Review Sách Hay: Yêu Người Tử Tù

Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Yêu Người Tử Tù được Tổng hợp bởi blog ReviewSachHay.com. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

Cô trở lại thăm anh vào tuần tiếp theo, rồi những tuần tiếp theo nữa… Dần dà, một thứ tình cảm khác lạ đã nhen nhóm lên bên trong họ. Nó như một phép màu quyền năng giúp họ vượt qua những thương tổn, làm thay đổi con người và niềm tin của họ. Cho đến khi cả hai có thể gọi tên mối quan hệ ấy thì chợt nhận ra thời gian hạnh phúc còn lại quá ngắn ngủi…

5 đánh giá cho Yêu Người Tử Tù

 1. Võ Hồng Mai Tháng Hai 16, 2019

  Tôi đã đọc manga và coi phim trước khi đọc cuốn tiểu thuyết này. Cá nhân tôi thích tự đề gốc của truyện hơn, vì nó hợp với những gì mà nội dung truyện hướng tới, là cái kết buồn nhưng là sự giải thoát cho cả hai nhân vật chính, mặc dù tựa đề Yêu người tử tù gây chú ý, thu hút người mua nhưng lại làm giảm đi phần hồn của cuốn tiểu thuyết.
  Đây không phải là thể loại dễ đọc vì không có tình yêu màu hồng, kết thúc hạnh phúc. Tôi cảm thấy tình cảm nhen nhóm giữa Yoo Jeong và Yoon Soo chưa phải là tình yêu, mà là hai tâm hồn bị thương tổn tìm thấy sự đồng điệu và điều đó kéo họ lại gần hơn. Có lẽ nếu cho họ một thời gian nữa, cảm xúc ấy sẽ trở thành tình yêu. Nhưng nếu tác giả để hai người yêu nhau thì sẽ làm mất đi ý nghĩa nhân văn của câu truyện mà trở thành một cuốn tiểu thuyết tình yêu đơn điệu. Cái kết buồn nhưng lại là sự giải thoát cho linh hồn của cả hai.

 2. MK Tháng Hai 16, 2019

  Tiểu thuyết của Hàn Quốc cũng khá gống với tiểu thuyết Nhật Bản. Nó luôn để lại cho người đọc những suy ngẫm đáng quý về cuộc đời và có một số tác phẩm cũng để lại những dư âm buồn man mác cho người đọc. Cuốn sách Yêu người tử tù mang lại cho đọc giả cả hai yếu tố nói trên. Lúc mua tác phẳm, mình không thích cái tên này của sách, sau mới biết nó có tên gốc là Our happy time. Cái tên gốc thật rất đúng với cuốn sách so với cái tên bìa bởi mình thấy giữa hai nhân vật trong truyện vẫn chưa đén mức yêu. Họ tìm thấy sự đồng cảm, đồng điệu dành cho nhau, đó là sự kết nối giữa hai trái tim tổn thương khi tìm được người sẻ chia. Quan hệ của họ theo mình nghĩ thì vẫn chưa đến mức yêu, có lẽ nếu có thời gian thì nó sẽ dần phát triển thành tình yêu. Truyện cho chúng ta một cách nhìn khác về những người tử tù, họ cũng chỉ là con người và con người thì hẳn sẽ mắc sai lầm và trong trái tim luôn tồn tại những yêu thương, những hối hận. Lỗi lầm của họ gián tiếp từ xã hội mà hình thành. Và nếu trái tim đang tổn thương được xoa dịu sớm hơn thì những tội lỗi đã không xảy ra và sẽ không có người phải từ bỏ cuộc sống tươi đẹp. Cái kết có lẽ là điều tốt nhất mà tác giả dành cho hai nhân vật của mình, đó là một sự giải thoát cho cả hai. Một cuốn sách đầy tính nhân văn và cũng không kém những suy ngẫm cho người đọc.

 3. GreenStar Tháng Hai 16, 2019

  Tôi chưa từng đọc văn học Hàn, đây là lần đầu tiên tôi đọc cuốn sách này – chính là tác phẩm do một tác giả người Hàn viết. Không giống những bộ phim Hàn Quốc lãng mạn, nội dung cuốn sách là câu chuyện vừa buồn, vừa vui, vừa hạnh phúc, vừa cay đắng của nhiều thân phận con người trong xã hội.
  Đọc xong cuốn sách, điều khiến tôi còn day dứt là việc liên quan đến án tử hình và sự đúng sai của việc kết tội một con người. Có những người không chủ động làm sai, nhưng khi họ cố gắng làm đúng thì phải trả giá bằng sự sai trái.
  Giá trị nhân văn sâu sắc mà tác phẩm để lại chính là tình yêu thương giữa người với người luôn làm nên điều kì diệu.

 4. Quinn Tháng Hai 16, 2019

  Tôi ấn tượng với tác phẩm ngay từ khi đọc tên sách, một điều khá mới mẻ và lạ lẫm đối với tôi, chính sự tò mò này đã thôi thúc tôi mua cuốn sách về đọc và tác giả đã không làm tôi thất vọng khi có thể truyền tải được hết ý nghĩa sâu xa cùng với tính nhân văn cao quý, thấm đượm tình người của tác phẩm. Câu chuyện về một người tử tù khi phải đối diện với cái chết gần kề, niềm khao khát sống của anh cũng như sự ăn năn hối cải tuy muộn màng nhưng vẫn còn giữ lại được ý nghĩa sau cùng của cuộc đời này với ước mong dâng hiến những gì còn sót lại để giúp đỡ những người kém may mắn hơn, để chuộc lại những lỗi lầm mình đã gây ra. Tâm trạng của anh cũng là tâm trạng chung của đa số tử tù khi họ biết mình phải ra đi. Đồng hành cũng những người tử tù trong suốt thời gian chờ thi hành án không ai khác ngoài chính những người làm công việc thiện nguyện, đặc biệt là những người thuộc các tổ chức tôn giáo trong đó Thiên Chúa giáo là phổ biến nhất tại đất nước Hàn Quốc. Sơ Mônica trong truyện là một tu sĩ đã nguyện hy sinh cuộc đời để giúp đỡ những người tử tù tìm về cội nguồn của sự chân lý, tìm lại tình yêu cuộc sống và động viên họ vượt qua nỗi sợ hãi. Những hy sinh âm thầm của Sơ đã làm cho câu chuyện trở nên ấm áp tình người và chứa đầy ánh sáng của niềm hy vọng.

  Yoo Jeong cháu gái Sơ Mônica là một cô gái chịu nhiều tổn thương và thiếu vắng sự quan tâm của gia đình nhưng với việc gặp gỡ Yoon Soo mỗi tuần đã vô tình hình thành một sợi dây liên kết giữa 2 trái tim, bởi tuy xuất thân từ hoàn cảnh trái ngược nhau nhưng những gì mà họ đã trải qua trong cuộc đời lại gần giống như nhau. Một tình yêu không thể nói ra nhưng ta vẫn cảm nhận được những thay đổi tích cực nơi hai trái tim vốn nguội lạnh từ lâu, bởi chỉ có tình yêu mới có khả năng cảm hóa con người và chỉ có tình yêu mới đủ sức vực họ dậy từ đáy sâu của sự tuyệt vọng và đau đớn. Cuốn sách thật sự rất có ý nghĩa, tôi đã đọc và hiểu thêm cũng như cảm thông với số phận của các tử tù, bởi đằng sau những tội ác mà họ gây ra còn biết bao điều mà ít ai biết đến và sâu thẳm trong trái tim, họ vẫn là một con người với lòng hướng thiện và nỗi khao khát được sống một cuộc đời tốt đẹp. Và nếu xã hội có thêm nhiều tấm lòng nhân ái thì có lẽ cuộc sống của các tử tù sẽ được an ủi nhiều hơn, tôi thấy đây là một văn hóa rất hay của người Hàn Quốc.

 5. Luong Le Tháng Hai 16, 2019

  Kì thực thì tôi đã xem phim chuyển thể từ lâu rồi, tên phim cũng khác nên khi đọc sách thì tôi mới nhận ra mình đã xem rồi nhưng đọc lại thì vẫn thấy rất hay. Yêu người tử tù là một câu chuyện đẹp ở nơi ngục tù – nơi mà kì tích xảy ra khi tình yêu hình thành giữa một cô gái tình nguyện mang trái tim bị thương tổn và một người tử tù sắp đến ngày thi hành án. Kết thúc hơi buồn và tiếc nuối nhưng tôi nghĩ dù không thể mãi mãi bên nhau thì tình yêu giữa hai người họ dù ngắn ngủi cũng đã đem lại hạnh phúc và chữa lành nỗi đau của mỗi người.

Tham khảo: https://vnwriter.net/book/yeu-nguoi-tu-tu

 

 

————————–

Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.
Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *