Review Sách Hay: Xứ Tuyết

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Xứ Tuyết được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Là tác phẩm đỉnh cao của Kawabata, giúp ông giành giải Nobel Văn chương năm 1968, Xứ Tuyết đẩy đến cực hạn cái đẹp hư vô, cái đẹp thanh khiết và cái đẹp bi thiết bằng một bút pháp tinh tế, cô đọng, gợi ý, khó nắm bắt, tạo nên cuộc hội ngộ hoàn hảo giữa thể loại tiểu thuyết và thơ Haiku.

4 đánh giá cho Xứ Tuyết

 1. Luân Tường Vy Tháng Hai 16, 2019

  Đọc Xứ tuyết ắt ai cũng ấn tượng trước khả năng miêu tả phong cảnh vùng núi Nhật Bản rất chân thật, thuần túy, sâu sắc và nét đẹp của hai nhân vật Komako và Yoko, một người gần gũi, trong sáng, tràn trề sức sống như đại diện cho một Nhật Bản “mới” và Yoko, mỹ nhân với chất giọng trong trẻo, thanh khiết, nét đẹp xa vời chỉ có thể ngắm nhìn của một Nhật Bản xưa cũ. Mối tình của Shimamura với hai cô gái cùng kết thúc câu chuyện thực sự gây ấn tượng cho người đọc và đồng thời nói lên quan niệm của chính tác giả. Một tác phẩm tuyệt vời đậm chất Nhật Bản mà không mang hơi hướm Tây phương, xứng đáng cho thời gian 13 năm cô đọng tinh túy của một tài năng văn chương chắp bút viết nên.

 2. Nguyễn Trung HIếu Tháng Hai 16, 2019

  Đọc xong cuốn tiểu thuyết mà mình vẫn phân vân không hiểu nổi nhiều vấn đề, nhất là về nhân vật Yoko. Đọc câu truyện mình rất tò mò về tiểu sử, về mối quan hệ không rõ ràng giữa Yoko và Komako. Rồi cuối cùng là đoạn kết, đoạn văn đầy hình ảnh nghệ thuật và vẻ đẹp thoát tục. Đọc xong phải ngẫm lại mới hiểu kết cục cuối cùng cho từng nhân vật.
  “Phải chăng những việc làm xuất phát từ tình yêu và được gửi gắm trọn vẹn tấm lòng sẽ khơi dậy tinh thần người khác vào một lúc nào đó, ở một nơi nào đó?”

 3. Lương Nguyễn Trường Sơn Tháng Hai 16, 2019

  Quyển này là một trong 3 tác phẩm được nhắc đến khi Ủy ban Nobel quyết định trao giải cho Yasunari Kawabata năm 1968. Nobel văn chương là giải thưởng trao cho tác giả chứ không phải tác phẩm, nhưng nhiều sách vẫn hay cố tình đưa dòng “Nobel văn chương năm XXX” vào bìa sách.

  Tác giả nổi tiếng là người duy mỹ và ông đã vẽ lên Xứ tuyết đẹp đến siêu thực, và dường như đó mới là cái chính, còn chuyện tình cảm giữa nhân vật chính Shimamura và nàng geisha dường như chỉ là phụ.

  Có lẽ phải chờ một ngày đến xứ tuyết, bình tâm đọc quyển này thật chậm mới cảm nhận được hết vẻ đẹp của nó, còn khi đọc giữa cái bộn bề của xứ nhiệt đới thì thật khó rung cảm cùng Xứ Tuyết.

 4. Minh Phương Tháng Hai 16, 2019

  Mình ít khi viết nhận xét về những cuốn sách mà mình mua nhưng mình viết đôi dòng này để hy vọng những ai yêu sách đừng bỏ lỡ tác phẩm này. Đầu tiên, là nó rất đẹp, thật đấy, đẹp từ bìa sách (bìa cứng hẳn hoi) và đẹp cả những trang sách, những câu chữ được trau chuốt và biên tập cẩn thận. Mình cảm nhận được cả tâm huyết của người dịch và biên tập của cuốn này, vô cùng tâm huyết và trân trọng.

  Thứ hai là về nội dung, mình là con gái nên mình chỉ cảm nhận được vẻ đẹp của khung cảnh xứ tuyết trắng tinh ấy, hơn là vẻ đẹp của một nàng Geisha ^^ nhưng tin mình đi, cuốn sách này rất được, và mình nghĩ bộ phận biên tập của IPM đã làm hết sức mình để đem cuốn sách tuyệt vời này đến với bạn.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/xu-tuyet

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *