Review Sách Hay: Xứ Con Người

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Xứ Con Người được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Xứ con người không chỉ thuật lại những chuyến phiêu lưu trên máy bay của chính Saint-Exupéry và các đồng đội qua mọi miền thế giới, mà là nơi ông chiêm nghiệm những vấn đề khác như tình bạn, triết học, định mệnh, tiến bộ công nghệ, những mâu thuẫn của loài người.

6 đánh giá cho Xứ Con Người

 1. Đoàn Hồng Thủy Tháng Hai 16, 2019

  Xứ con người là tác phẩm thứ ba, được tôi mua của nhà văn người Pháp Antoine de Saint-Exupéry do Nhã Nam xuất bản. Đây quả là một cuốn sách tuyệt vời cả về nội dung lẫn hình thức. Nó không dài (nên giá rất rẻ) nhưng lại mang vô cùng nhiều ý nghĩa. Chưa kể nội dung thì cuốn sách tuyệt đẹp về phần nhìn. Cái bìa đầy thơ mộng với ngàn ánh sao, cát sa mạc, máy bay, phi công và có lẽ là gió. Cái bìa đã thể hiện được tinh thần của truyện, một bản anh hùng ca của sao, gió, cát và con người.

 2. Hữu Nguyễn Tháng Hai 16, 2019

  “Xứ con người” có thể xem như một tự truyện của Saint-Exupéry về công việc can trường của ông và những người đồng đội: không bưu – vận chuyển thư và vật phẩm bằng đường hàng không. Quyển sách hơn 200 trang này sẽ đưa ta bay qua những sa mạc rộng lớn, vùng biển bao la và những ngọn núi phủ đầy tuyết trắng. Ta sẽ có cảm tưởng rằng thiên nhiên trong “Xứ con người” là một tử thần đích thực với lớp áo ngoài kiêu sa đẹp đẽ, sẵn sàng cướp đi sinh mạng của những chàng không bưu dũng cảm một khi họ mất cảnh giác. Tự truyện đề cao vai trò con người, đặt người không bưu và công việc ý nghĩa của họ lên trên cả sự vô hạn của tự nhiên và hữu hạn của đời người. Bên cạnh đó, đọc tác phẩm, ta còn bắt gặp những câu văn trau chuốt mang ý nghĩa nhân sinh sâu sắc được đúc kết từ những trải nghiệm về cuộc đời của Exupéry. Đây thật sự là tác phẩm rất đáng đọc.

 3. Đồng Phúc Thảo Tháng Hai 16, 2019

  Xứ Con Người là một quyển tự truyện rất hay. Nó mở ra cho ta rất nhiều suy nghĩ sâu sắc về con người và lý tưởng, ước mơ, những triết lí nhân sinh sâu sắc về tình yêu, tình bạn, tình đồng chí. Khép lại cuốn sách, ta có thể cảm nhận được ngay cả trong gian khổ, thiếu thốn vẫn có những nét đẹp, nét lãng mạn rất riêng, làm ta say mê qua từng câu chữ. Câu chuyện hi sinh trong tác phẩm không mang đậm sắc thái u ám hay buồn tủi, trái lại, nó cho ta cái nhìn rất khác, về những con người thầm lặng nhưng vĩ đại, ngày qua ngày chở những chuyến thư đi. Văn phong trong tác phẩm quả thật rất phóng khoáng, mở ra trong mắt người đọc nhiều chân trời, mới có, lạ có, cuốn hút người xem.

 4. Phạm Hương Tháng Hai 16, 2019

  truyện khắc họa cuộc sống rất chân thực , khiến cho mình cảm thấy nhà văn có lối suy nghĩ về con người rất rõ ràng , tác giả hiểu con người như từng trải qua những điều trăn trở của con người nên thấu hiểu được họ và nếu có khó khăn thì tác giả cũng không mấy suy nghĩ về nó theo chiều hướng khó khăn gian khổ mà chỉ mong cuộc sống tốt đẹp hơn theo sự tiến triển của nó mà thôi . mình thích câu chuyện ông mang đến người đọc một sự sâu sắc

 5. Đỗ Phạm Thiên Trang Tháng Hai 16, 2019

  Tôi mua và đọc cuốn này vì quá mê cuốn “Hoàng tử bé”, và thật là thất vọng vì dịch giả đã làm cho cuốn sách trở nên tối nghĩa và dùng một số từ khó hiểu. Cuốn sách như lời tự tình của tác giả về cuộc đời, và về ngành hàng không. Tưởng chừng đó chỉ là một ngành đơn giản như bao ngành nghề khác, nhưng không phải vậy nó đầy nguy hiểm nhưng cũng không kém phần nên thơ, cùng với bao kỷ niệm về đồng nghiệp về những lần gặp hiểm nguy và thoát chết. Vẫn là chất văn đầy ý nghĩa như cuốn “Hoàng tử bé”, nên ai đã thích nét đặc trưng đó, thì cũng sẽ say mê cuốn này y như vậy. Hy vọng nếu lần sau tái bản, thì sẽ hay hơn vì phần dịch quá kém ảnh hưởng đến nội dung.

 6. Vũ Huỳnh Khương Anh Tháng Hai 16, 2019

  Nhận xét của mình theo hình thức là bìa đẹp, chất lượng tốt nhưng còn về nội dung thì không rõ là do dịch giả hay do biên tập mà lúc đọc, mình thấy câu cú rất lủng củng, như thể chỉ cần thêm vài chữ vào trong câu thì đọc sẽ rất xuôi. Mình xin trích một đoạn trong cuốn này, những chỗ như “chuyến tàu suốt”, “anh ta đang cuộc hành trình”… là gì? các bạn góp ý giúp mình với nhé.

  “Thời gian trôi đi, bình thường con người ta không nhận thấy. Con người sống là sống trong một sự hoà hoãn tạm thời. Một khi đến được trạm nghỉ, bấy giờ ta mới biết ra lúc nào thì đè nặng trên ta ngọn gió đông bao giờ cũng tiến bước. Chúng ta giống như những hành khách kia trên chuyến tàu suốt, trong đêm tối ầm ĩ bánh xe lăn, chốc chốc loé lên một đốm sáng, anh ta ngồi bên này cửa kính đoán bao nhiêu thôn làng ruộng nương, bao nhiêu vùng hạnh phúc đã chảy tuôn qua một cách phung phí, mà anh ta không tài nào níu giữ cái gì được, vì anh ta đang cuộc hành trình. Chúng tôi cũng vậy, bừng bừng một cơn sốt nhẹ, hai tai còn ầm ì tiếng động cuộc bay, chúng tôi cũng cảm giác là mình đang cuộc hành trình, bất chấp cái yên tĩnh của trạm nghỉ. Chúng tôi cũng vậy, được đưa tới một tương lai nào không biết, qua sự nghĩ suy của các luồng gió, bằng những nhịp đập của trái tim mình.”

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/xu-con-nguoi

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *