Review Sách Hay: Xe Máy Tiếu Ngạo

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Xe Máy Tiếu Ngạo được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Vẫn một lối viết nhẩn nha và bất ngờ dí dỏm, thêm những bất ngờ mang màu sắc khảo sát xã hội học, Nguyễn Trương Quý đã mang lại một món mới trong rừng tạp bút hiện đại, bạn đọc có lẽ sẽ thích thú đọc để biết, hoặc để nhớ lại một thời phố thị và những chuyện liên quan đến đủ thứ, trong đó có cái xe máy..

4 đánh giá cho Xe Máy Tiếu Ngạo

 1. Trinh Thu Tháng Ba 9, 2019

  Với Xe máy tiếu ngạo, tác giả thật sự rất am hiểu về các đời xe máy, về những hiện tượng xã hội xung quanh những con xe. Gắn liền với nó là những cái nhìn lúc châm biếm, lúc ngưỡng mộ, đôi khi ghen tị với những người sở hữu nó. Những áng văn như dòng suy nghĩ, lời tâm tình, trò chuyện lúc uống trà, ăn cơm hay lúc nhâm nhi tách cà phê. Tuy nhiên, hạn chế của tác giả là do sử dụng nhiều từ ngữ quá đắt, có giá trị nên làm câu văn hơi dài dòng, khó hiểu, nhập nhằn câu chữ khiến người đọc dễ nhàm chán. Tuy nhiên, đó là những cái nhìn rất thi vị về đời sống.

 2. Choco Choco Tháng Ba 9, 2019

  Ngay từ tên truyện ta đã cảm nhận được sự phóng khoáng cũng như hài hước của câu truyện. Cách tác giả vào đề, cũng như cung cấp thông tin về xe máy- một phương tiện phổ biến, vô cùng quen thuộc với mỗi người chúng ta rất thú vị. Cuộc sống hàng ngày của chúng ta gắn với chiếc xe máy rất nhiều và khó có thể có 1 phương tiện nào thay thế được nó. Cách nhìn của tác giả về sự gắn bó của người VIệt Nam rất thú vị. Tuy nhiên phần cuối truyện mình cảm thấy hơi lan man, ko cuốn hút mình như phần đầu.

 3. Nang Ha Tháng Ba 9, 2019

  Nửa đầu truyện cứ như ta đang đọc luận văn về xe máy, cung cấp đầy đủ thông tin về sự thay thế của các đời xe máy qua các năm, nêu bật các lợi ích và tiện lợi của xe máy so với các phương tiện đường bộ khác, lại còn có hẳn một bài cho việc thống kê sự phát triển mật độ xe máy ở các đô thị lớn, tăng dần số lượng các thương hiệu xe máy lắp đặt nhà máy ở Việt Nam, công suất sản xuất xe máy đặc biệt là của Honda Việt Nam. Còn nửa sau của sách lại không liền mạch với tựa sách, không liên quan đến xe máy mà lại nói về lối sống, phố phường, ngõ ngách ở Hà Nội.

 4. Phạm Thành Trung Tháng Ba 9, 2019

  Tản văn này khá độc đáo và đem đến nhiều chiêm nghiệm thú vị cho mọi người. Chỉ với chiếc xe máy đã quá đối quen thuộc với chúng ta, nhưng tác giả đã nghĩ ra, đã sáng tạo dựa trên chính trải nghiệm của bản thân biết bao câu chuyện hài hước, lôi cuốn và hấp dẫn. Từ những cảm nhận về chiếc xe, đến những cách nhìn cuộc sống thông qua chiếc xe, và cả những bật mí khá ngộ nghĩnh nhiều người chưa biết đến. Tác giả đặt con người vào một tổng thể gắn bó với xe máy, làm những bài viết, những tâm sự càng gần gũi và thuyết phục hơn.
  Đây là một tản văn hay với những cách diễn đạt, cách dùng từ rất Tây, rất hài hước và sinh động!

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/xe-may-tieu-ngao

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *