một nhà đầu tư theo phong cách đầu tư theo giá trị và lâu dài. Tuy là một trong những người giàu nhất thế giới, nhưng lại có những phong thái riêng, khác hẳn với những người khác, và trong đó, có rất nhiều cái để học từ ông.
  Warren Buffett – Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ là một trong 3 cuốn sách trong bộ : Trí tuệ xuất chúng – Thiên tài kinh doanh, là câu chuyện thú vị về cuộc đời và triết lý đầu tư của nhà lựa chọn cổ phiếu thành công nhất nước Mỹ. Từng trang sách về cuộc đời và sự nghiệp kinh doanh của ông sẽ là nguồn cảm hứng bất tận đối với những người đã, đang và sẽ bước chân trên con đường kinh doanh đầy ắp những chông gai và thử thách.
  Cuốn sách khá dày, với gần 744 trang, làm thách thức người đọc phải đọc hết sách,khổ sách vừa tay, nhưng do sách dày nên khi cầm hơi nặng

 3. Hải Sơn Tháng Ba 28, 2019

  Theo dấu ngòi bút của nhà báo roger lowenstein trong tác phẩm Warren Buffett: The making of an american capitalist, tôi đã biết đến cuộc đời của một nhà đầu tư chứng khoáng thiên tài-Warren Buffett-từ lúc ông còn nhỏ, cho đến khi ông sở hữu một gia tài bạc tỷ do chính mình gầy dựng nên. Điểm hay của tác phẩm thể hiện một cách chi tiết, không chỉ cuộc đời của Warren Buffett và những người có liên quan mà qua đó còn thể hiện cả triết lý trong đầu tư-một sự sáng tạo không rập khuông theo những điều đã học từ Benjamin Graham-và cả triết lý về cuộc sống của 1 người cực kì bình dị trong cuộc sống, một tỷ phú nhưng kỹ lưỡng trong việc kiểm soát tiền bạc. Bên cạnh đó, cuốn sách khắc họa được một nền kinh tế đầy biến động của thế kỉ 20, về một thị trường chứng khoán sôi động và qua đó cho thấy được bãn lĩnh vượt trội của Warren Buffett so với những nhà đầu khác, với 1 triết lý duy nhất: đừng để mất tiền.

 4. Nguyễn Châu Tháng Ba 28, 2019

  Warren Buffett là một trong những thần tượng của mình. Ông không chỉ là một tỷ phú thế giới, một nhà đầu tư thiên tài mà còn làm một nhà từ thiện đáng ngưỡng mộ. Xuyên suốt quyển sách, mình phần nào hiểu thêm được về sự nghiệp và cuộc đời của ông, cách ông đạt được thành công, những khó khăn, thách thức mà ông gặp phải trên bước đường tiến đến thành công. Càng đọc lại càng không khỏi ngưỡng mộ con người tài năng, nhà đầu tư lỗi lạc. Cách mà ông đối mặt với khó khăn, các nguyên tắc giúp ông đạt đến thành công thực sự đáng để học tập

 5. Um Sùm Tháng Ba 28, 2019

  Đây là quyển sách đầy đủ nhất viết về phù thủy đầu tư xứ Omaha.
  Trong quyển sách là những ngày tháng tuổi thơ, tính cách, đặc điểm nổi bật của Warren Buffett. Đó là chân dung của một nhà đầu tư vĩ đại trong gia đình, triết lý kinh doanh cũng như quá trình hình thành một nhà Tư Bản Mỹ cùng tập đoàn Hathaway lừng danh. Bên trong quyển sách là những mẫu chuyện gần gủi được viết theo hình thức tự sự, dễ đọc, dễ hiểu, và dễ hình dung…

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/warren-buffett-qua-trinh-hinh-thanh-mot-nha-tu-ban-my

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Viết một bình luận